Mẫu cầu thang sắt ngoài trời

Mẫu cầu thang sắt ngoài trời

Mẫu cầu thang sắt ngoài trời được thiết kế nhiều ở hai bên hông hoặc ngoài ăn nhà và thường tách biệt với công trình. Vì đặc trưng là ở ngoài trời nên đòi hỏi cần có độ bền cao để có thể chịu được tác động của thời tiết. Nên không phải ngẫu nhiên mà các mẫu cầu thang sắt ngoài trời lại được ưa chuộng như vậy.

ý tưởng mẫu cầu thang sắt ngoài trời (2)

1. Vì sao nên dùng mẫu cầu thang sắt ngoài trời?

Thứ nhất, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo cho công trình.

Thứ hai, so với các vật liệu khác thì giá thành của mẫu cầu thang sắt ngoài trời tương đối hợp lý. Nếu tính cả chi phí bảo trì sau này cũng như tuổi thọ của vật liệu thì các mẫu cầu thang sắt chiếm ưu thế vô cùng tốt.

các mẫu cầu thang sắt ngoài trời (10)

Thứ ba, giúp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các nhà cao tầng. Những mẫu cầu thang sắt ngoài trời này sẽ là lối thoát hiểm cho những công trình nhà cao tầng khi có sự cố hoả hoạn xảy ra.

Thứ tư, đối với những khu vực có lượng người qua lại cao như nhà hàng, quán ăn thì cầu thang ngoài trời rất tiện lợi, tiết kiệm diện tích và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa những thiết kế này còn mang lại sự mới mẻ, khác biệt, có thể làm điểm check-in cho nhiều người.

các mẫu cầu thang sắt ngoài trời (7)

Thứ năm, mẫu cầu thang sắt ngoài trời có tuổi thọ cao. Sắt được chọn làm chất liệu để thiết kế cầu thang vì nó dễ lắp đặt, dễ thi công và là vật liệu phổ biến nhất. Cho dù là bao nhiêu năm thì loại cầu thang này vẫn không trở nên lỗi thời.

Thứ sáu, dễ thiết kế theo từng công trình kiến trúc. Những thanh sắc đơn giản thành nhiều kiểu hoa văn khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại, chúng sẽ làm cho cầu thang trông thanh lịch, sang trọng và thu hút.

các mẫu cầu thang sắt ngoài trời (5)

Bảy, giúp đi lại thuận tiện. Đây là thiết kế kết nối giữa các tầng nên thiết kế bên hông nhà sẽ giúp quá trình sinh hoạt thuận tiện hơn.

Cuối cùng, tránh điểm yếu nhất của ngôi nhà. Bất kỳ thiết kế và xây dựng cũng hết sức lưu ý vấn đề phong thuỷ. Ngay cả cầu thang cũng cần kiêng kỵ những góc phù hợp, nên đặt ngoài trời sẽ giải quyết nhanh chóng.

2. Tiêu chí khi thiết kế mẫu cầu thang sắt ngoài trời

2.1 Kích thước cầu thang

Thiết kế mẫu cầu thang sắt ngoài trời cần chú ý chiều cao, chiều rộng để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn an toàn trong việc đi lại. Chiều cao của cổ bậc là 17cm, chiều rộng 26cm, góc tạo thành 33 độ là tiêu chuẩn. Theo đó nên dựa vào chiều cao của căn nhà mà quyết định vấn đề kích thước.

các mẫu cầu thang sắt ngoài trời (1)

2.2 Tay vịn cầu thang

Chiều cao xây dựng của lan can không được nhỏ hơn 90cm. Đối với những gia đình có trẻ em, người già thì tay vịn cần phải cao để tránh những khoảng trống lớn giữa các cọc. Khoảng cách giữa hai thanh không nên quá 14cm vì trẻ em có thể vượt qua đó trong trường hợp bất cẩn.

các mẫu cầu thang sắt ngoài trời (3)

2.3 Số bậc thang

Sử dụng phương pháp tính tiêu chuẩn về số bậc thang thì chiều cao bậc thang trong khoảng 15- 18cm là hợp lý nhất. Cách tính này chắc chắn có thể dẫn đến sai số trong phong thuỷ nên bạn cần chú ý nhiều đến điều này. Nếu kích thước chênh lệch quá nhiều sẽ gây nên hụt chân dẫn đến tai nạn.

Xem thêm CẦU THANG 25 BẬC CÓ TỐT KHÔNG?

ý tưởng mẫu cầu thang sắt ngoài trời (1)

2.4 Hình dáng cầu thang

Cầu thang với hình dáng cong mềm mại luôn được ưu tiên, đây là hình dáng cầu thang tốt nhất vì vận khí thường xuyên từ ngoài vào trong nhà khi vận khí. Thiết kế cầu thang xoắn hay hình chữ U không chỉ mang lại nét thẩm mỹ nhanh nhẹn, tinh tế mà còn giúp mang lại may mắn trong phong thuỷ.

ý tưởng mẫu cầu thang sắt ngoài trời (9)

2.5 Không gian trước sân

Điều kiện tiên quyết khi lên ý tưởng thiết kế và thực thi mẫu cầu thang sắt ngoài trời thì phải có diện tích sân vườn đủ rộng. Không cần quá nhiều diện tích nhưng cần đủ để đặt thiết kế cầu thang, diện tích đủ và an toàn là từ 3 đến 5m.

mẫu cầu thang sắt ngoài trời (1)

2.6 Vị trí phong thuỷ

Ngoài việc đi lại thì việc thiết kế cầu thang ngoài trời cần chú ý nhiều đến vấn đề phong thuỷ. Nguyên tắc phong thuỷ của thiết kế cầu thang là không được đặt trước cửa, trước phòng ngủ. Bởi nó sẽ sinh ra những luồng khí xấu khiến tài vận, của cải và sức khoẻ của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

mẫu cầu thang sắt ngoài trời (9)

Cầu thang cong được xem là tốt trong phong thuỷ về công năng lẫn phong thuỷ. Tuy nhiên, gia đình đã xây cầu thang góc vì không hiểu biết nhiều về kiến trúc và để tiết kiệm chi phí. Ngoài việc ảnh hưởng đến mỹ quan, nó còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

3. Các mẫu cầu thang sắt ngoài trời đẹp

Hiện nay những mẫu cầu thang sắt ngoài trời đang dần trở thành xu hướng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi xây dựng, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Cầu thang sắt đẹp được xem là phương tiện đi lại, di chuyển giữa các tầng cũng như yếu tố thẩm mỹ cho cả căn nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết kế này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING