Nhà chữ u 4 phòng ngủ

Nhà chữ u 4 phòng ngủ

CẬP NHẬT NGÀY 13/05/2023

Nhà chữ u 4 phòng ngủ hiện nay là một trong những lựa chọn được rất nhiều người quan tâm. Thiết kế nhà kiểu này rộng nên thích hợp làm nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu có điều kiện về mặt bằng đất thì có thể chọn mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ để làm không gian rộng, gắn kết với nhau hơn. Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu xem kiểu nhà này thực chất là như thế nào nhé.

nhà chữ u 4 phòng ngủ (8)

1. Nhà chữ u 4 phòng ngủ là gì?

Nhà chữ u 4 phòng ngủ được hiểu đơn giản kiểu nhà có hình chữ U theo đúng nghĩa đen và có 4 phòng ngủ. Cửa chính của ngôi nhà được đặt ở mặt tiền của không gian và thụt vào bên trong. Thông thường cửa chính của ngôi nhà này nằm ở phần đáy của chữ U như đã thấy.

nhà chữ u 4 phòng ngủ (7)

Ở bên trái và phải của ngôi nhà được thiết kế nhô ra như cạnh của chữ U. Nhà chữ U thường là những ngôi nhà được xây dựng ở vùng đất rộng và thoáng đãng. Nhà chữ u 4 phòng ngủ thường theo hơi hướng truyền thống và cổ kính nên bây giờ còn ít nơi có thể xây dựng.

Hiện nay nhà chữ u 4 phòng ngủ được cách tân hoá theo trào lưu hiện đại để thích ứng với lối sống và sinh hoạt hiện tại.

2. Đặc trưng của những mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ

Kiểu nhà này được xây dựng theo hình chữ U. Cửa chính mặt tiền thụt vào trong so với 2 phần cạnh bên của căn nhà. Phần dân chính giữa thường được thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, đài phun nước,…

nhà chữ u 4 phòng ngủ (1)

Kiểu nhà chữ u 4 phòng ngủ này thường được xây dựng theo phong cách truyền thống với mái ngói từ mái bằng cho đến mái thái. Những căn nhà này thường mang đến sự thoáng mát, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, đặc biệt là gia đình ở phía Bắc.

Nhà chữ u 4 phòng ngủ thường có thiết kế đối xứng, cân bằng. Tính thẩm mỹ được thể hiện trong thiết kế hình khối. Từ đó, giúp gia chủ có thể dễ dàng bố trí phòng ốc, tạo nên sự thuận tiện cho việc di chuyển giữa các không gian sinh hoạt.

3. Ưu và nhược điểm của nhà chữ u 4 phòng ngủ

3.1 Ưu điểm

  • Thiết kế độc đáo mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng tốt.
  • Hình khối nhà cân đối, cân bằng.
  • Dễ bố trí các không gian chức năng trong nhà.
  • Không gian nhà thoáng mát nhờ khả năng lưu thông không khí tốt.
  • Có khoảng không gian sân vườn sinh hoạt chung.

mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ (8)

3.2 Nhược điểm

  • Hình thể khuyết điểm lõm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.
  • Nếu bố trí phòng ngủ của vợ chồng ở cạnh chữ U sẽ không tốt.
  • Phải thêm các tiểu cảnh, bố trí phần sân lõm để che khuất khuyết điểm. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách treo gương phản chiếu ở 2 cạnh chữ U.

4. Lưu ý khi thiết kế nhà chữ u 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà chữ u 4 phòng ngủ thường theo dạng đối xứng nên cần sắp xếp công năng phù hợp với từng khu vực. Thông thường hai phòng ngủ thường đối xứng với các phòng khác như bếp, phòng ăn, khi sắp xếp cần phải cho cân đối để phù hợp với công năng sử dụng của từng phòng.

mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ (2)

Hiểu được nhu cầu của gia đình để đưa ra tỷ lệ xây dựng của công trình thật chuẩn xác. Bên cạnh đó cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình mà thiết kế cho phù hợp.

Bố cục của nhà chữ U cũng cần phải đầy đủ các phòng chức năng để có thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Không nên vì một chức năng nào mà hi sinh thiết kể của cả công trình. Các phòng chức năng cần phải được tính toán và thiết kế một cách cẩn thận nhất để có thể đảm bảo được không gian tiện ích của gia đình.

Việc thiết kế nhà chữ u 4 phòng ngủ sẽ khiến một số công năng trong nhà bị chia tách. Nếu vô tình đặt phòng ngủ và phòng bếp ở hai cạnh chữ U thì sẽ mang đến điềm xấu cho gia đình. Nếu để lâu sẽ khiến gia đình xích mích, không khí gia đình bất hoà,…

mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ (3)

Để hoá giải thì không thể đặt phòng ngủ và bếp ăn ở hai cạnh. Nếu có thể đặt phòng ngủ ở đầu 1 cạnh chữ U và bếp ăn ở lòng của chữ U. Gia chủ còn cần bố trí thêm nhiều cây xanh phong thuỷ để hỗ trợ tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Nếu muốn biết cây xanh nào thì có thể xem thêm: TOP 18+ CÂY TRỒNG TRONG NHÀ TỐT NHẤT

5. Những mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ đẹp, độc đáo

Trên đây là những mẫu nhà chữ u 4 phòng ngủ mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến việc thiết kế một không gian rộng rãi, thoáng đãng thì có thể quan tâm đến loại kiến trúc này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing