Nhà ống có sân vườn ở giữa

Nhà ống có sân vườn ở giữa

CẬP NHẬT NGÀY 06/06/2023

Thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa sẽ mang đến một không gian hoàn toàn khác biệt. Đây có thể là nơi “đổi gió” cho gia chủ nên thiết kế rất được ưa chuộng vô cùng hiện tại. Thiết kế sân vườn cho phép thiên nhiên trở thành một phần chính trong không gian nhà ở. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng liên quan đến loại thiết kế này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa (6)

1. Nhà ống có sân vườn ở giữa là thế nào?

Nhà ống có sân vườn ở giữa là kiểu nhà thông thường nhưng được các kiến trúc sư bố trí thêm một khoảng vườn nhỏ ở giữa. Các kiểu nhà ống hiện nay đều có kết cấu hẹp, sâu, dài nếu không có bản vẽ xây dựng thì sẽ trở nên bí bức. Việc bố trí vườn giữa giúp tạo khoảng không gian rộng rãi giữa nhà. Không chỉ vậy, khu vườn này còn giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ.

ý tưởng nhà ống có sân vườn ở giữa (1)

Không gian xanh mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu là điều ai cũng biệt. Thiết kế này sẽ giúp các thành viên giảm bớt căng thẳng và áp lực cho nhà ở. Thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa còn giúp cung cấp độ ẩm, giúp hạ nhiệt độ vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Điều này giúp không gian trong nhà trở nên thông thoáng và thoải mái hơn cả.

Xem thêm SÂN VƯỜN NHỎ ĐẸP

2. Những ưu điểm của nhà ống có sân vườn ở giữa

Thứ nhất, tạo không gian xanh đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Vì cây xanh mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ nên việc xây dựng nhà ống có vươn ở giữa sẽ giúp ngôi nhà được bổ sung không khí tự nhiên. Lấp đầy những không gian nhỏ trong nhà bằng cây xanh có thể giúp mắt bớt mệt mỏi và căng thẳng, nhìn thấy màu xanh lá sẽ thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với các màu khác.

nhà ống có sân vườn ở giữa (9)

Thứ hai, tạo điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế ngôi nhà. Ngôi nhà ống có sân vườn ở giữa sẽ gây ấn tượng vô cùng lớn đến không gian nhà ở. Nếu gia chủ có sở thích hay gu thẩm mỹ riêng, hãy trang trí khu vườn của mình bằng những vật dụng theo phong cách bạn mong muốn.

Chẳng hạn như nhà ống có sân vườn ở giữa bạn muốn bố trí khu với màu sắc, hình dáng tự nhiên thì hãy dùng các loại cây, hoa bên trong cảnh quan.

ý tưởng nhà ống có sân vườn ở giữa (7)

Thứ ba, đảm bảo được vấn đề về phong thuỷ cho tổng thể căn nhà. Một khu vườn phù hợp với phong thuỷ sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ, giúp ngôi nhà trở nên hài hoà và cân đối hơn. Một số loại cây xanh mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho gia đình để mang lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ.

Xem thêm Ý TƯỞNG VƯỜN TRONG VƯỜN KHÔNG TỐN KÉM

3. Những phương án bố trí nhà ống có sân vườn ở giữa

Các thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa hiện nay có những thiếu sót trong việc lấy sáng và tạo thông thoáng cho căn nhà. Với những phương án này còn tạo điểm nhấn ấn tượng và đẹp mắt hơn cho ngôi nhà. Hy vọng những phương án bố trí nhà ống có sân vườn ở giữa này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 10

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing