Nhà hình chữ khẩu

Nhà hình chữ khẩu

CẬP NHẬT NGÀY 08/05/2023

Nhà hình chữ khẩu được nhiều gia chủ yêu thích vì yếu tố kiến trúc vô cùng độc đáo. Nhưng cũng lo ngại vì không biết kiểu kiến trúc này có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ hay không? Nhất là những người làm ăn kinh doanh, họ xem trọng phong thuỷ cũng như thể hiện được vị thế của mình. Vậy những căn nhà chữ Khẩu vì đâu lại được yêu thích như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

nhà hình chữ khẩu (13)

1. Nhà hình chữ khẩu là gì?

Bên cạnh những mẫu nhà chữ U, nhà chữ L,… nhà chữ khẩu là kiểu nhà được giới quý tộc xưa ưa chuộng nhất. Có khá nhiều định nghĩa khác nhau khi nói về loại nhà này, khi nói về hình dáng thì kiểu nhà hình chữ Khẩu (口) đúng như con chữ của nó. Hình dáng nhà này là kiểu thiết kế nhà bao kín tạo một không gian hở sáng ở giữa. Bởi vậy nên kiểu nhà này cũng còn được gọi là “người trong giếng”.

nhà hình chữ khẩu (12)

Nhiều người cho rằng kiểu nhà chữ khẩu này thường sẽ phạm đến phong thuỷ vì không có hướng tốt để phát phúc phát quý được. Nên nó không thể tàng phong tụ khí dễ khiến cho gia chủ lâm vào bần hàn.

Hiện nay hình ảnh nhà chữ khẩu thường chỉ xuất hiện ở những khu đất rộng lớn. Ngày nay những ngôi nhà chữ khẩu thường chỉ kiểu dáng hoặc diện tích nhà có hình chữ (口) hay hình vuông. Ý chỉ những ngôi nhà cạnh bằng nhau hoặc gần bằng nhau. Đây là kiểu nhà mang nhiều ý nghĩa tốt nhất trong phong thuỷ, thể hiện sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

nhà hình chữ khẩu (9)

Nên khi muốn xây dựng Nhà hình chữ khẩu thì nên tìm hiểu đặc điểm cũng như vị trí xung quanh để khi xây dựng căn nhà không bị bao kín phạm vào lỗi “Người trong giếng” khiến cuộc sống gặp bất lợi và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cho các thành viên trong nhà.

2. Điểm đặc trưng của nhà hình chữ khẩu

Như đã nói ở trên Nhà hình chữ khẩu có chiều dài và chiều rộng tương đương nhau nên kiểu nhà này cho dù có ở trên mảnh đất hình chữ nhật thì chiều dài và rộng chênh lệch vẫn phải có 4 góc vuông và cân bằng. Đặc biệt là không khuyết góc, các góc không lồi lõm.

nhà hình chữ khẩu (8)

Kiểu Nhà hình chữ khẩu hiện đại còn để chỉ những căn nhà có thiết kế kiểu hình vuông độc đáo. Thế nhà đẹp có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng. Từ đó mang đến những ảnh hưởng tốt cho tâm lý cũng như sức khoẻ người ở.

Đây cũng là một trong những loại hình nhà lý tưởng nhất cho việc xây dựng nhà ở và kinh doanh trong quan niệm truyền thống của người Việt.

nhà hình chữ khẩu (7)

Nếu xét về tính năng trang trí nội thất thì công năng sử dụng của loại hình nhà này rất cao và việc trang trí nội thất cũng dễ dàng hơn. Bởi nó phù hợp với các nhu cầu về ánh sáng, không khí,… nên mang lại cảm giác thoải mái, bình tâm cho các thành viên trong gia đình.

Sự cân bằng đối xứng và đẹp mắt đến từ thiết kế vuông vứt đẹp mắt. Do đó, khi chia các không gian sinh hoạt rất dễ dàng và thuận tiện.

3. Phong thuỷ của nhà hình chữ khẩu

3.1 Ý nghĩa phong thuỷ nhà hình chữ khẩu

Hình chữ khẩu có thế bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp hình thành nên trường khí giàu năng lượng. Điều này đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng cho ngôi nhà, không những thế nó cũng giúp không gian ngủ thoải mái và yên tĩnh.

nhà hình chữ khẩu (6)

Do đó khi xét phong thuỷ hình dáng nhà ở, đa số mọi người đều ưu tiên lựa chọn và xây dựng nhà hình vuông. Bởi dòng khí trong nhà chữ khẩu lưu thông ổn định, chậm rãi nên nó cân đối và hài hoà.

Nhà hình chữ khẩu khi đặt lên bản đồ bát quái thì đây là kiểu nhà đầy đủ các góc cân bằng. Nên nếu mặt bằng ngôi nhà chữ khẩu có mái khuyết phải hay trái cũng không gây ảnh hưởng vì nhìn trên xuống thì hình dáng ngôi nhà vẫn bao gồm các tầng.

nhà hình chữ khẩu (5)

3.2 Cách hoá giải phong thuỷ nhà hình chữ khẩu

Điều quan trọng là các thành viên nằm ở phương vị nào trên 9 cung. Tức là nhân đặt ở vị trí nào trên 9 cung tính theo Thiên và Địa. Vậy nên đặt trọng tâm hay vị trí giường ngủ ở vị trí nào trong Nhà hình chữ khẩu là tốt nhất?

Với mỗi một góc của ngôi nhà đều đại diện cho một cung, một hướng. Xét về hình dáng, những ngôi nhà có hình chữ khẩu được chia thành 9 cung. Trong đó 8 cung ứng với 8 hướng và 1 cung ở trung tâm.

nhà hình chữ khẩu (2)

Các cung được phân chia thành 3 cung tốt, 3 cung xấu và 3 cung bình. Do vậy nên một ngôi nhà nếu như bỏ đi cung xấu thì sẽ mang đến những điều tốt nhất. Nếu bỏ đi cung tốt thì nhà sẽ bớt thịnh.

Các cung tốt là các cung số 1, 6, 8, 4, 9. Trong đó cung Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch có phong thuỷ tốt, được gọi là Đương vượng Tài tinh.

Các cung số 2, 5, 3, 7 là cung xấu. Đặc biệt là cung số 2 và 5 là cực xấu, dù đặt phòng ngủ, làm việc, bếp,… ở vị trí này thì đều dễ mang đến tai hoạ bệnh tật và rủi ro cho gia chủ.

nhà hình chữ khẩu (1)

Bởi vậy nên khi chọn mua nhà, xây nhà hoặc mua đất thì nên cố gắng chọn những mảnh đất vuông vức. Nếu không thể chọn được ngôi nhà được như vậy thì cũng phải chọn nhà hình chữ nhật hoặc hoá giải thế nhà xấu và chú ý vị trí đặt phòng ở tại những cung tốt trên.

Nên lưu ý để không làm tổn hao những cung tốt khi xây nhà và lựa chọn cung xấu để xây nhà vệ sinh, phòng kho, tiểu cảnh hoặc yếu tố phong thuỷ khác để tạo nên khí tốt cho căn nhà. Như vậy mới có thể đảm bảo được sức khoẻ, sự nghiệp cho gia đình.

nhà hình chữ khẩu (3)

Các mẫu nhà ở hiện nay thường dài và hẹp, chiều dài thường gấp nhiều lần chiều ngang nên không tốt cho phong thuỷ. Do đó đối với những kiểu nhà này, cách giải quyết tốt nhất là xây tường ngăn hoặc bình phong, bàn trang điểm, tủ đứng,…

Cách làm này sẽ chia thành 2 nửa vuông vức hình chữ khẩu giúp hạn chế cảm giác dài hẹp cho không gian. Từ đó mang lại cho không gian nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

4. Hình ảnh nhà chữ khẩu

Nhà hình chữ khẩu tốt hay xấu theo phong thuỷ thì không chỉ xét ở hình dạng nhà mà còn ở cách xử lý của kiến trúc sư. Cho nên nếu gia đình bạn có ý định xây dựng nhà chữ khẩu thì nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo không gian sống cũng như phong thuỷ của ngôi nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing