Nhà 3 tấm là gì?

Nhà 3 tấm là gì?

CẬP NHẬT NGÀY 10/05/2023

Chúng ta thường nghe nhiều về nhà 3 tấm, vậy bạn có biết định nghĩa về nhà 3 tấm là gì? Xây nhà 3 tấm như thế nào mới hợp lý về chi phí? Đặc điểm của loại nhà này là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết thêm về kiến trúc này nhé.

nhà 3 tấm là gì (6)

1. Nhà 3 tấm là gì?

Nhà 3 tấm là một ngôi nhà có 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Nhiều người cho rằng nhà 3 tấm đều là nhà 3 tầng, nó cũng không hẳn sai, nhưng cũng chưa chính xác hoàn toàn. Bởi nhiều nhà còn thiết kế tầng hầm và 2 tầng trên. Với những căn nhà này mà phía trên có 3 tầng thì không gọi là nhà 3 tấm.

Chốt lại nhà 3 tấm là nhà 3 tầng gồm: tầng 1 và 2 tầng bên trên.

Xem thêm: NHÀ LẮP GHÉP LÀ GÌ?

nhà 3 tấm là gì (7)

2. Ưu và nhược điểm của nhà 3 tấm

2.1 Ưu điểm

  • Bài toán về không gian và địa hình chật hẹp đều có thể thiết kế được nhà 3 tấm. Chính vì vậy đối với những hộ gia đình đông người nhưng không gian nhà chật thì đây là giải pháp vô cùng hữu hiệu.
  • Dạng nhà 3 tấm này thích hợp để gia chủ thoải mái bài trí các phong cách nội thất mình yêu thích. Nó không chỉ đơn giản trong thi công và có thể bắt kịp bất kỳ một xu thế nào hiện tại.

nhà 3 tấm là gì (5)
  • Xây nhà 3 tấm không tốn kém nhiều chi phí, thời gian xây dựng ngắn. Xây kiểu như thế nào thì có thể dựa vào dự trù kinh phí mà tính toán.

Xem thêm KIỂU NHÀ CHỮ U 4 PHÒNG NGỦ

2.2 Nhược điểm

  • Nếu xét về không gian thì những ngôi nhà lợi về chiều sâu sẽ khiến không gian trở nên tối tăm, nhà phố thường có diện tích khá hẹp. Nhờ đó, chất liệu kính, ban công kính, hệ thống giếng trời, thông tầng được sử dụng tối ưu để đón ánh sáng và tạo sự lưu thông không khí.

nhà 3 tấm là gì (4)

  • Các kỹ sư phải thực hiện tính toán cân đối giữa không gian, diện tích làm việc. Sử dụng các giải pháp chống nắng phù hợp trong xây dựng nhà phố.
  • Nhà 3 tấm thường xuyên được xây dựng trên cao, công trình nặng dễ bị lún, biến dạng nếu không được xây dựng theo quy định về tải trọng và nền móng của nhà.

3. Cách tính chi phí cơ bản khi xây dựng nhà 3 tấm

Xây nhà 3 tấm cần bao nhiêu tiền? Chi phí xây dựng như thế nào? Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà 3 tấm dựa theo mức giá hiện tại. Gia chủ có thể tham khảo công thức dưới đây:

Tổng chi phí xây nhà 3 tấm = Tổng diện tích xây dựng x Giá thi công hoàn thiện + (Diện tích mái x Giá thi công nhà x 1,5).

Trong đó: 1,5 là hệ số tính giá thi công mái.

Xem thêm CÁC KIỂU NHÀ CẤP 4 KIỂU PHÁP ĐẸP

nhà 3 tấm là gì (1)

4. Lưu ý khi xây dựng nhà 3 tấm là gì?

Thứ nhất, cần có bản vẽ để đảm bảo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, tránh sự cố cần có về kỹ thuật, cấu trúc móng, bản vẽ chi tiết,…

Thứ hai, nên thuê kiến trúc sư để có được bản vẽ kỹ thuật tốt nhất, cũng như có thể tuân thủ theo các quy định về an toàn xây dựng.

Thứ ba, kết cấu và đặc điểm của móng phải được quan tâm trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo khả năng chịu lực, chống biến dạng, sụt lún của công trình người ta sử dụng móng, đầm, ép cọc. Tải trọng lớn, đặc biệt trong nhà 3 tầng, cần được bảo vệ đặc biệt.

nhà 3 tấm là gì (2)

Cuối cùng, lưu ý về sự lưu thông không khí, cung cấp ánh sáng cho không gian. Việc xây dựng giếng trời, hệ thống thông gió nên đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái khi sinh hoạt vào ở trong nó.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Nhà 3 tấm là gì? cũng như những biện pháp thi công, cách tính chi phí xây dựng sao cho hợp lý nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing