Ngôi nhà di động

Ngôi nhà di động

CẬP NHẬT NGÀY 16/03/2024

Những ngôi nhà di động đang dần trở thành xu hướng sở hữu, “di cư” của những người thích du lịch linh động. Xu hướng sử dụng nhà di động để du lịch, làm homestay hay khu nghỉ dưỡng cung dần trở nên thịnh hành. Thực chất thì ngôi nhà di động là gì? Nhưng mẫu mã nào đẹp, tiện lợi nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

ngôi nhà di động (15)

1. ngôi nhà di động là gì?

Ngôi nhà di động (hay gọi là Mobihome) là mô hình phổ biến ở các nước phương Tây và mới được du nhập về Việt Nam gần đây. Nhà di động được các tín đồ du lịch yêu thích vì nó như một ngôi nhà có thể mang đi di chuyển khắp nơi.

nhà di động là gì (11)

Trên thị trường hiện nay, nhà di động được chia thành 2 loại:

  • Nhà lắp ghép cố định trong thời gian sử dụng
  • Nhà có thể di chuyển linh hoạt.

Loại nhà lắp ghép thường được làm từ khung thép hoặc gỗ, có thể có móng nhà hoặc không. Với loại nhà di chuyển linh hoạt sẽ được lắp thêm bánh xe, lưu chuyển tiện lợi và thiết kế diện tích đa dạng từ bé đến vừa.

Hiện nay ở Việt Nam, các ngôi nhà di động được ứng dụng nhiều ở các khu homestay, resort hoặc khách sạn hơn là những ngôi nhà di chuyển linh hoạt.

Xem thêm khảo thêm các ý tưởng NHÀ TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

2. Đặc điểm của những ngôi nhà di động

Đối với những ngôi nhà di động ở nước ngoài: Thường được thiết kế dạng linh hoạt như trên một chiếc xe oto để tiện cho việc di chuyển. Cách làm này vô cùng thích hợp cho những người yêu thích di chuyển, thích khám phá đây đó, thường xuyên đi du lịch.

nhà di động là gì (19)

Chính vì sự tiện lợi này mà mô hình này ngày càng được phổ biến tại Mỹ, chi phí bỏ ra để hoàn thiện một ngôi nhà linh động rất rẻ, với những gia đình có thu nhập thấp cũng có thể sở hữu được loại xe này.

Những ngôi nhà di động ở Việt Nam: Khi về đến Việt Nam, những căn nhà di động liền trở thành “bất động” để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Thường thì những kiểu nhà này sẽ được thi công, lắp ghép ở nhà máy rồi vận chuyển đến nơi cần đến.

ngôi nhà di động (24)

Nhưng cần phải có được giấy phép xây dựng nên thường thấy nhiều ở các khu du dịch, resort, khách sạn,… Nhưng ngôi nhà sẽ phục vụ đối tượng khách hàng khác nhau để phục vụ cho du lịch.

Xem thêm khảo thêm các ý tưởng NHÀ TIỀN CHẾ NHỎ ĐẸP

3. Vì sao nhiều người thích sở hữu một ngôi nhà di động

Những kiểu nhà di động này có khá nhiều ưu điểm nên nhiều người thích sở hữu loại nhà này hơn là một ngôi nhà truyền thông. Dưới đây sẽ thêm một vài lý do như:

  • Thiết kế nhỏ gọn, đúng chuẩn tiện nghi phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống.
  • Dễ di chuyển, dễ lắp đặt và thậm chí có thể tái sử dụng hơn nhà truyền thống.

  • Nhà di động giúp hạn chế tài nguyên như xi măng, gạch, đá,… nhà tận dụng rất nhiều những nguyên vật liệu dễ kiếm như sắt, gỗ, có thể dựng lên một ngôi nhà đẹp, chắc chắn.
  • Mẫu nhà linh hoạt giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
  • Chi phí thi công giá rẻ.

ngôi nhà di động (9)

  • Phù hợp với nhiều địa hình khác nhau vì nó không bị hạn chế bởi phần móng chắc chắn. Hoàn toàn có thể tiến hành xây dựng ở nơi đất mềm hay đất yếu.
  • Tính thẩm mỹ cao. Nó có thể được thiết kế với nhiều phong cách đa dạng và độc đáo nhưng vẫn được đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm khảo thêm các ý tưởng NHÀ TIỀN CHẾ CẤP 4

4. Những ngôi nhà di động đẹp có thể tham khảo

Mô hình ngôi nhà di động được nhiều người quan tâm và muốn sở hữu. Hy vọng những ý tưởng này sẽ cho bạn một góc nhiều tổng quan về kiểu nhà này.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing