Nhà trệt đẹp

Nhà trệt đẹp

CẬP NHẬT NGÀY 17/03/2024

Chúng ta thường bắt gặp các mẫu nhà trệt đẹp ở nông thôn hơn thành thị. Bởi chỉ có những vùng nông thôn mới có diện tích để xây dựng kiểu nhà như vậy cho gia đình từ 2-4 người. Thường không gian nhà kiểu này chủ yếu 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế nhà trệt đẹp thì hãy tham khảm thêm bài viết dưới đây.

nhà trệt đẹp (2)

1. Nhà trệt là gì?

Nhà trệt trong kiến trúc ý chỉ không gian sinh hoạt chung của gia đình ở tầng thấp nhất. Nhà cơ bản gồm: Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, nơi để xe,… Mỗi khu vực đều được bố trí, phân tách lẫn nhau.

nhà trệt đẹp (11)

Ở Việt Nam có tầng trệt, nhưng tầng trệt ở mỗi miền Nam Bắc đều có tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Ở miền Nam: tầng trệt là lầu 1
  • Ở miền Bắc: tầng trệt là tầng 1, tiếp theo là tầng 2.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa nhà trệt và nhà lửng vì mục đích sử dụng chúng vẫn tận dụng khoảng không gian trống trong nhà. Tầng lửng giống như một tầng nhà hoàn chỉnh từ tầng 1. Nó còn được gọi là gác xép.

nhà trệt đẹp (4)

Nhưng nhà trệt là kiểu nhà đơn giản: Không có thiết kế cầu thang, dễ di chuyển sắp xếp các khu vực trong nhà, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, giảm thiểu chi phí xây dựng.

Xem thêm khảo thêm TẦNG TRỆT LÀ GÌ?

2. Lưu ý khi thiết kế nhà trệt đẹp

2.1 Quy định chiều rộng tầng trệt

Chiều rộng của tầng trệt phải tuân theo quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng. Theo đó, chiều rộng của tầng trệt không được vượt quá 80% chiều rộng của lô đất. Ngoài ra, bạn cũng cần để lại khoảng lùi vỉa hè và khoảng lùi sau nhà để tạo không gian thoáng mát và tiện ích.

nhà trệt đẹp (3)

2.2 Quy định chiều cao tầng trệt

Chiều cao của tầng trệt cũng phải tuân theo quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng. Chiều cao không vượt quá 4,5m, ngoài ra cũng cần chú ý đến chiều cao trong nhà để đảm bảo đủ không gian sinh hoạt và thoáng đãng.

những mẫu nhà trệt đẹp (2)

2.3 Phân bổ các phòng ngủ, các không gian công năng hợp lý

Một số phòng ngủ và các không gian công năng trong nhà trệt phải phù hợp với nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình. Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của từng phòng như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng tắm,… Bạn cần bố trí các phòng sao cho tạo thành một sự liên kết vài hài hoà giữa các không gian.

ý tưởng nhà trệt đẹp (11)

2.4 Chú ý yếu tố tự nhiên, không gian xanh

Một trong những lợi thế của nhà trệt là có thể tận dụng được yếu tố tự nhiên như ánh sáng và gió. Bạn cần thiết kế các cửa sổ, cửa ra vào cho đón được nhiều ánh sáng và gió nhiều nhất. Bạn cũng cần chọn các loại vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, giúp nhà luôn mát mẻ và yên tĩnh.

ý tưởng nhà trệt đẹp (6)

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo không gian xanh xung quanh nhà trệt, bằng cách trồng cây xanh, hoa lá, tiểu cảnh,… để mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần của gia chủ.

Xem thêm khảo thêm ý tưởng NHÀ KÍNH 1 TẦNG GIỮA RỪNG

3. Các mẫu nhà trệt đẹp được ưa chuộng nhất hiện tại

Hiện tại chúng tôi tạm thời liệt kê ra các mẫu nhà trệt đẹp mà chúng tôi biết đến. Bạn có thể tham khảo:

  • Mẫu nhà trệt mái Thái
  • Mẫu nhà trệt cấp 4
  • Nhà trệt mái tôn cấp 4
  • Nhà trệt đẹp 90m2
  • Kiểu nhà trệt hiện đại
  • Nhà trệt mái lệch
  • Nhà trệt mái bằng

Nhà trệt đẹp là mẫu nhà thịnh hành hiện nay, nó phù hợp với nhiều đối tượng. Từ các gia đình trẻ đến những khách hàng mong muốn tận hưởng không gian sống, gắn kết các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những ý tưởng trên, bạn sẽ tìm được kiểu nhà mình yêu thích.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing