Mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ

Mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ

CẬP NHẬT NGÀY 24/04/2023

Các mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ đang dần được đưa vào sử dụng nhiều trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng vì thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp mà lại gần gũi với thiên nhiên. Những kiểu thiết kế nhà bungalow đẹp giá rẻ không chỉ giúp tạo nên một loại hình nghỉ dưỡng đặc biệt thu hút khách hàng tiềm năng mà còn giúp làm nên vẻ đẹp thương hiệu cho các khu du lịch. Bạn có thể tham khảo bài viết này để tăng thêm sự lựa chọn mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ cho dự án của mình.

thiết kế mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ (7)

1. Nhà bungalow là gì?

Mẫu nhà bungalow là mẫu nhà được xây dựng từ các loại nguyên liệu như gỗ, tre, lá cọ… Chúng thường có mái hiên rộng và bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các ngôi nhà bungalow này thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản.

thiết kế mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ (9)

Ban đầu nhà bungalow được biết đến ban đầu là một loại nhà tiêu biểu của Ấn Độ. Nó được xây dựng nhằm làm nơi ở cho các thuỷ thủ từ nước Anh đến vì nó được thiết kế đơn giản, riêng biệt và có diện tích nhỏ. Sau một thời gian thì loại nhà này dần trở thành loại nhà được sử dụng phổ biến cho những người lao động trung bình tại Ấn Độ. Nó được dùng cho các gia đình có 1 thế hệ sử dụng.

Sau này, khi nhà bungalow được sử dụng phổ biến ở Anh và khu vực Bắc Mỹ thì nó đã được cải tiến với diện tích rộng rãi hơn. Đặc biệt là đối với hoạt động kinh doanh du lịch, hoạt động kinh doanh nhà ở, khách sạn,… thì quy mô ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay bởi đặc tính của loại nhà này mang lại.

Những mẫu nhà này xuất hiện ở Việt Nam được hơn chục năm trở lại đây và được xây dựng khá nhiều ở các dự án kinh doanh homestay, farmstay và các khu resort cao cấp từ 4,5 sao trở lên.

mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ đẹp (4)

Sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Nguyên vật liệu thân thiện môi trường, thi công nhân, giá thành rẻ tạo nên hiệu quả kinh doanh cao, không gian độc đáo và mới lạ,… Những mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ sẽ làm phong phú loại hình dịch vụ cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng nghỉ dưỡng của khách hàng. Loại nhà ở này rất được ưa thích của các du khách nên nhiều nhà đầu tư rất chú trọng đầu tư các mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ này.

2. Phân loại các mẫu nhà bungalow

2.1 Phân loại mẫu nhà bungalow dựa vào vị trí xây dựng

  • Mẫu nhà bungalow biển: Bungalow được xây dựng tại các vị trí gần biển hoặc trên biển. Loại này tận dụng được tối đa sự thoáng mát, lợi thế view biển, bungalow gần biển được xây dựng phổ biến hơn là trên biển. Bởi chi phí xây trên biển khá đắt.

  • Mẫu nhà bungalow núi: Vị trí xây dựng tại các khu vực rừng núi cũng là một trong những tiêu chí có thể phân loại. Loại nhà này cần lưu ý nhiều về mặt địa hình và tính toán kết cấu sao cho phù hợp.

2.2 Phân loại mẫu nhà bungalow theo vật liệu

  • Nhà gỗ bungalow: Đây là loại nhà dùng các loại gỗ khác nhau phụ thuộc vào điều kiện cung cấp của từng địa phương và nhu cầu xây dựng thực tế của từng chủ đầu tư. Các loại gỗ để làm bungalow có thể là: thông, tre, nứa, xoan, mít,.. hoặc một số loại cây xông nghiệp.

  • Nhà bungalow được xây bằng gạch và vữa: Loại bungalow này thường hướng đến mục tiêu đầu tư dài hơi. Vì thế, quan tâm đến thời gian cũng như định hướng phát triển lâu dài.
  • Nhà bungalow được xây từ tôn, kính… những loại này cũng được sử dụng ngày càng phổ biến.

3. Những mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ có đặc trưng gì?

Thiết kế nhà gỗ bungalow thường chỉ xây dựng 1 tầng là chủ yếu nên diện tích hoàn toàn phù hợp vào đối tượng khách hàng và nhu cầu kinh doanh. Thường thì với những mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ cho 2-4 người/Căn được các khu du lịch yêu thích. Diện tích của khu du lịch như thế nào thì diện tích tối đa của một thiết kế nhà gỗ bungalow cũng không quá 150m2/sàn sử dụng.

mẫu nhà bungalow đẹp (10)

Những mẫu nhà bungalow đẹp thường được tập trung ở các khu vực có tiềm năng khai thác du lịch.

Mẫu nhà gỗ bungalow thiết kế cần đảm bảo độ rộng thoáng với đầy đủ các không gian sử dụng giống như các công trình bình thường như: phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, vệ sinh,… đối với các mẫu nhà dành cho 1-2 người.

Thiết kế nhà gỗ bungalow có thể tuỳ ý sáng tạo. Tuân thủ theo nguyên tắc đơn giản, tự nhiên vốn có, những căn bungalow không cần quá cầu kỳ, phức tạp, thiết kế mang đến cho người sử dụng cảm giác thân thiện với tự nhiên.

mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ (9)

Để quyết định mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ hay không thì cần chú trọng nhiều từ vật liệu, cách thiết kế cho đến đơn vị thi công. Vì vậy khi cần đầu tư mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ thì nên cân nhắc nhiều đến đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

4. Những mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ hiện tại

Mẫu nhà bungalow đẹp giá rẻ đã trở thành xu hướng thiết kế được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi muốn kinh doanh du lịch. Thiết kế những mẫu nhà này không cần cầu kỳ phức tạp nhưng lại khiến người ta dễ hoà hợp với thiên nhiên. Hy vọng những ý tưởng thiết kế nhà bungalow này sẽ giúp bạn tìm được kiểu nhà phù hợp với loại hình kinh doanh, kinh phí của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức đến khi nào bạn sẵn sàng.
Hãy nhắn cho THING nếu bạn thích chiếc tủ bếp này.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 17

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing