xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc

xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc

CẬP NHẬT NGÀY 04/05/2023

Xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc đang trở nên thịnh hành trong những năm gần đây. Bởi những ngôi nhà này mang phong cách nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại không kém phần hiện đại và sang trọng. Vậy nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc là gì? Tại sao loại nhà này lại được yêu thích như vậy? Khi xây dựng cần chú ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (1)

1. Nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc là gì? Vì sao kiểu nhà này lại ngày càng thịnh hành?

Nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc cũng là loại nhà cấp 4 thông thường có 1 tầng và diện tích dưới 1000m2. Chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với những loại hình nhà ở khác như biệt thự hay nhà cao tầng. Kết cấu của nhà cấp 4 vẫn như đặc trưng là vững chắc, khả năng chịu lực cao.

Xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc cũng tương tự như nhà cấp 4 nhưng bề ngoài được thiết kế theo kiểu nhà đặc trưng của Hàn Quốc. Vì sự du nhập của văn hoá Hàn Quốc ngày càng trở nên mạnh mẽ từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang cho đến kiến trúc vào Việt Nam đang hết sức mạnh mẽ.

xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (14)

Nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc là kiểu nhà được bài trí thông minh, đẹp mắt, mang lại không gian sống độc đáo và tiện nghi cho người dùng. Nó được thiết kế đơn giản nhưng lại hiện đại, cũng lại mang một ít nét truyền thống. Đặc biệt là trong xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc đều có một tầng áp mái, đây được xem là một tận dụng thông minh không gian, diện tích của ngôi nhà.

2. Đặc điểm của nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc

2.1 Thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Các thiết kế trong kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc có kết cấu đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng. Những kiểu nhà này thường chú trọng sự thân thiện với thiên nhiên, nó thể hiện được phóng khoáng, thân thiện với thiên nhiên.

xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (4)

2.2 Chất liệu truyền thống được sử dụng khi xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc

Những ngôi nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc luôn mang đậm nét truyền thống. Các vật liệu chính được sử dụng trong nhà kiểu này chính là gạch, ngói đất nung, cột và sàn đều là gỗ. Kiến trúc kiểu này cũng sử dụng kết hợp các chất liệu khác như kính, thép không gỉ, bê tông,… đem lại sự hiện đại dành cho ngôi nhà.

xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (5)

2.3 Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế

Màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế là một trong những đặc điểm nhận biết nhà thiết kế theo phong cách Hàn Quốc. Những ngôi nhà này thường được bố trí các màu như kem, trắng hồng, trắng, trắng sữa, vàng nhạt, xanh nhạt,… Những gam màu này đều bao phủ từ phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ…

2.4 Tận dụng triệt để mọi không gian trong căn nhà

Một đặc điểm nổi bật mà không thể không kể đến chính là thiết kế thông minh, tiện nghi vì nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc sở hữu phần lớn không gian quá rộng nên việc ưu tiên đến thiết kế thông minh.

nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (4)

Phòng bếp và phòng khách của kiểu nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc này thường không có vách ngăn. Tầng gác mái cũng thường được ứng dụng làm phòng ngủ hoặc mục đích khác nhau, không một không gian nào bị bỏ trống trong thiết kế nhà theo lối kiến trúc này.

3. Lưu ý khi xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc

Thứ nhất, lưạ chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp. Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp, đúng chuẩn theo phong cách Hàn Quốc thì cần tìm hiểu những đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng của công trình. Bởi nó không chỉ đóng vai trò giúp hoàn thiện nhà đúng bản thiết kế mà còn liên quan đến tuổi thọ của ngôi nhà.

xây nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (2)

Thứ hai, lên kế hoạch tài chính hợp lý. Một bước vô cùng quan trọng mà khi xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc không thể bỏ qua chính là hoạch định được tài chính. Chỉ khi đó mới không rơi vào tình trạng “chắp vá” ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Thứ ba, chú ý đến vị trí địa lý, địa hình của ngôi nhà. Những ngôi nhà đều có thể xây dựng trên các địa hình khác nhau nhưng nếu được xây dựng trên khu đất thuận lợi về mặt bằng sẽ ít chi phí và ít vấn đề phát sinh hơn là nơi có địa hình đồi dốc, hiểm trở.

nhà cấp 4 kiểu hàn quốc (5)

Thứ tư, diện tích khi cần xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc. Một yếu tố quan trọng khá ảnh hưởng đến việc xây dựng chính là diện tích căn nhà. Nếu xác định được diện tích ngôi nhà cần xây thì có thể lên được kế hoạch thiết kế từng phòng, từng phong cách.

Cuối cùng, chú ý đến giá vật liệu. Xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc thường sử dụng những vật liệu truyền thống nên giá cũng sẽ thay đổi theo thị trường. Để đảm bảo chi phí thì gia chủ nên tìm hiểu giá vật liệu để đảm bảo kế hoạch tài chính của mình.

4. Những mẫu nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc đẹp

Xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc tuy là xu hướng nhưng để giữ được đặc trưng của kiểu nhà Hàn vừa hợp với khí hậu Việt nam thì cần có những tính toán chuẩn xác. Bài viết này đã đề cập đến điểm đặc trưng, lưu ý cũng như ý tưởng xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc đẹp. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing