Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy

CẬP NHẬT NGÀY 12/05/2023

Bạn đã bao giờ nghe đến kích thước thông thủy chưa? Kích thước thông thuỷ có vai trò gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến phong thuỷ? Làm cách nào để lựa chọn được kích thước thông thuỷ để mang lại bình an, may mắn cho gia đình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

kích thước thông thủy (1)

1. Kích thước thông thuỷ là gì?

Kích thước thông thủy hay còn gọi là kích thước lọt lòng, lọt gió hay lọt sáng của cửa đi. Nó gồm cả chiều cao thông thuỷ và chiều rộng thông thuỷ.

Sở dĩ được gọi là kích thước thông thuỷ là vì dòng nước có thể chảy qua được hay cũng có thể hiểu là khoảng không ánh sáng có thể lọt qua. Bởi vậy mà ông bà ta dùng nó được sử dụng để mô tả một không gian bị giới bạn về hai biên. Khoảng cách giữa hai bên đó nước có thể chảy qua hoặc ánh sáng có thể lọt qua mà không bị vật gì cản trở.

kích thước thông thủy (3)

Chiều cao thông thuỷ là khoảng cách giữa mặt sàn với trần nhà. Trường hợp nếu nhìn thấy dầm nhà thì chiều cao thông thuỷ chỉ được tính từ giữa mặt sàn đến dầm. Chiều rộng thông thuỷ là khoảng cách giữa 2 bờ tường đối diện, nếu có cột thì tính từ cột đến tường hoặc cột đối diện.

Kích thước phong thuỷ cửa là khoảng không giữa hai mép tường. Trong trường hợp cửa vòm hình vòng cung thì chiều cao thông thuỷ tính đến từ phần vòm cao nhất của cửa.

Kích thước phong thuỷ cho chúng ta biết được diện tích sử dụng thực tế của công trình là bao nhiêu so với diện tích tổng thể của ngôi nhà. Diện tích thông thuỷ và diện tích bao ngoài của toàn bộ ngôi nhà càng sát nhau thì người dùng sẽ tận dụng được tối đa không gian. Có thể hiểu diện tích sử dụng tổng thể của công trình chính là diện tích thông thuỷ.

kích thước thông thủy (2)

Kích thước thông thuỷ được xây dựng dựa trên ngũ hành bát quái. Những thông số phong thuỷ đẹp sẽ giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc. Ngược lại nếu muốn tránh những điều xui xẻo thì nên tránh những kích thước thông thuỷ xấu.

2. Làm sao xác định được kích thước kích thước thông thủy

Như đã nói, kích thước thông thuỷ về chiều rộng và chiều cao của ngôi nhà được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, kích thước thông thuỷ của cửa đi, cửa sổ cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số kích thước thông thủy cửa sau đây:

Kích thướcChiều dài (m)Chiều rộng (m)
Cửa chính2.30- 2.52- 2.72- 2.921.46- 1.62- 1.9- 2.32- 2.46- 2.92- 3.12- 3.32- 3.72- 4.12- 4.56- 4.8
Cửa thông phòng1.9- 2.1- 2.120.80- 1.06- 1.22
Phòng ngủ master1.9- 2.1- 2.30.82- 1.04- 1.24
Nhà vệ sinh1.9- 2.1- 2.30.68- 0.82- 1.02
Cửa sổThấp nhất 83cmKhông vượt quá 2.2

Lưu ý: Những kích thước thông thuỷ trên đây có thể áp dụng co các công trình nhà ở, chung cư hoặc nhà dân dụng. Để đo kích thước thông thuỷ cần dùng thước đặc thù là thước Lỗ Ban.

Truy cập ngay THƯỚC LỖ BAN ONLINE

3. Hướng dẫn xem kích thước thông thủy theo thước Lỗ Ban

Ngoài các thông số thông thường thì trên thước Lỗ Ban còn cho biết số đo này sẽ là kích thước tốt hay xấu, rơi vào cung lớn hay nhỏ. Trên thước, các cung được kí hiệu màu đỏ là cung tốt, màu đen là cung xấu.

kích thước thông thủy (4)

Loại thước Lỗ Ban được dùng để đo kích thước thông thủy chính là Thước Lỗ Ban 52.2cm vì loại này có 8 cung lớn như: Quý Nhân, Hiểm Hoạ, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn có 5 cung nhỏ, nếu không muốn nghĩ nhiều thì cứ đo 4 cung tốt màu đỏ như: Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể tướng và tránh 4 cung xấu: Hiểm Hoạ, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc.

Trên đây đã giải thích rõ kích thước thông thủy là gì, các kích thước thông thủy cửa đi, cửa sổ hợp lý nhất. Nhưng gia chủ cũng phải chú ý cân nhắc để cân bằng kích thước thông thuỷ tốt và kiến trúc tổng thể của căn nhà. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm thì đừng ngần ngại tìm một đơn vị thi công uy tín, dày dặn kinh nghiệm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 12

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn