Cách làm hoa giấy (Đơn giản & Thanh lịch)

Cách làm hoa giấy (Đơn giản & Thanh lịch)

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

Bạn đang tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật treo tường ấn tượng, trang nhã, giá cả lại phải chăng? Những bông hoa giấy đơn giản này sẽ trở thành phông hoàn hảo cho bất cứ một lễ cưới, bữa tiệc, nhà trẻ…hay không gian thanh lịch nào. Dưới đây là cách làm hoa giấy đơn giản, thanh lịch mà dễ dàng nhất.

Bài viết được dịch từ Maison de Pax nên ngôn ngữ sẽ theo ngôi kể chính của tác giả. Nào, bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung chính bài viết nhé.

Tôi đã được biết là sống sót nhờ dầu gội khô và cốc ăn kiêng.

Và tôi thường giả vờ như tôi không để ý khi con tôi ăn dưới sàn nhà.

Đôi khi tôi còn tự mình nhặt nó lên và đưa cho chúng.

Thực tế, tôi không phải cô gái thích sự thanh lịch, tinh tế, sang trọng…nhưng bức tường hoa giấy mà tôi làm cho nhà trẻ mới của con gái tôi khiến tôi có cảm giác như đang chiêm ngưỡng những viên ngọc trai, những gót giày sang trọng và những chai sâm panh đắt tiền.

Cach Lam Hoa Giay (6)

Một người bạn đã hỏi tôi vào ngày hôm trước khi chúng tôi cùng trên đường đi đến rằng tôi đã làm gì ở nhà trẻ, và khi tôi cho cô ấy xem một bức ảnh chụp nhanh những bông hoa, cô ấy lập tức hỏi khi nào cô ấy có thể mang rượu đến và học cách làm hoa giấy này. Vì vậy, trong khi cô ấy có thể vẫn nhận được một buổi học làm hoa riêng và tôi nghĩ những người còn lại cũng có thể học được thông qua những chia sẻ này.

Thay vì viết hướng dẫn cho từng bước cho tất cả chín bông hoa khác nhau mà tôi đã làm, tôi muốn cung cấp cho bạn một hướng dẫn chung về cách tạo ra những bông hoa giấy…khả năng là vô tận! Ngoài ra, tôi muốn nói rằng trong khi tôi đã điều chỉnh kích thước và một số chi tiết khác, tôi đặc biệt lấy cảm hứng từ một số hướng dẫn, bao gồm cành cây Sơn Chi, hoa hồng này và cây mao lương.

Hướng dẫn tự làm hoa giấy lớn

Nguồn nguyên liệu:

 • Giấy 12 x 12
 • Bút chì với tẩy tốt
 • Kéo sắc bén
 • Súng bắn keo
 • Ống hoặc xi lanh trơn
Cach Lam Hoa Giay (5)

Dùng giấy gì để làm hoa tường bền, đẹp:

Đầu tiên, những gì để sử dụng là giấy. Tôi thừa nhận rằng tôi đã vô cùng phấn khích khi thấy được những bông hoa thủ công đẹp tuyệt vời này trong nhiều năm, nhưng tôi không thể biện minh cho 600 đô chỉ vì nghệ thuật dán tường bằng giấy. Vì vậy, tôi đã nghiên cứu và tìm ra loại giấy hoàn hảo cho việc này: Giấy cotton Pháp màu tự nhiên (không quá trắng sáng cũng không quá ngà) với trọng lượng là 118lb. Và với giá 30 đô la cho 50 tờ 12 x12 (đủ cho tất cả những bông hoa mà bạn nhìn thấy cộng với một vài tờ phụ), tôi nghĩ nó là hoàn hảo.

Cach Lam Hoa Giay (6)

Cách làm hoa giấy lớn:

 1. Chọn kích thước của bạn
 2. Cắt cánh hoa
 3. Tạo chiều sâu
 4. Keo
 5. Tạo một trung tâm

Chọn kích thước của bạn

Hầu hết các hướng dẫn làm hoa bằng giấy tốt nhất mà tôi tìm thấy đều dành cho những bông hoa có kích thước thật (hoặc gần bằng nó), có nghĩa là hầu hết các phần cần thiết để làm hoa có thể được cắt chỉ từ một hoặc hai mảnh giấy. Tôi rõ ràng muốn có một quy mô lớn hơn nhiều cho hầu hết các bông hoa của tôi. Đối với bức tranh tường của tôi, tôi đã tạo 3 kích thước cơ bản như:

 • Bán kính 12 inch (Chỉ có 1 hoặc 2 cánh hoa được cắt từ một tấm 12 x 12 duy nhất)
 • Đường kính 12 inch (Trong đó có một lớp duy nhất của bông hoa là chiều rộng của tấm 12 x 12)
 • Nhỏ hơn (Trong đó một số lớp của một bông hoa được cắt từ một tấm 12 x 12)
Cach Lam Hoa Giay Don Gian (6)

Tất cả các tùy chọn và đề xuất bên dưới có thể được sử dụng trên bất kỳ kích thước nào trong số ba kích thước. Sự khác biệt duy nhất là độ lớn bạn tạo các lớp của mình. Đối với những bông hoa lớn nhất, bạn sẽ cắt từng cánh hoa riêng lẻ và dán chúng lại với nhau để tạo thành những lớp lớn nhất. Đối với những bông hoa trung bình, bạn sẽ cắt các lớp dưới cùng lớn nhất có thể trên một tờ giấy 12 x 12. Và đối với những cái nhỏ nhất, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ lớp kích thước nào bạn muốn. Và vì những gì nó đáng giá, tôi chỉ đơn giản là phác thảo những cánh hoa của mình bằng bút chì. Các vết bút chì được xóa rất dễ dàng.

Tạo cánh hoa của bạn

Khi bạn đã quyết định lựa chọn kích thước bạn đang thực hiện (và tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các ví dụ nhỏ hơn và di chuyển lớn hơn), bạn sẽ cần quyết định diện mạo của cánh hoa của mình. Bạn có 3 lựa chọn cơ bản trên cánh hoa của mình:

Hình: Giọt nước, tròn, vuông hơn, nhọn

Cach Lam Hoa Giay (3)

Các cạnh: Đơn giản nhất là cắt trơn (hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kéo mạnh và sắc), nhưng bạn cũng có thể thực hiện một kiểu cắt gợn sóng nào đó. Yêu thích của tôi (nhưng đó là công việc nhiều hơn) là xé giấy. Vì giấy được làm bằng bông nên nó sẽ bị rách ở mặt trước và mặt sau (hãy thử xé nó và bạn sẽ hiểu ý tôi), vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn xé nó liên tục để mặt của mỗi cánh hoa là mặt trước của giọt nước mắt.

Cach Lam Hoa Giay (1)

Nếp gấp: Cân nhắc tạo thêm sự quan tâm cho cánh hoa của bạn bằng cách gấp chúng để lại đường vân.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (2)

Tạo chiều sâu

Bước này là chìa khóa để tạo cho hoa của bạn được tự nhiên. Bạn sẽ muốn có một hình trụ tròn, nhẵn, đẹp nào đó (ngay cả cán chổi cũng được). Tôi đã tình cờ có một phần ống đồng còn sót lại từ các thanh rèm của mình. Bạn có 3 lựa chọn chính để tạo nên chiều sâu:

Cuộn tròn: Bạn sẽ thực sự muốn làm điều này trên khá nhiều cánh hoa ngay cả khi bạn thực hiện một trong các kỹ năng khác dưới đây. Các cạnh được uốn cong mềm mại tại cảm giác chân thực cho cánh hoa của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những cánh hoa phẳng, chỉ cần uốn xoăn cũng có thể tạo ra độ sâu cần thiết, như ở bông hoa này. Chỉ cần cuộn tròn các cạnh của cánh hoa của bạn một cách mềm mại xung quanh đường ống đó (hoặc cán chổi) theo hướng khác nhau để tạo chiều sâu.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (10)

Cắt và dán keo: Một cách khác để tạo chiều sâu là cắt một lát nhỏ lên giữa phần đáy của cánh hoa, sau đó dán chéo bên này lên bên kia và dán keo vào vị trí. Thao tác này sẽ hướng dẫn phần đầu của cánh hoa trên không trung tạo cho bông hoa của bạn có hình dạng cốc hơn.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (11)

Hình nón: Cách thức ban tạo nên chiều sâu cho hoa của bạn là tạo cho mỗi lớp hình nón. Cách dễ nhất để làm điều này là tạo các lớp của bạn từ 1-2 cánh hoa ngắn của một vòng tròn đầy đủ và bao gồm một chút vạt có thể phủ lên (hình bên dưới). Sau đó kéo các mép lại với nhau và dán keo để tạo hình nón. Nếu bạn đang cố gắng tạo bông hoa có kích thước lớn nhất, bạn sẽ cần tạo từng cánh hoa với một ít nắp thừa riêng biệt (vì giấy của bạn chỉ rộng 12 inch) và dán từng cánh hoa lại với nhau cho đến khi bạn còn một cánh hoa lại với nhau cho đến khi bạn còn một cánh hoa so với hình tròn đầy đủ.

Đối với những bông hoa được thực hiện như thế này, bạn sẽ muốn bắt đầu với 1-2 nón có số lượng cánh hoa x, sau đó là một nón khác gồm các cánh hoa “x-1” và cuối cùng là hình nón “x-2” (Ví dụ: 2 nón 5 cánh, một nón 4 cánh, rồi một nón 3 cánh) để nón tăng chiều sâu và nhỏ dần.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (9)

Dán trong các ngăn xếp

Thứ hai là các cạnh cong và hữu cơ, việc xếp chồng lên các cánh hoa có lẽ yếu tố quan trọng nhất để tạo cho hoa của bạn vẻ tự nhiên. Về cơ bản, bạn có các tùy chọn không giới hạn ở đây, nhưng tôi sẽ mô tả 3 phương pháp tôi đã sử dụng:

Chóng chóng: Cho dù bây giờ bạn bắt đầu với cánh hoa phẳng, cánh hoa hình cốc hay hình nón, bạn sẽ muốn xoay các lớp và dán keo để các cánh hoa lấp đầy khoảng trống giữa nhau. Đối với mỗi bông hoa, tôi bắt đầu với ít nhất hai lớp có cùng kích thước và số lượng cánh hoa (3,4 hoặc 5) và xoay đủ để điền vào giữa. Ở đây tôi thực sự đã sử dụng bốn lớp 3 cánh hoa.

Cach Lam Hoa Giay (4)

Giảm kích thước: Đối với các lớp tiếp theo, bạn có thể chỉ cần cắt một phiên bản nhỏ hơn một chút với cùng số lượng và hình dạng các cánh hoa như hai lớp đầu tiên của bạn. Tôi đã sử dụng phương pháp này trên một phương pháp đầy đủ bắt chước một nốt mụn nước.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (1)

Thay đổi số lá: Một tùy chọn khác là thay đổi số lá trong các lớp khác nhau. Ví dụ, trong bông hoa dưới đây, tôi sử dụng bốn lớp gồm 3 cánh hoa (chong chóng và dán), một lớp 5 cánh hoa phẳng nhỏ hơn một chút (chong chóng và dán), và một lớp 5 cánh hoa phẳng nhỏ hơn một chút tạo thành một trung tâm chồi chồng lên nhau.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (7)

Tạo trung tâm

Trung tâm đôi khi là phần khó nhất, nhưng cũng có thể là phần bổ ích nhất. Nó là điểm hoàn thiện cho kiệt tác của bạn. Tôi đã sử dụng bốn loại tâm khác nhau trong chín bông hoa tôi đã làm:

Cánh hoa nhỏ: Đây là lựa chọn dễ nhất. Chỉ cần cắt các phiên bản nhỏ của cánh hoa mà bạn sử dụng trên còn phần còn lại của bông hoa và chồng lên nhau rồi dán chúng vào giữa. Phần khó là phải đảm bảo ngay cả phần gốc của cánh hoa cũng phải hấp dẫn (vì nó sẽ không bị che mất) và không bị dính bất kỳ keo nào ở nơi có thể nhìn thấy.

Image 0 Compressed

Chồng chéo cánh hoa (chồi): Một trong những lựa chọn yêu thích của tôi là bắt đầu với một hình dạng nhỏ, 5 cánh hoa. Cuộn tròn các cạnh lên và theo đường chéo cho thích thú, sau đó chồng lên nhau từng cánh hoa để tạo ra một hình nón nhỏ. Khi bạn đã xếp tất cả chúng lên nhau, hãy dùng ngón tay bóp mép dưới (tạo một hình ngũ giác phẳng ở dưới) để chúng giữ nguyên vị trí, nếu cần, bạn có thể nhỏ một vài giọt keo vào một vài chỗ để giữ cho cánh hoa không bị bung ra. Sau đó dán chồi nhỏ của bạn vào giữa bông hoa của bạn.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (5)

Hình nón: Đối với một cánh hoa bắt đầu bằng hình nón để có chiều sâu, bạn có thể cắt các cánh hoa đơn lẻ và chỉ cần quấn chúng thành hình nó để tạo tấm. Quấn cánh hoa xung quanh bút chì hoặc một số thanh mảnh khác để tạo hình nón và dán giấy vào chính nó. Sau đó, thêm một cánh hoa thứ hai hoặc thậm chí nhiều hơn xung quanh và tiếp tục dán cho đến khi phần giữa cảm thấy đủ. Lấy bút chì ra và cắm hình nón vào tâm bông hoa.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (8)

Xoắn ốc: Bông hoa xoắn ốc nhỏ mà tôi đã làm cũng sẽ tạo nên một tâm tuyệt vời cho một bông hoa lớn hơn. Hướng dẫn này cho bạn biết chính xác cách làm những thứ này.

Cach Lam Hoa Giay (6)

Và cơ bản đó là nó! Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn thêm một cách để suy nghĩ về nó, tôi sẽ đưa một trong những bông hoa vào một hình ảnh hướng dẫn đầy đủ cho bạn. Đây là quá trình bắt đầu để kết thúc cho một bông hoa cỡ trung bình.

Cach Lam Hoa Giay Don Gian (4)
Cách làm hoa giấy

Như tôi đã nói, tôi muốn cho bạn thấy có thể làm ra sự sáng tạo riêng của bạn, nhưng nếu bạn là kiểu người chỉ đơn giản muốn biết chính xác những gì tôi đã làm thì đây chính là bảng phân tích nhanh:

Cach Lam Hoa Giay (8)

3 bông hoa lớn (bán kính 12 inch):

 • A– Cánh hoa hồng: cắt mịn với các cạnh trong và cong xuống theo đường chéo theo cả hai chiều. Các lớp hai hình nón 5 cánh, một hình nón 4 cánh, một hình nón 3 cánh ở giữa, ba cánh đơn quấn quanh bút chì
 • B- Cánh hoa hồng xé: xé bằng tay cuộn tròn lại, tất cả ngoại trừ tâm được cắt và dán để nâng các lớp cạnh. Hai chong chóng lớn 4 cánh, một chong chóng 4 cánh vừa, một chong chóng nhỏ 4 cánh ở giữa. Thêm một chong chóng nhỏ 4 cánh chồng lên nhau thành chồi cho tâm.
 • C– Cánh hoa mộc lan: cắt mịn với đầu nhọn và gấp xuống giữa sau đó cuộn tròn theo từng lớp. Hai chong chóng 4 cánh lớn, một chong chóng 4 cánh vừa, một chong chóng 3 cánh vừa, một chong chóng 4 cánh nhỏ với cắt cánh hoa và dán để nâng mép vào tâm. Được tạo với ba cánh hoa nhỏ được cắt và dán để nâng mép.

4 bông hoa cỡ vừa (đường kính 12 inch):

 • D– Cây sơn chi: xem hướng dẫn đầy đủ ở trên
 • E– Mộc Lan: Xem C ở trên nhưng sử dụng cuộn tròn nhỏ hơn
 • F– Cánh hoa mao lương: cắt mịn với các cạnh hơi vuông cuộn lại thành từng lớp. Ba lớp 5 cánh vừa, hai lớp 5 cánh nhỏ. Lớp nhỏ chồng lên nhau thành “chồi” trung tâm và mỗi lớp tiếp theo quấn quanh lớp đó di chuyển ra ngoài. Tất cả các cánh hoa dập cánh hoa đập một chút ở cuối để tạo kết cấu.
 • G– Cánh hoa Camelia: Cắt mịn với các cạnh hơi vuông, cuộn tròn theo từng lớp. Hai chong chóng 4 cánh lớn, hai cuộn tròn 3 cánh vừa, một cuộn 3 canh nhỏ ở giữa. Một cánh hoa đơn cuộn tròn thành hình nón nhỏ, cắt theo vừa vặn và dán vào trung tâm.

2 bông hoa nhỏ:

 • H– Cây sơn chi: xem hướng dẫn đầy đủ ở trên
 • I– Xoắn ốc

Tôi hy vọng bạn thích những thứ này nhiều như tôi đã làm. Đừng mong đợi có tất cả chúng được thực hiện trong một giờ. Hãy dành cho bản thân những khoảng thời gian để làm việc và thời gian để đi bộ….Những kết quả sẽ xứng đáng. Nếu bạn làm một trong số những bông hoa giấy này, tôi rất muốn được chiêm ngưỡng thành quả đó.

Cach Lam Hoa Giay (7)
Hướng dẫn cách làm hoa giấy

Nếu vẫn chưa thỏa mãn?

Đừng lo, hãy xem bài viết này: Cách làm hoa treo tường bằng giấy

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing