Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

CẬP NHẬT NGÀY 13/05/2021

Cua Phong Ngu Doi Dien Cua Chinh (1)

Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí cửa chính luôn được xem trọng hơn cả. Bởi nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến tổng thể căn nhà. Nhưng ít ai biết rằng cửa phòng ngủ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Một sai lầm khá nhiều người mắc phải, nhất là những căn hộ được xây sẵn hay những ngôi nhà có thiết kế đặc biệt chính là cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Đây là một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà ai cũng nên tránh. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Cực kì liên quan: Phong thủy đầu giường phòng ngủ

1. Vì sao cần không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ là một trong những nơi được xem trọng nhất trong nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, là không gian riêng tư nên việc bố trí như thế nào để vừa hợp lý lại hợp phong thủy.

Cửa là nơi dễ dàng dẫn các luồng khí tốt và xấu ra vào nên cần phải bố trí sao cho hợp lý để tránh những tai họa không đáng cho gia đình.

Cua Phong Ngu Doi Dien Cua Chinh (4)

Những ngôi nhà thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ thường sẽ gây ra ba điểm bất lợi về phong thủy, thẩm mỹ, sức khỏe cho chính gia chủ như sau:

Về phong thủy: Thiết kế hai cửa đối diện nhau là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy. Bởi cửa chính là nơi đón những luồng vượng khí, nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ bị hút hết vào phòng ngủ mà không thể lan tỏa ra những khu vực khác.

Về thẩm mỹ: Phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu thiết kế hai cửa đối nhau sẽ dẫn đến tình trạng người ngoài phòng khách có thể nhìn thấy hết được những hoạt động, bài trí của phòng ngủ. Chính vì vậy sẽ gây bất tiện cho gia chủ cũng như mất đi tính riêng tư cho cả căn phòng.

Về sức khỏe: Nếu phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây vấn đề về sức khỏe cho gia chủ. Bởi cửa chính là nơi đón gió, các luồng gió tốt xấu đều có sẽ đi thẳng từ cửa chính vào phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Cua Phong Ngu Doi Dien Cua Chinh (3)

Để minh chứng cho những điều trên, chúng tôi có một câu chuyện muốn chia sẻ với mọi người về vấn đề cửa chính đối diện cửa phòng ngủ.

Chuyện về một người phụ nữ họ Quách đi dự đám cưới đã vô tình ngồi chung bàn với một vị đại sư nổi tiếng. Bà ấy tỏ ra rất tâm đắc về các vấn đề phong thủy nên bàn luận nhiệt tình với mọi người xung quanh.

Nhưng sau khi quan sát nét mặt của người phụ nữa họ Quách, đại sư thấy được trên đoạn sống mũi ngăn cách giữa hai mắt của bà nổi lên đường gân xanh chạy ngang, đó là là dấu hiệu của việc sức khỏe giảm sút hoặc làm ăn vất vả, khó khăn. Đối với đàn bà thì mũi là “phu tinh” là đại biểu chi chồng nên khi hỏi ra mới biết dạo gần đây công ty của chồng bà hết sức bận rộn khiến ông ấy tăng ca cả ngày lẫn đêm, công việc vất vả.

Đại sư hỏi tiếp về sức khỏe của bà thì được biết bà ấy hay bị mất ngủ, choáng đầu. Bà đưa ra gợi ý về việc hóa giải phong thủy nhà ở nên nhờ đại sư này tương giúp. Hai bên đã hẹn nhau đến xem nhà người này. Vấn đề đầu tiên được phát hiện ra chính là cửa chính đối diện cửa phòng ngủ.

Phong Ngu Hien Dai 19

Theo phong thủy điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Cửa phòng lại nằm hướng Đông Nam nên ứng với phái nữ, điều này đã giải thích vì sao sức khỏe của bà Quách dạo gần đây không tốt.

Đại sư còn dặn dò thêm nếu muốn khỏe mạnh thì phải phối hợp tốt với dinh dưỡng và hoàn cảnh sống. Thế nên căn phòng ngủ của bà cần phải được hóa giải. Còn hóa giải như thế nào thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Nếu hiện tại bạn đang nằm trong trường hợp có phòng ngủ đối diện với cửa chính thì bạn có thể áp dụng một trong những cách như dưới đây để hóa giải.

Thứ nhất, đối hướng cửa phòng ngủ. Thay vì để hai cửa đối diện nhau thì bạn nên xây bịt lối cửa cũ lại và chọn hướng cửa mới đáp ứng được các yêu cầu phong thủy như: không đối diện cửa chính, nhà bếp, cửa nhà vệ sinh, cầu thang…hay một hướng hợp với tuổi gia chủ.

Cua Phong Ngu Doi Dien Cua Chinh (2)

Thứ hai, chọn tấm bình phong ngăn cách ở cửa để làm huyền quang. Nhưng lưu ý rằng tấm bình phong phải lớn hơn cửa phòng ngủ thù mới đủ ngăn được khí chạy thẳng vào phòng ngủ.

Thứ ba, đây cũng là cách mà vị đại sư ở câu chuyện trên giúp nhà bà Quách hóa giải. Vị đại sư gợi ý gia đình nên lắp khung cửa đẩy với chân cửa cao ít nhất trên 1 phân. Sau một thời gian khi bà ấy gặp đại sư trong một tiệc cưới đã khỏe mạnh hơn lần trước.

Cuối cùng, bạn cũng có thể đặt cây cảnh có lá to chắn giữa phòng ngủ và cửa chính để hóa giải tình hình xung sát.

Liên quan hữu ích: Hóa giải cổng đối diện cửa chính

3. Phong thủy cửa phòng ngủ và lưu ý khi bố trí

Phong Ngu Hien Dai 70

Phong thủy như thế nào đều phụ thuộc vào tuổi, ngũ hành của gia chủ sở hữu nơi đó nên khi chọn hướng đặt cửa phòng ngủ cũng cần chú ý.

3.1. Bố trí hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi một người sẽ cầm tinh một con giáp, mà đằng sau những con giáp đó đều tồn tại những bí ẩn về cát hoặc hung khác nhau. Bởi vậy khi chọn hướng bố trí cho phòng ngủ bạn cũng nên chú ý đến tuổi để tìm hướng đại cát.

TuổiHướng
Tuổi TýHướng Đông Nam, Hướng Nam, Đông, Bắc
Tuổi SửuĐông, Nam, Bắc, Đông Nam
Tuổi DầnTây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
Tuổi MãoĐông, Bắc, Nam, Đông Nam
Tuổi ThìnTây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Tuổi TỵTây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
Tuổi NgọĐông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Tuổi MùiTây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Tuổi ThânĐông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam
Tuổi DậuĐông, Bắc, Nam, Đông Nam
Tuổi TuấtĐông Nam, Nam, Đông, Bắc
Tuổi HợiTây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

3.2. Lưu ý thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Phong Ngu Hien Dai 18
  • Cửa phòng ngủ không được quá gần cầu thang hay cạnh cầu thang.
  • Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ
  • Không nên xây cửa sổ trần
  • Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
  • Cửa phòng ngủ không được đối diện với bàn thờ vì sẽ phạm đến vận thế, tài lộc của gia đình.
  • Không để gương đối diện cửa phòng ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cửa không bố trí hướng ra bếp, như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tình cảm gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về tác hại, cách hóa giải cũng như những kiến thức xung quanh việc bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa chính của VN Thing. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Nguồn nghiên cứu: Sách Phong thủy đổi vận để thành công | Thiệu Vĩ Hoa

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing