Thiết kế nhà hàng
CẬP NHẬT NGÀY 09/03/2024
Trước khi lên ý tưởng Thiết kế nhà hàng đẹp, chủ đầu tư cần xác định được phong cách phù hợp với xu hướng kinh doanh mong muốn. Hơn nữa, việc chú trọng đến không gian nhà hàng cũng quyết định được phân khúc khách hàng, đẳng cấp, thương hiệu,… nên nó vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo một vài ý trong bài viết sau.
1. Kinh nghiệm khi thiết kế nhà hàng
Thứ nhất, lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp. Các phong cách hiện nay rất đa dạng từ phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, tân cổ điển, sân vườn, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Mỗi phong cách sẽ mang đặc trưng riêng nên chủ đầu tư cần chọn đúng với phương hướng kinh doanh của mình.
Ví dụ: Nếu bạn muốn phục vụ món Âu thì không thể chọn kiểu phong cách Hàn, Nhật được mà nên chọn phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…
Tham khảo thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG NHẬT
Thứ hai, lựa chọn màu sắc ấn tượng, phù hợp. Màu sắc luôn là yếu tố thu hút con người. Đây là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng trong một bản thiết kế nhà hàng. Chủ đầu tư nên trao đổi với đơn vị thiết kế để cân bằng sở thích cá nhân với phong cách tổng thể của nhà hàng.
Thứ ba, phối sáng hợp lý. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế thi công nhà hàng. Bạn có thể sử dụng kính cường lực lớn để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Đặc biệt là nhà hàng hai tầng thì việc áp dụng ánh sáng hợp lý lại càng phải quan tâm nhiều hơn.
Ví dụ: Những khu vực riêng tư dành cho cặp đôi thì nên chọn ánh sáng tinh tế, tạo bầu không khí lãng mạn. Với gia đình thì chủ yếu mang đến sự ấm cúng,…
Thứ tư, tạo không gian bằng âm thanh. Âm nhạc là một phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng. Giống như những chi tiết cơ bản trong nhà hàng, việc tạo không gian có âm thanh hài hoà sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực.
Ví dụ: Không gian thiên về phong cách Hàn Quốc thì nên chọn những bài nhạc mang dấu ấn Hàn Quốc.
Thứ năm, tạo nên một mùi hương đặc biệt. Nhà hàng là nơi tổng hợp nhiều mùi hôi khó chịu, dù nhà hàng cao cấp, tiện nghi thì vẫn sẽ có nhiều mùi trộn lẫn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy việc tạo mùi thơm không chỉ giải quyết được vấn đề mùi hôi mà còn tạo nên nét đặc trưng của không gian.
Thứ sáu, chọn đồ nội thất cho không gian. Khi lựa chọn đồ nội thất cho nhà hàng, ngoài việc phải chịu tác dụng liên tiếp của con người còn phải chịu tác dụng của những nhân tố khác: nước, độ ẩm,… Nên chọn đồ nội thất phù hợp với điều kiện thời tiết, phong cách tổng thể của nhà hàng.
Tham khảo thêm NỘI THẤT NHÀ HÀNG
Thứ bảy, tạo nên một không gian ấm cúng. Một trong những điều mà các nhà hàng nên chú ý chính là tạo không gian ấm cúng, giúp khách hàng không cảm thấy lạc lõng, lạnh lẽo khi dùng bữa. Nên ưu tiên dùng đèn vàng, vật liệu gỗ,… cũng là một cách mang lại sự gần gũi, dễ chịu.
Tám, tạo không gian riêng biệt phù hợp với từng đối tượng. Như đã nói ở trên, việc thiết kế khu vực chung, khu vực riêng tư vẫn giúp khách hàng thêm sự thoải mái. Đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng hơn.
Cuối cùng, tính nhất quán trong tổng thể không gian. Không gian nhất quán là điều vô cùng quan trọng để tạo nên sự thống nhất từ đồ đạc, không gian cho đến đồng phục của quán.
Tham khảo thêm THIẾT KẾ NHÀ HÀNG LẨU
2. Các khu vực cần thiết khi thiết kế nhà hàng đẹp
Thiết kế mặt tiền
Mặt tiền được ví như bộ mặt như bộ mặt của nhà hàng, bởi đây là nơi đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Cũng là nơi thể hiện được phong cách chủ yếu của nhà hàng.
Khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống là nơi trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nó là nơi giúp tăng doanh thu. Do đó bạn cần tận dụng tối đa không gian dành cho việc di chuyển và chỗ ngồi cho khách hàng.
Chủ đầu tư cần chú ý đến trải nghiệm của khách hàng nhiều hơn so với việc bố trí chỗ ngồi với mật độ quá dày gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Khoảng cách tối thiểu ở giữa các chỗ ngồi tối thiểu từ 1m2 đến 1,4m2 để giúp khách hàng thoải mái, có cảm giác riêng tư, nhân viên phục vụ dễ di chuyển.
Thiết kế các phòng riêng
Một nhà hàng mà có khu vực chung, phòng riêng thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau sẽ thể hiện được đẳng cấp của nhà hàng. Mà nó cũng thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Bởi vậy nên chú ý thiết kế từng khu vực sao cho phù hợp.
Thiết kế bếp nhà hàng
Nhà bếp là linh hồn của nhà hàng, nó là nơi đưa ra món phục vụ chính nên cần thiết kế sao cho thoáng đãng, đẹp mắt, đầy đủ công năng, sạch sẽ.
Tham khảo thêm KÍCH THƯỚC BẾP NHÀ HÀNG
Thiết kế quầy bar nhà hàng
Quầy bar nhà hàng là một trong những khu vực không thể thiếu, nó là nơi khách thường ghé thăm nhất. Còn về công dụng thì tuỳ vào cách bố trí, phương thức kinh doanh của nhà hàng.
Tham khảo thêm THIẾT KẾ QUẦY PHA CHẾ TIỆN LỢI
Thiết kế quầy thanh toán
Thường thì quầy bar và thanh toán thường gộp chung. Nhưng một số nhà hàng sẽ tách riêng để chúng hoạt động riêng lẻ một cách trơn tru. Khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo vừa đủ diện tích, vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và không quá tải khi có lượng khách đông.
Thiết kế nhà vệ sinh
Khu vực vệ sinh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Rất nhiều người cảm thấy ngần ngại khi phải đến một nhà hàng có khu vực vệ sinh không đạt chuẩn. Nhà vệ sinh không chỉ đẹp, thông thoáng, sạch sẽ mà cần được bố trí ánh sáng phù hợp, trang bị các thiết bị đầy đủ.
3. Những ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp, độc đáo
Chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những ý tưởng nhà hàng Âu, Nhật, Hàn, Thái,…
Thiết kế nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công cho một nhà hàng. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng của ngành ẩm thực, việc sở hữu một không gian ấn tượng là cách giúp chủ đầu tư tạo dựng thương hiệu của riêng mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.
Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.
VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG
- Điện thoại: 0901 998 468
- Messenger: https://m.me/noithat.Thing
- Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468
- Địa chỉ: Tầng 2, số 45 Trần Ngọc Sương, Cẩm Lệ, Đà Nẵng