Nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng

CẬP NHẬT NGÀY 25/01/2024

Hoạt động kinh doanh ăn uống hiện nay ngày càng được chú trọng về phong cách lẫn nội thất. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng khách hàng mà còn giúp chủ nhà hàng tạo nên thương hiệu riêng của mình. Vì thế nội thất nhà hàng được rất nhiều chủ nhà nhà hàng chú trọng và đầu tư.

nội thất nhà hàng độc đáo (3)

Tham khảo thêm CÁCH TRANG TRÍ QUÁN NHẬU ĐỘC LẠ

1. Vì sao thiết kế nội thất nhà hàng lại quan trọng như vậy?

Thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất cho hoạt động kinh doanh nhà hàng.

nội thất nhà hàng độc đáo (3)

Thiết kế nội thất ấn tượng giúp nâng cao khả năng cạnh tranh so với các nhà hàng khác. Đây là ưu thế mà bạn buộc phải có để cạnh tranh với những nhà hàng cùng lĩnh vực.

Món ăn ngon là điều kiện giúp khách hàng quay lại lần nữa, nhưng không gian đẹp không chỉ giúp tìm kiếm khách quay lại mà còn thu hút khách mới.

nội thất nhà hàng (8)

Chú trọng vào nội thất nhà hàng không chỉ giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của nhà hàng mà còn giúp tăng doanh thu.

2. Các tiêu chí khi bố trí nội thất nhà hàng

2.1 Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phải rõ ràng

Tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng của nhà hàng mà chủ nhân nên tìm ra phong cách thiết kế, trang trí nội thất nhà hàng phù hợp. Bởi hiện nay có rất nhiều phong cách phong phú cùng nhiều kiểu trang trí khác nhau.

nội thất nhà hàng (9)

Phong cách thiết kế này sẽ là xuyên suốt trong quá trình thiết kế và thi công cả nhà hàng. Hơn nữa, nắm rõ được ý định thiết kế bạn sẽ biết được mình cần chọn đồ nội thất, đồ trang trí như thế nào cho phù hợp.

2.2 Phối màu nội thất phù hợp

Màu sắc là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nhà hàng mà còn có thể là biểu tượng thương hiệu riêng được nhiều nhà hàng sử dụng.

thiết kế nội thất nhà hàng đẹp (8)

Bạn cứ nghĩ rằng nếu một nhà hàng có thiết kế màu sắc chẳng theo một nguyên tắc nào cả thì sẽ như thế nào? Nó sẽ tạo nên sự rối mắt, khó chịu cho khách hàng. Bởi vậy, một không gian màu sắc hài hòa, đẹp mắt, thoải mái sẽ mang lại sự ấn tượng và thu hút khách hàng.

Màu sắc ở đây chính là sự kết hợp giữa tất cả các món đồ trong nhà hàng như bàn, ghế, màu tường, rèm, cửa…

nội thất nhà hàng (6)

Bạn có thể thử phối màu theo nguyên tắc 60:30:10 trong thiết kế màu sắc của nội thất. Trong đó:

  • 60 là màu chủ đạo dùng cho tường, sàn, là màu bao trùm cả không gian.
  • 30 là màu thứ hai dùng cho các món nội thất như bàn, ghế…
  • 10 là màu sắc tạo nên điểm nhấn, màu này giúp tạo nên sức hút riêng cho nhà hàng. Màu này chỉ dùng cho những vị trí, đồ vật nhỏ thôi.

2.3 Dùng ánh sáng một cách thông minh

Ánh sáng là yếu tố quyết định xem cả không gian nhà hàng có được sự hài hòa và thành công hay không. Một không gian đẹp mà ánh sáng không phù hợp sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt.

thiết kế nội thất nhà hàng (4)

Ánh sáng buộc phải có sự tương thích với toàn bộ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để đảm bảo mang lại sự phù hợp, hài hòa tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Màu sắc của ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, vì nó quyết định sự phù hợp của thiết kế chủ đạo của nhà hàng. Vì thế chủ nhà hàng cần bố trí ánh sáng phù hợp với từng buổi trong ngày.

thiết kế nội thất nhà hàng đẹp (7)

Chẳng hạn vào bữa sáng thì nên nghiêng về ánh sáng tự nhiên tạo sự cân bằng, tươi mới. Buổi trưa thêm chút ánh sáng nhẹ nhàng, vừa đủ tạo nên sự thoải mái. Buổi tối chọn những ánh đèn chiếu sáng mang lại sự ấm áp, thân mật.

2.4 Bố trí công năng phù hợp nhất

Tùy vào kiểu mặt bằng, diện tích và quy mô của nhà hàng, quán ăn mà nên bố trí các khu vực và nội thất nhà hàng một cách phù hợp nhất.

thiết kế nội thất nhà hàng (4)

Chủ nhà hàng cũng như nhà thi công nên tránh đặt, kê đồ đạc quá sát tạo nên sự chật chội, khó chịu và khó di chuyển. Không cố bố trí quá nhiều đồ nếu không gian nhỏ.

Nên chú ý khu ăn uống nên rộng rãi nhưng những khu khác như bếp, nhà vệ sinh, kho cũng nên cân bằng.

3. Thiết kế nội thất nhà hàng cần thiết kế những hạng mục nào?

Khi thiết kế nội thất nhà hàng, người chủ cần bố trí, căn chỉnh từng không gian sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh. Nhất là trong lúc tình hình dịch bệnh, việc phân chia các khu vực càng được chú trọng. Những khu vực cần thiết kế như:

Thứ nhất, khu vực ngồi chờ cho khách. Đây là khu vực quan trọng nhất, vì nó sẽ là nơi cho khách hàng đến nhưng không có bàn trống hoặc đợi bạn bè. Hoặc là trong thời kỳ dịch bệnh như này, khu vực chờ được bố trí càng tiêu chuẩn càng tốt.

nội thất nhà hàng (4)

Thông thường khu vực này thường được chủ nhà hàng bố trí những ghế dài, nhà hàng cao cấp hơn thì sẽ có các bàn ghế, trà nước riêng biệt.

Thứ hai, thiết kế bàn order, quầy bar (nếu có). Bàn order là khu vực không thể thiếu vì đây là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên và thanh toán cuối cùng. Còn những quầy bar thì tùy theo thiết kế, phong cách của nhà hàng. Nhưng nếu có thì hãy bố trí sao cho phù hợp nhé.

nội thất nhà hàng (1)

Thứ ba, khu vực ăn uống. Đây là khu vực quan trọng nhất, vì nó là nơi tiếp xúc nhiều với khách hàng nhất. Nên khu vực này cần được sắp xếp bàn ghế hợp lý, đảm bảo lối đi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Thứ tư, thiết kế khu vực bếp và các công trình phụ. Tùy vào quy mô và phong cách nhà hàng để bố trí bếp ở khu vực khuất hay công khai. Hệ thống công trình này cần được thiết kế sao cho sạch sẽ, vệ sinh, đảm bảo nó thông thoáng.

thiết kế nội thất nhà hàng (8)

Cuối cùng, thiết kế không gian trưng bày nếu nhà hàng là khu Buffet. Khu vực này nên được chia nhỏ, có chỗ để bát, đĩa… để thuận tiện cho khách hàng.

4. Các ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, độc đáo

5. Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà hàng

Phong thủy là một trong những yếu tố cần có trong các lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân nhà hàng.

Để làm được điều đó, chủ nhà hàng nên chọn địa điểm mở nhà hàng phù hợp với phong thủy. Nên:

nội thất nhà hàng (5)

  • Thuê những mặt bằng có dịch tích mặt bằn vuông vắn, mặt tiền phải rộng và nở hậu.
  • Tránh những nơi có các tòa nhà lớn quay quanh, đối diện với các tòa nhà này hoặc ngân hàng do dễ bị hút hết tài khí và khó làm ăn.
  • Nên tránh đối diện với cây to, đường hầm, cột điện và đường đi.
  • Vị trí đẹp là nơi phía sau có núi làm điểm tựa, phía trước có có nước, người ta hay nói “Tọa sơn hướng thủy”.

Những điều mà các chủ nhân nhà hàng tự thiết kế thường bị mắc phải:

nội thất nhà hàng độc đáo (1)

  • Thiết kế các cửa thông nhau. Điều này trong phong thủy sẽ gây mất tiền, hao tài tốn của.
  • Sử dụng gương lung tung. Nhiều nhà hàng dùng gương một cách linh tinh ảnh hưởng đến phong thủy vô cùng. Gia chủ chỉ nên treo gương ở nhà vệ sinh hoặc đặt ở ngoài nhưng phải cao hơn tầm tầm mắt để tạo cảm giác rộng rãi.
  • Bàn thờ thần tài không nên đặt ở vị trí quá khuất hoặc không sạch sẽ vì gây hao tài, tán vượng.

Thiết kế nội thất nhà hàng là quá trình vô cùng quan trọng, cần chủ nhân phải đi xuyên suốt cả quá trình để đảm bảo thi công như ý. Nếu bạn vẫn chưa xác định được phong cách, chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo những ý tưởng trên nhé. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing