Phong cách nội thất maverick

Phong cách nội thất maverick

CẬP NHẬT NGÀY 25/01/2024

Phong cách nội thất maverick được ưa thích bởi vì tính sáng tạo một cách táo bạo. Một phong cách có thể bộc lộ đầy đủ tính sáng tạo, sự nổi loạn phá vỡ những quy tắc thiết kế nội thất thường thấy. Vậy phong cách nội thất maverick là gì? Đặc trưng của phong cách này trong thiết kế nội thất này là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về phong cách nội thất maverick trong nhà ở thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

phong cách nội thất maverick (7)

1. Tổng quan về phong cách nội thất maverick

Trước khi đi vào phong cách nội thất maverick thì chúng ta nói một chút về phong cách Maverick. Phong cách này có phần mới mẻ với một số người dù ra đời đã lâu, Maverick là một trong những phong cách nội thất mang hơi hướng hiện đại. Nhưng nó lại cho người ta tự do sáng tạo bay bổng mà không cần theo bất kỳ một nguyên tắc nào.

thiết kế phong cách nội thất maverick (13)

Maverick xuất phát từ lĩnh vực thời gian, ngay khi xuất hiện đã được đón nhận rộng rãi. Với các kiểu quần áo đơn giản nhưng bụi bặm của các nghệ sĩ mang đậm phong cách miền Tây nước Mỹ. Nó nhanh chóng gây ảnh hưởng tới ngành thiết kế nội thất, cho tới nay nó trở thành xu hướng được sử dụng khá nhiều.

Những mảng màu sắc sặc sỡ, những nội thất trang trí với cấu trúc có phần khác lạ một cách trừu tượng, có thể là “lập dị” chính là một trong những điều người ta nghĩ đến khi nhắc đến phong cách nội thất maverick. Tất cả góp phần làm toát lên vẻ đẹp độc đáo, một bức tranh màu sắc thể hiện phong cách, tính cách của không gian ấy.

Thiết kế phong cách nội thất maverick thường sẽ thu hút người khác với một nét phảng phất luôn cuốn, đôi khi mang một chút bí ẩn khiến người ta tò mò muốn trải nghiệm một sự “bất thường” đầy tính nghệ thuật.

phong cách nội thất maverick (12)

Nếu bạn là người có xu hướng phá cách cho không gian thì hãy tự tin áp dụng phong cách nội thất maverick vào không gian để cảm nhận nét mới mẻ, độc đáo.

Tham khảo thêm một phong cách độc đáo khác PHONG CÁCH GEOMETRIC LÀ GÌ?

2. Những đặc điểm của phong cách nội thất maverick

2.1 Về màu sắc

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu của phong cách nội thất maverick này. Nhưng điểm khác biệt ở đây chính là không có bất kỳ một quy tắc nào cho bảng màu. Tất cả đều được phủ lên những lớp màu ngẫu nhiên, đâu đó có thể là những mảng màu chồng chéo lên nhau một cách tuỳ hứng.

thiết kế phong cách nội thất maverick (1)

Nếu bạn đã có một ý tưởng về các màu sắc yêu thích thì bạn chỉ cần hợp tác với những nhà thiết kế để tạo ra một phong cách của riêng mình. Sự phối hợp giữa những màu sắc hình chung có vẻ chẳng “ăn khớp” gì với nhau nhưng có thể mang đến hiệu ứng bùng nổ ngoài sức tưởng tượng.

Màu sắc có thể tự do thể hiện một cách không giới hạn. Những bề mặt được tận dụng tối đa, bao trùm cả một khoảng không từ sàn, tường, trần,… có thể tự do xếp chồng lên nhau như đã nói. Trong phong cách Maverick mọi thứ đều có thể xảy ra theo phong cách riêng của nó, cụ thể là bằng nhãn quan thông qua màu sắc.

Tham khảo thêm một phong cách tràn đầy màu sắc PHONG CÁCH POP ART

2.1 Đồ nội thất phong cách Maverick

Đi cùng với màu sắc, nội thất cũng mang chất độc lạ với những hình thù không theo bố cục, thậm chí là khó hiểu. Những bộ bàn ghế kỳ lạ, ghế sofa, đồ vật trang trí khá lạ mắt không theo tiêu chí nào.

phong cách nội thất maverick (9)

Chúng ta có thể bắt gặp trong không gian phong cách nội thất maverick những bộ sofa với hai đầu được thiết kế chẳng liên quan. Bởi vậy không cần quá bất ngờ khi có thể thấy những chiếc bàn có hình dáng khác nhau, những chiếc thảm trải sàn với hoạ tiết kỳ lạ, tranh treo tường cũng chẳng ăn khớp với tủ đồ,….

Phong cách nội thất maverick cũng phù hợp trong bất kì không gian dù nhỏ hay lớn. Từ nội thất nhà ở cho đến những công cộng như bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật,… Với nhiều người đây có thể phong cách gây rối mắt và có phần khó chịu nhưng đôi khi nhìn với một góc khác thì nó mang đến cảm giác thú vị và tràn đầy năng lượng.

2.3 Mang đậm hơi thở cá nhân

Thiết kế không gian nội thất phong cách maverick đều là những ý tưởng riêng biệt của mỗi người. Vì thế mỗi ngóc ngách theo phong cách này đều mang đậm hơi thở cá nhân của gia chủ. Tưởng chừng không khó nhưng thực ra thì khá khó vì không phải gia chủ nào cũng hình dung được áp dụng vào thiết kế nội thất như thế nào.

phong cách nội thất maverick (14)

Phong cách nội thất maverick sẽ mang lại một tầng ý nghĩa riêng biệt khi nó là đại biểu của sở thích, dấu ấn của gia chủ. Thông qua lăng kính cảm xúc, tính cá nhân hoá của chủ nhân cũng được bộc lộ phần nào, một không gian tưởng chừng như rời rạc nhưng lại không lẻ loi và vô cùng hoà hợp qua những mảng ghép chồng chéo riêng lẻ.

2.4 Phù hợp với nhiều không gian

Điều tiếp theo khiến phong cách nội thất maverick được ưa thích chính là sự linh hoạt, có thể xuất hiện khắp mọi nơi. Nó có thể ứng dụng cho những công trình công cộng như bảo tàng, phòng trưng bày, cửa hàng, quán cà phê,… Như vậy, phong cách này thích hợp với nhiều không giang rộng rãi cho đến các căn phòng nhỏ hẹp.

phong cách nội thất maverick (8)

Nó không chỉ mang đến một không gian sống độc lập mà còn đảm bảo công năng sử dụng cao cho ngôi nhà của bạn. Ở bất cứ ngóc ngách nào cũng mang ý nghĩa nghệ thuật, thấy được cá tính và chất riêng của chủ nhân.

3. Ứng dụng phong cách nội thất maverick trong thiết kế nhà ở

Thiết kế phong cách nội thất maverick như một bản tuyên ngôn độc đáo, thể hiện được dấu ấn cá nhân, khiến những ý tưởng nhen nhóm có phần táo bạn trở thành sự thật. Nếu bạn là người yêu thích sự tạo bạo, sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân thì đừng bỏ qua những ý tưởng chúng tôi đã gợi ý nhé.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing