Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều kim đồng hồ mới đúng? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi thiết kế cầu thang có động cong hoặc cầu thang vòng tròn đứng. Nó không chỉ quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn quyết định sự an toàn khi sử dụng và phong thuỷ nhà ở. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (4)

Tham khảo thêm bài viết 40 CẦU THANG XOẮN ỐC NGOẠN MỤC

1. Ý nghĩa của cầu thang trong phong thuỷ là gì?

Cầu thang là nơi kết nối chuyển dời giữa các tầng trong ngôi nhà và cũng là một yếu tố cực quan trọng trong phong thuỷ. Đây là nơi có thể lưu thông nguồn năng lượng từ tầng 1 lên các tầng khác. Vì vậy để khí vận động liên tục để mang lại không khí phủ rộng khắp nơi trong căn nhà.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (5)

Khi cầu thang được thiết kế theo hướng tốt, đúng phong thuỷ thì sẽ tạo ra một thế cực tốt giúp căn nhà thật nhiều vượng khí, mái ấm gia đình đảm nghiệm cái lành. Khi thiết kế xây dựng một tư thế chắc chắn, vững chãi thì sẽ cực tốt cho cấu trúc của ngôi nhà.

Trong phong thuỷ thì các nước phương Tây theo lịch Tây nên chịu ảnh hưởng của mặt trời tức là quay theo chiều kim đồng hồ. Các nước phương Đông thì quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng nên quay ngược chiều kim đồng hồ.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (3)

Đối với những cầu thang xoắn ốc, có độ cong thì việc cầu thang thuận hay ngược chiều kim đồng hồ là câu hỏi của rất nhiều người. Thực ra trong phong thuỷ, hướng cầu thang ngược chiều hay xuôi chiều kim đồng hồ cũng phải tuân thủ theo tính chất âm, dương ảnh hưởng của mặt trời lẫn mặt trăng.

2. Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có đúng không?

2.1 Hướng cầu thang trong phong thuỷ

Thiết kế cầu thang sẽ là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Cầu thang là nơi để các luồng khí di chuyển. Thông thường vị trí cửa lớn sẽ có xu hướng đặt ở giữa, luồng khí tràn vào ngôi nhà sẽ mạnh mẽ hơn. Theo lẽ đó, quỹ đạo di chuyển tự nhiên của luồng khí sẽ luôn đi theo dạng xoắn chữ S, sinh khí đi theo đường này còn sát khí thì đi theo đường thẳng. Khi luồng khí đi qua cửa sẽ dẫn đến chân cầu thang và đi lên theo ngược chiều kim đồng hồ dẫn lên phía trên các tầng.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (2)

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa khẳng định chắc chắn là thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồng là tốt nhất được. Bởi hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều còn có cách xác định như sau:

  • Theo phong thuỷ, những người thuộc các cung Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời nên thiết kế cầu thang nên thuận chiều kim đồng hồ.
  • Những người thuộc cung Trạch, Khảm, Khôn hoặc Cấn thì sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp hơn.
cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (7)

Khi quyết định thiết kế cầu thang thuận hay ngược chiều kim đồng hồ bạn cũng nên cân nhắc về tính chất công việc, nghề nghiệp. Những người làm việc liên quan đến kinh doanh, tính dương nhiều hơn nên chọn hướng cầu thang theo chiều kim đồng hồ. Còn đối với những hoạt động trong ngành nông nghiệp, kinh doanh hải sản tính âm nhiều thì gia chủ nên xây cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

2.2 Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải an toàn

Hầu hết những cầu thang có thiết kế đẹp thường được bố trí dựng xoay sang bên trái. Tức là ngược chiều kim đồng hồ. Khi bố trí cầu thang ngược kim đồng hồ xoay sẽ giúp người sử dụng di chuyển dễ dàng, thuận tiện vị tay khi lên tầng hoặc xuống tầng. Và khi cầu thang có độ dốc cao thì bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi có tay vịn cầu thang bên phải.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (1)

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cầu thang còn phụ thuộc vào hình dáng, màu sắc, vật liệu,… để đảm bảo nó đủ an toàn và phù hợp với thẩm mỹ của toàn không gian.

2.3 Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo các kiến trúc sư

Khi xây dựng cầu thang nhất định phải tuân theo quy tắc của phong thuỷ. Chỉ có một số lưu ý khi bố trí cầu thang đó là: không bố trí đâm thẳng ra cửa chính, vị trí cầu thang, số bậc thang cũng cần chú ý.

cầu thang ngược chiều kim đồng hồ (6)

Để hướng xoay cầu thang thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ không có sự tác động tới vận số, sức khoẻ,…thì cần chú ý bố trí sao cho hợp phong thuỷ và phù hợp với cả không gian của ngôi nhà. Cầu thang cần phải thuận tiện trong việc di chuyển.

Bài viết trên đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi cầu thang ngược chiều kim đồng hồ rồi đấy. Bạn có thể xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau mà quyết định được nên bố trí cầu thang như thế nào mới đúng. Hy vọng những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thiết kế cầu thang trong gia đình mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn