Tủ Bếp Góc Chéo

Tủ Bếp Góc Chéo

CẬP NHẬT NGÀY 17/09/2023

Nhiều căn bếp vì địa hình mà có các thiết kế đặc biệt, Tủ Bếp Góc Chéo cũng là một trong những thiết kế như vậy. Việc lựa chọn các mẫu tủ bếp này cũng được rất nhiều người quan tâm vì căn bếp là nơi giúp sưởi ấm căn nhà. Có nên thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo này không? Thiết kế này có gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm TỦ BẾP CHỮ L CHO NHÀ NHỎ

có nên thiết kế tủ bếp góc chéo (6)

1. Tủ Bếp Góc Chéo là gì?

Tủ Bếp Góc Chéo được áp dụng cho những nhà bếp có thiết kế nội thất không được vuông vắn. Chúng có thể khắc phục được những góc chết trong không gian địa hình. Vậy thực chất Tủ Bếp Góc Chéo là gì?

tủ bếp góc chéo (10)

Tủ Bếp Góc Chéo hay còn gọi là tủ bếp xéo sở hữu góc vát kết hợp với kiểu dáng chữ L hoặc U của tủ bếp. Tại điểm giao nhau của 2 cạnh tủ bếp sẽ được vát một góc xéo nhằm nới rộng góc chết của chiếc tủ bếp thành nơi nấu nướng tiện nghi.

Tủ bếp góc vát này thường được sử dụng cho những căn phòng bếp có không gian bị xéo, không vuông vắn hay phòng bếp có vướng cột ở góc tường. Chính vì độ vát nghiêng của tủ bếp sẽ giúp “ăn gian” diện tích bếp mà không chiếm nhiều diện tích đứng nấu hay vướng víu khi thao tác chế biến.

tủ bếp góc chéo (6)

Tủ bếp dưới góc chép còn có thể lắp thêm phụ kiện thông minh, tận dụng triệt để không gian chứa đồ cho nhà bếp trở nên gọn gàng. Tuy nhiên, về phong thủy thì một số gia chủ lại sợ vì góc vát/ Xéo này tượng trưng cho sự không trọn vẹn. Nên mới có câu hỏi có nên làm Tủ Bếp Góc Chéo không?

2. Có nên thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo không?

Mặc dù Tủ Bếp Góc Chéo theo phong thủy sẽ không tốt trong quan niệm phong thủy, nhưng nếu bạn có thể hóa giải thì nó sẽ là ý tưởng tối ưu không gian tuyệt vời. Vì thế về câu hỏi có nên thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo hay không thì câu trả lời là có nhé.

tủ bếp góc chéo (1)

Dưới đây là những lý do:

  • Làm Tủ Bếp Góc Chéo làm cho diện tích mặt bếp được nới rộng hơn so với kiểu thiết kế vuông truyền thống.
  • Đối với góc tường có cột, khi thiết kế tủ bếp sẽ bị giảm đi một phần diện tích nên đối với thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo này sẽ làm tăng diện tích bề mặt sử dụng bếp.
  • Góc chéo của tủ bếp còn khắc phục được góc chết tại điểm giao nhau của 2 cạnh góc bếp, chúng sẽ giúp bạn có thể một tủ chứa đồ nữa.

3. Bố trí Tủ Bếp Góc Chéo tránh phạm phong thủy

Như đã nói ở trên, bạn chỉ cần biết cách là có thể tránh phạm kỵ phong thủy trong khi thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo. Hãy cùng điểm qua một số tuýp sau:

Thứ nhất, thiết kế góc chéo đúng cách hãy sử dụng các phương án khắc phục để phong thủy bếp trở nên hài hòa hơn.

có nên thiết kế tủ bếp góc chéo (3)

Thứ hai, xác định các yếu tố cơ bản trong phòng bếp như hướng bếp, chiều cao bếp. Không nên bố trí phòng bếp quá lộ liễu khiến người ta có thể nhìn trực diện vào bếp từ hướng cửa. Vì bố trí như vậy dễ bị hao tài.

Thứ ba, bếp nấu mà nhìn thẳng cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì nếu gió thổi làm tắt đi ngọn lửa, làm vơi đi sự ấm áp, sung túc cho gia đình.

Thứ tư, chọn kiểu bếp phù hợp dựa vào diện tích, nhu cầu sử dụng và bạn nên chọn kiểu tủ bếp chữ I, L, U kết hợp với quầy bar hoặc đảo bếp tùy thích.

Xem thêm các TỦ BẾP CÓ QUẦY BAR

tủ bếp góc chéo (4)

Cuối cùng, lưu ý vị trí góc chéo, tủ bếp cần có sự cải tiến hình dáng phù hợp theo góc chéo đó để đặt vừa khít vào tường.

4. Lưu ý khi thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo

Tuy thiết kế Tủ Bếp Góc Chéo mang lại nhiều lợi ích và phạm kỵ phong thủy nhưng cũng phải chú ý những điều sau để đảm bảo công năng sử dụng:

  • Lưu ý về kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình. Như vậy thì ai cũng có thể vào bếp, cả gia đình có thể vào bếp cùng nhau.
  • Vị trí tủ bếp đặt ở nơi thông thoáng và có đầy đủ ánh sáng. Phần chân bếp không được gập ghềnh vì nếu vậy sẽ phạm vào đại kỵ phong thủy.
  • Nên sắp xếp các vật dụng, thiết bị bếp phù hợp để tăng sự tiện nghi và dễ thao tác khi nấu nướng.
  • Hãy chú ý nhiều đến phong thủy vì Tủ Bếp Góc Chéo bản thân đã kỵ phong thủy.

Tham khảo bài viết KINH NGHIỆM ĐÓNG TỦ BẾP

5. Ý tưởng Tủ Bếp Góc Chéo

Tủ Bếp Góc Chéo được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề diện tích cho các không gian bếp có hình dạng đặc thù. Mặc dù bản thân vướng vào kỵ phong thủy nhưng không thể phủ nhận được ưu điểm của loại hình tủ bếp này. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể áp dụng nó vào thiết kế bếp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing