Đảo bếp chung cư

Đảo bếp chung cư

Đảo bếp không còn quá xa lạ đối với những căn bếp hiện đại. Nó không những giúp gia chủ nấu ăn mà còn là điểm nhấn trong trang trí không gian bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn. Vậy đối với đảo bếp chung cư, trong không gian đặc thù như vậy thì nên bố trí như thế nào mới hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ đem đến nhiều hơn ý tưởng cho bạn.

ý tưởng đảo bếp chung cư (1)

Tham khảo thêm 99 MẪU ĐẢO BẾP ĐẸP NHẤT

1. Đảo bếp là gì?

Đảo bếp là một chiếc bàn được thiết kế tách rời riêng lẻ để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Gọi là bàn đảo bếp vì được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những bán đảo trên thế giới. Nó được đặt trung tâm sau khu nấu nướng và có thể tận dụng làm bàn ăn. Các mẫu đảo bếp này thường được thiết kế độc đáo để tạo điểm nhấn mới lạ cho căn phòng.

đảo bếp chung cư đẹp, độc đáo (4)

Phía dưới bàn đảo bếp được thiết kế thành những khoang tủ để những vật dụng, thiết bị cồng kềnh của nhà bếp giúp tiết kiệm tối đa không gian. Đảo bếp mang lại không gian thoáng đãng giúp cho cuộc sống của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

2. Công dụng và kích thước chuẩn của đảo bếp chung cư

2.1 Công dụng của Đảo bếp chung cư

Có thể nói bàn đảo bếp vô cùng quan trọng trong bất cứ một căn bếp nào. Bởi nó mang lại những những công dụng vô cùng thiết thực.

  • Bàn đảo bếp có thể trở thành bàn ăn thứ hai cho căn bếp, có thể dùng nó để ăn bữa sáng, bữa lỡ…
  • Đảo bếp là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm không gian nhà bếp, là nơi có thể chứa thêm các vật dụng nhà bếp. Bàn đảo bếp trở thành một một nơi lưu trữ cho các vật dụng nhà bếp to, cồng kềnh như: Máy xay sinh tố, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm khô…

đảo bếp chung cư đẹp (9)

  • Khi có đảo bếp, các bà nội trợ có thể dễ dàng xoay sở, sắp đặt và bày biện các món ăn trước khi mang nó ra cho gia đình thưởng thức.
  • Đặc biệt hơn, bàn đảo bếp được xem như một điểm nhấn giúp toàn không gian trở nên thẩm mỹ hơn. Căn bếp sẽ trở nên hiện đại, tinh tế hơn.

Tham khảo CÁC MẪU TỦ BẾP CÓ QUẦY BAR (quầy bar còn gọi là đảo bếp)

2.2 Kích thước Đảo bếp chung cư chuẩn

Tính kích thước đảo bếp cũng có cách tính riêng như: Chiều cao đảo bếp sẽ cao bằng với phần tủ bếp dưới, chiều cao lý tưởng là 81cm, chiều sâu tính cả mặt đá thường là 60cm. Còn vấn đề dư ra mỗi bên phụ thuộc vào chiều dài của bàn đảo bếp và không gian bếp.

đảo bếp chung cư (2)

Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo bếp khoảng 90cm- 150cm là hợp lý nhất. Với khoảng cách này, người nấu có thể thoải mái di chuyển và nấu ăn. Nếu bạn muốn bố trí thêm ghế ngồi thì nên tính thêm khoảng cách tùy vào loại ghế bạn chọn sao cho thoải mái nhé.

Tham khảo bài viết 25 ĐẢO BẾP NHỎ CHO NHÀ BẾP NHỎ

3. Các loại Đảo bếp chung cư hiện tại

3.1 Đảo bếp kết hợp bếp chữ I

Bảo bếp được sử dụng kết hợp với bếp chữ I để tiết kiệm diện tích sử dụng và tận dụng tối đa được công năng của không gian. Ở đây bạn có thể kết hợp bồn rửa, bếp, quầy bar hoặc bàn ăn nhẹ cho gia đình.

3.2 Đảo bếp kết hợp với bếp chữ L

Cũng như mục đích của đảo bếp kết hợp chữ I, bàn đảo bếp kết hợp với bếp chữ L luôn đảm bảo được chức năng của mình và giúp tối đa hóa không gian sử dụng.

Xem thêm nhiều ý tưởng TỦ BẾP CHỮ L CHO NHÀ NHỎ

3.3 Đảo bếp di động

Đảo bếp gắn liền với sàn nhà đã là điều xưa cũ, hiện nay nhiều mẫu đảo bếp có thể gắn thêm bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển. Sự linh hoạt này sẽ giúp tối đa không gian một cách hiệu quả, nhất là đối với những không gian chung cư nhỏ.

Xem nhiều hơn các ý tưởng ĐẢO BẾP TỰ LÀM DI ĐỘNG LINH HOẠT

3.4 Đảo bếp kết hợp với bàn ăn

Từ việc tạo thêm quầy đảo bếp cho đến việc tạo nên chỗ ngồi, chúng ta đã có thêm nhiều không gian khác nhau có thể tận dụng tối đa không gian.

4. Những ý tưởng Đảo bếp chung cư đẹp, sang trọng

Vừa rồi chúng tôi đã gợi ý đến bạn những ý tưởng Đảo bếp chung cư đẹp, sang trọng mới nhất hiện tại. Hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng tốt nhất cho chiếc đảo bếp nhà bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 23

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING