Ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém

Ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém

CẬP NHẬT NGÀY 27/09/2023

Đào cả một khu vườn có thể là một quá trình vô cùng đáng sợ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể tạo ra một khu vườn hoa hoặc rau mà hầu như không phải đào? Nhờ những khu vườn lớn, tất cả bạn làm chính la sáng tạo, thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn không chỉ có thể tự làm mà còn một dự án thú vị hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Bài viết dưới đây là ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.

Không có nhiều không gian? Thêm một khu vườn nâng cao vào hiên nhà hoặc sân nhà của bạn hoặc là đi ra ngoài và biến ra sân sau của bạn thành một trang trại nhỏ như bạn hằng mong muốn.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (4)

1. Làm trong những thùng thép

Có lẽ cách dễ nhất để tạo một khu vườn nâng cao là sử dụng những thùng thép. Chúng thường được sử dụng làm bồn chứa đồ nhưng ý tưởng dưới đây đã dùng chúng để tạ ra vẻ ngoài mộc mạc, bóng bẩy trong sân sau. Thêm vào đó, chúng rất dễ làm cổ và chăm sóc vì tất cả các loại cây đều được chăm bón tốt.

2. Tạo khung cơ bản

Khu vườn nâng cao phổ biến nhất được làm bằng gỗ và việc tạo ra một chiếc hộp đơn giản sẽ rất hữu ích. Tạo khung gỗ hình chữ nhật hoặc hình vuông, đặt trên mặt đất và bắt đầu lấp đất vào. Nếu bạn muốn trở nên lạ mắt, bạn có thể thêm lưới để ngăn chặn các loại côn trùng như ý tưởng dưới đây.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (9)

Lưu ý: Để tránh sử dụng tất cả đất tốt của bạn để lấp đầy hộp, hãy sử dụng các vật dụng có thể phân hủy như cành cây và bìa cứng để lấp phần lớn luống nâng của bạn.

3. Dùng những vật liệu bị loại bỏ

Nếu bạn đang sống ở một nơi nào đó từng có đường sắt, rất có thể có một số dây buộc cũ nằm xung quanh mà bạn có thể sử dụng. Các dây buộc đường sắt bền và nặng, vì vậy chúng sẽ không di chuyển xung quanh hoặc xuống cấp nhanh chóng đối với bạn. Nhờ một người bạn có máy cưa hạng nặng giúp bạn cắt chúng theo kích thước bạn muốn và sau đó bạn đã có một khung đã sẵn sàng.

Tham khảo thêm bài viết VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

ý tưởng vườn trong vườn (2)

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (2)

4. Thêm một số bản lề

Nếu bạn đã tạo ra một rào cản để ngăn một số sinh vật các loại rau có giá trị của bạn. Hãy xem xét thêm một bản lề cho chúng để bạn có thể xoay chúng xuống trong khi bạn có xu hướng ra vườn. Nó sẽ giúp bạn không với tay qua chúng mỗi lần, thêm vào đó, nó sẽ giúp việc chui xuống đất dễ dàng hơn nhiều nếu chúng không có ở đó.

5. Sử dụng gỗ cụ bộ

Bạn không cần phải đi ra ngoài và mua những vật liệu cao cấp để tạo ra một chiếc giường nâng đẹp mắt. Cái này được làm bằng các gỗ xếp chồng lên nhau và được cố định ở bốn góc. Bạn có thể tìm thấy những thứ này tại cửa hàng với giá rẻ.

ý tưởng vườn trong vườn (4)

Lưu ý: Nếu bạn không có cưa, hầu hết các cửa hàng kim khí sẽ cắt gỗ theo kích thước cho bạn. Chỉ hỏi thôi.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (6)

6. Chọn một chậu trồng cây

Không có kế hoạch để có một khu vườn lớn? Có những loại chậu trồng bạn có thể mua sẽ có tác dụng hoàn hảo cho các loại rau nhỏ và rau thơm. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển những cây này trong nhà vào mùa đông nếu cần, kéo dài mùa sinh trưởng cây của bạn theo tuần.

7. Sử dụng gốc cây thay vì gỗ mới

Biết ai đó phải chặt cây ở gần không? Hỏi họ nếu bạn có thể sử dụng các mảnh của thân cây. Nếu bạn cắt thân cây thành đĩa, bạn có thể xếp chúng tương tự như cách họ đã làm trong hình trên để làm nên hàng rào cho khu vườn. Hoặc nếu bạn có nhân lực, bạn có thể dùng những thân cây này làm cả rào cho khu nhà.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (8)

Tham khảo thêm bài viết Ý TƯỞNG TRỒNG CÂY HÀNG RÀO

8. Biến nó thành những chiếc hộp nhỏ

Đôi khi sân hoặc ban công là không gian duy nhất bạn có, nhưng những thứ đó lại tạo nên không gian hoàn hảo cho những khu vườn lớn. Chiếc hộp nhỏ bé này có thể được làm từ phế liệu gỗ và bạn có thể khoan một số chân tạm làm từ các đường cắt nhỏ hoặc bạn có thể gắng chân đồ nội thất để thêm phần tinh tế.

ý tưởng vườn trong vườn (1)

Lưu ý: Để giữ cho đáy thùng gỗ của bạn không bị mục nát, hãy lót nó bằng một túi rác hoặc lớp lót chống thấm.

9. Tạo hình dáng của riêng bạn

Đó là khu vườn của bạn, hãy định hình nó theo cách bạn muốn. Bằng cách sử dụng các tấm gỗ rộng, bạn có thể tạo ra gần như bất kỳ hình dạng nào bạn muốn miễn là bạn có thể cắt ván đúng cách. Đảm bảo các góc của bạn thẳng hàng và bạn có thể sử dụng bản lề cửa cũ để kết nối các khớp. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ an toàn để giữ các bảng không bị tách rời.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (1)

10. Tái sử dụng các thùng trồng lớn

Những chậu cây cao không nhất thiết chỉ dành cho cây cảnh. Một số cây như cà chua được hưởng lợi từ hệ thống rễ sâu, vì vậy việc đặt chúng trong một chậu trồng lớn sẽ giúp chúng có không gian để phát triển to và khỏe. Ngoài ra, việc hái cà chua chín sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn không dùng tay và đầu gối.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (7)

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (3)

11. Một chiếc ghế dài

Không có gì sai khi sử dụng chậu trong một khu vườn lớn. Đôi khi, bạn không có không gian để trồng dưới đất và một chiếc ghế dài là một giải pháp hoàn hảo để giữ cây trên nền bê tông và gần hơn trong khi bạn có xu hướng chăm sóc. Nó cũng là một lựa chọn khá rẻ.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (5)

12. Kệ tái sử dụng

Nếu bạn có một bộ kệ không còn phục vụ bạn, hãy biến nó thành một khu vườn nâng nhiều tầng. Bằng cách sử dụng ghép hình hoặc mũi cắt lớn trên mũi khoan, bạn có thể tạo ra các lỗ tương tự như chu vi của chậu. Trượt bầu vào các lỗ và chúng sẽ khít với giá. Thêm vào đó, nếu chậu của bạn có lỗ thoát nước khi bạn tưới cây trên cùng, lượng nước thừa sẽ nhỏ xuống và tưới cho những cây tiếp theo.

Tham khảo bài viết CÂY TRỒNG CHO KHÔNG GIAN NHỎ

13. Thử dùng một bồn tắm

Rất có thể là cửa hàng phục hồi địa phương của bạn hoặc thậm chí có thể là một bãi rác có một bồn tắm cũ. Chúng gần như không thể phá hủy, vì vậy chúng tạo nên một khu vườn lớn hơn. Bạn có thể lấp đầy nền bằng sỏi để thoát nước, sau đó dùng que và bìa cứng, phủ lên trên một ít đất giàu dinh dưỡng cho cây của bạn.

ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém (10)

14. Pallet tái sử dụng

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một trong những thứ này ở bên đường. Pallet gỗ khá dễ sử dụng và chúng trở thành những chậu cây trồng tuyệt vời. Bạn có thể gắn chúng trên tường hoặc hàng rào cho một khu vườn hẹp để trồng rau thơm. Bạn có thể đặt chúng trên mặt đất và sử dụng khoảng trống giữa các thanh làm vách ngăn cho các hàng cây. Các tùy chọn là vô tận.

ý tưởng vườn trong vườn (3)

Trên đây là các ý tưởng vườn trong vườn không tốn kém dành cho những người yêu vườn nhưng không có không gian. Hy vọng với những ý tưởng này, bạn có thể tự cải tạo một không gian nào đó trong nhà thành những khu vườn xinh xắn. Bài viết này có hữu ích với bạn không? Nếu còn ý tưởng nào nữa thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 24

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing