Thiết kế nội thất rococo hiện đại

Thiết kế nội thất rococo hiện đại

CẬP NHẬT NGÀY 12/10/2023

Thiết kế nội thất rococo là một phong cách cổ điển rất được ưa chuộng vào thế kỷ XVIII nhờ sự xa hoa, sang trọng trong từng chi tiết. Thiết kế không rườm rà, rối mắt nhưng luôn hướng đến sự thanh lịch và tinh tế. Chính vì vậy cho đến này, phong cách này vẫn được ưa chuộng rất nhiều nhưng có cải tiến. Từ đó hình thành nên thiết kế nội thất rococo hiện đại vô cùng độc đáo.

thiết kế nội thất rococo đẹp (6)

Tham khảo thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

1. Thiết kế nội thất rococo hiện đại là gì? Lịch sử hình thành

1.1 Thiết kế nội thất rococo là gì?

Thiết kế nội thất rococo là phong cách tập trung vào những đường nét trang trí, một trào lưu thời trang nổi bật vào những thập niên trước đây. Mỗi một lối thiết kế đều mang sự cổ điển nổi bật nhưng lại vô cùng sáng tạo. Phong cách này được ứng dụng thực tiễn lớn và quyến rũ nhẹ nhàng.

ý tưởng thiết kế nội thất phong cách rococo (7)

Các thiết kế của phong cách nổi bật với những đường cong lượn mềm mại, những đường nét này được ứng dụng trên mặt đứng, công trình trang trí bằng gỗ, tường nhà…

Thiết kế nội thất rococo được áp dụng trong thiết kế nội thất và hội họa thể hiện được sự quyền quý, sang trọng của nghệ thuật. Các chi tiết được thể hiện với sự tinh tế và tỉ mỉ nhưng vẫn khoai khoái nhẹ nhàng.

ý tưởng thiết kế nội thất phong cách rococo (9)

Thiết kế nội thất phong cách rococo mang những đặc điểm uốn lượn của các dòng nước. Những chi tiết trang trí có những đường nhấp nhô như các sóng nước cuộn trào tạo nên một phong cách nghệ thuật trang trí độc đáo.

Tham khảo thêm PHONG CÁCH BÁN CỔ ĐIỂN

1.2 Lịch sử hình thành

Nhắc đến những phong cách cổ điển mọi người thường sẽ nghĩ đến kiến trúc La Mã, Hy Lạp, Gothic… nhưng thiết kế nội thất rococo này lại ít được nhắc đến hơn nên cũng bị không ít người bị lãng quên.

Vào những thế kỷ 18 xuất hiện trong thiết kế nội thất rococo. Phong cách này thể hiện những đường nét hoa văn tinh tế trong thiết kế nội thất, chi tiết và màu sắc được lấy ý tưởng từ thiên nhiên và tạo nên một lối kiến trúc đặc biệt.

ý tưởng thiết kế nội thất phong cách rococo (6)

Phong cách Rococo được hình thành từ sau kiến trúc Baroque nên cũng thường hưởng không ít đặc điểm của phong cách này. Cũng bởi vậy mà thiết kế nội thất rococo cũng mang những đường nét mềm mại, uốn lượn nhẹ nhàng, tinh tế. Nên có thể nói đây là những đặc điểm đặc trưng riêng biệt và hình thành nên một phong cách kiến trúc Rococo.

Thiết kế nội thất phong cách rococo lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp rồi dần lan rộng ra khắp nơi ở Châu Âu. Cũng bởi vậy mà những công trình kiến trúc đặc biệt với phong cách quyền quý, sang trọng đúng chuẩn kiểu Châu Âu.

2. Phong cách thiết kế rococo trong kiến trúc

2.1 Trong kiến trúc

Khi thiết kế những công trình mang phong cách Rococo có thể thấy điểm chung là những đường cong uốn lượn trong các dạng mặt đứng. Thiết kế phong cách rococo thể hiện đầy đủ những giá trị nghệ thuật trang nhã của riêng nó.

thiết kế nội thất rococo đẹp (10)

2.2 Trong nội thất

Dù đặc trưng của phong cách cổ điển Châu Âu được ứng dụng hầu hết vào các quốc gia thì phong cách Rococo lại được thể hiện với những nét dấu ấn đặc trưng riêng.

2.3 Phong cách Rococo của Pháp

Như trên đã nói, phong cách này xuất hiện đầu tiên ở Pháp. Nó dần trở thành một kiểu kiến trúc được sử dụng để thể hiện nghệ thuật và phong cách thời trang.

ý tưởng thiết kế nội thất phong cách rococo (5)

Phong cách này tại Pháp được kết hợp bởi lối kiến trúc Baroque kết hợp với phong cách trang trí non bộ. Các vật liệu đá và vỏ sò được dùng nhiều trang trí ngoại thất vườn nhà trở nên sinh động hơn.

2.4 Phong cách Rococo Ý

Đối với phong cách này, thiết kế nghiên về đường cong mềm mại và uốn lượn. Các chi tiết được thể hiện cầu kỳ và bắt mắt với những thiết kế sang trọng, tinh tế và tỉ mỉ. Chính điều này tạo nên một lối kiến trúc đặc trưng chủ yếu để tạo nên sự quyền quý và đẳng cấp.

2.5 Phong cách Rococo ở Đức, Áo, Thụy Sĩ.

Phong cách Rococo ở các nước này chủ yếu vẫn mang đặc trưng của quốc gia này. Các chi tiết thiết kế được nhấn nhá sang trọng hơn và các thiết kế thường được lựa chọn để ứng dụng vào các công trình nhà thờ, cung điện, lâu đài…

Bạn cũng có thể xem PHONG CÁCH LUXURY là một trong những phong cách sang trọng

thiết kế nội thất rococo (9)

3. Thiết kế nội thất rococo

Thứ nhất, đường nét mang đậm nét tự nhiên với chất liệu cầu kỳ và đắt đỏ. Với những hoa văn mang dấu ấn từ nguồn cảm hứng tự nhiên. Những đường nét tuyệt vời mang lại vẻ đẹp của nghệ thuật như: Cánh chim, đường vân hoa đẹp mắt với những chiếc la kim từ hoa Tuy-Lip…

Không gian theo thiết kế nội thất phong cách rococo thường mang những chất liệu vô cùng quý giá và cầu kỳ. Với những kiểu dáng mẫu đặc biệt hoàn hảo mà tinh tế mang đến cho chủ nhân sự cảm nhận về một không gian sang trọng và giàu có.

Thứ hai, các mẫu mã sang trọng, đắt tiền. Dấu ấn quý tộc là những gì được đánh giá theo phong cách này. Những chi tiết được thiết kế chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, chỉ là những hoa văn này được chạm khắc khá nhẹ nhàng mà lại tỉ mỉ. Chính điều này tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp riêng biệt.

Thứ ba, thiết kế nội thất phong cách rococo như một bức tranh nghệ thuật trang trí tường nhà. Các chi tiết được ứng dụng với những hoa văn, màu sắc và các đường nét đều tạo nên điểm nhấn đặc sắc, sự nghệ thuật lên các bức tường và trần nhà.

Xem thêm PHONG CÁCH ART DECO

Thứ tư, vẻ đẹp sinh động, phá cách. Mỗi một đường nét trang trí của thiết kế nội thất phong cách rococo đều được thể hiện tinh tế và cầu kỳ. Những giá trị sống có thật như chim hạc, cừu, hoa văn đơn giản, mộc mạc mang lại sự dễ chịu.

Trên các diên tường nhà theo phong cách Rococo được thiết kế tạo điểm nhấn từ sự phá cách với đường nét sinh động tạo nên một bức tranh sang trọng. Không phải là sự tính toán theo một chuẩn mực nào, mà là nguồn cảm hứng tự nhiên vô cùng uyển chuyển cho người nhìn nhận được sự nhẹ nhàng, thoải mái và sang trọng.

Cuối cùng, phong cách nghệ thuật của Rococo mang những điểm đặc trưng uốn lượn của các dòng nước. Những chi tiết trang trí thường có những đường nhấp nhô như các sóng nước với tất cả các sự độc đáo.

4. Những ý tưởng thiết kế nội thất phong cách rococo

Thiết kế nội thất rococo là một trong những trường phái nghệ thuật hướng đến sự sang trọng, tinh tế. Phong cách kiến trúc này không quá nổi bật nhưng luôn mang đến cho người dùng một cảm giác lôi cuốn. Hy vọng với những kiến thức cũng như ý tưởng trên bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng cho chính bản thân mình.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing