Phân biệt các loại khối bê tông

Phân biệt các loại khối bê tông

CẬP NHẬT NGÀY 18/02/2024

Bê tông có khá nhiều loại, có loại mặt nhẵn, mặt chia đôi, khối rảnh, khối nổ. Chưa kể đến những khối có hai mặt, một mặt, khối góc, khối hình ống khói, khối cửa sổ,…. Nó thực sự rất nhiều. Bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn Phân biệt các loại khối bê tông hiện có một cách chi tiết.

phân biệt các loại khối bê tông (1)

1. Khối bê tông mặt nhẵn

Đây là một trong những khối phổ biến nhất mà bạn có thể thấy ở mọi nơi. Chúng được làm hoàn toàn bằng khuôn để tạo ra một các mặt đều nhẵn.

phân biệt các loại khối bê tông (2)
phân biệt các loại khối bê tông (3)

Tham khảo thêm GẠCH MOSAIC LÀ GÌ?

2. Khối bê tông chia mặt

Các khối bê tông có mặt chia cắt, không giống như các khối bê tông có mặt nhẵn, cực kỳ thô. Tuỳ thuộc vào số lượng mặt gồ ghề mong muốn, các khuôn tạo ra mặt này giữ cho khối có thể kết nối ở điểm trên cùng để tạo vị trí sẽ đục phá. Sau khi các khối đã được xử lý, chúng sẽ chuyển qua một máy giống như máy đục cơ học có áp suất cao để tách bê tông và để lộ phần thô bên trong.

phân biệt các loại khối bê tông (4)

Bê tông chia đôi một mặt được tạo ra khi một khối lớn có mặt nhẵn được đục một lần để vỡ thành hai mảnh. Bê tông xẻ hai mặt được tạo ra khi một miếng bê tông lớn được khía và tách nhiều lần, tạo thành nhiều miếng bê tông thô với hai mặt thô.

phân biệt các loại khối bê tông (7)

3. Khối bê tông có sườn xẻ (Còn gọi là bê tông rãnh)

Tiếp theo là các khối bê tông có gân chia đôi, đôi khi được gọi là khối bê tông dạng rãnh. Tương tự như các khối có mặt chia đôi, các khối này được tạo ra từ việc chia đôi một khối lớn thành các khối nhỏ hơn, để lộ ra bề mặt gồ ghề. Tuy nhiên, các khuôn được sử dụng để tạo ra các khối này có rãnh trống giữa bê tông, tạo cho nó kiểu đặc trưng này.

phân biệt các loại khối bê tông (8)
phân biệt các loại khối bê tông (9)

Tham khảo thêm TƯỜNG GẠCH THÔ

4. Khối bê tông được mai nhẵn mịn

Loại khối bê tông cuối cùng mà chúng ta xem xét hôm nay là bê tông được mài một cách nhẵn mịn. Những khối này tương tự như những khối có bề mặt nhẵn mịn ngoài trừ các đường nên trên bề mặt của chúng.

phân biệt các loại khối bê tông (10)

Trong loại khối bê tông này có một số biến thể – Bạn có thể tìm thấy các khối được mài một lần, mài hai lần, mài ba lần…. Bê tông được mài điểm đơn, được thấy ở đây tạo ra một khối bê tông hình vuông trong khi việc thêm nhiều điểm hơn sẽ tạo ra một khối bê tông hình chữ nhật hơn.

phân biệt các loại khối bê tông (11)

Trên đây là những thông tin về cách Phân biệt các loại khối bê tông một cách đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing