Phong cách nội thất Retro

Phong cách nội thất Retro

CẬP NHẬT NGÀY 12/10/2020

Phong Cach Noi That Retro (2)

NỘI DUNG CHÍNH

Liên quan hữu ích: Phong cách Vintage trong nội thất

Phong cách Retro là gì?

Phong cách thiết kế retro trong nội thất là sự tươi sáng, tâm trạng vui vẻ, độc đáo lúc đầu. Những ý tưởng thiết kế đáng chú ý nhất giữa thế kỷ XX được thể hiện thông qua những phong cách nội thất retro.

Các tính năng đặc trưng của các phong cách nội thất của các căn hộ và những nơi khác:

 • Định hướng theo xu hướng thời trang từ những năm 50-70 của thế kỷ XX.
 • Sử dụng vật liệu tổng hợp (nhựa, vải tổng hợp, PVC…).
 • Màu sáng.
 • Các yêu tố trang trí cổ điển (họa tiết dệt may cũ, đèn và bình hoa của thế kỷ trước…).
 • Nội thất có hình dạng khác thường.
 • Xu hướng cho các phong cách và hình thực trừu tượng.
Phong Cach Noi That Retro (3)

Phong cách nội thất retro là những hình thức kỳ lạ, sự kết hợp của những màu sắc và kết cấu, độ sáng, tính nguyên bản: bức tường nhựa và bản ghi Vinyl, bức vẽ của những thành phố, đèn dung nham và ghế sofa kết hợp nhựa, thủy tinh, kim loại và tổng hợp (chủ yếu là nhân tạo và nhung), rèm cửa đính cườm, thiết kế bất đối xứng.

Lịch sử của sự xuất hiện phong cách nội thất retro

Retro là phong cách của thập niên 50 vui nhộn, thập niêm 60 đầy màu sắc và thập niên 70 tươi sáng. Sự pha trộn giữa thời trang hipster với quần áo đẹp, sự quyến rũ tuyệt vời, những chiếc váy hippie với đầy màu sắc với chủ đề hoa, cầu vồng và sự bùng nổ tươi sáng với màu sắc đa dạng.

Phong cách nội thất retro ngụ ý về quá khứ, liên quan đến truyền thống và thời trang của thế kỷ trước: đồ họa hoa, thảm tổng hợp, da sáng chế, áp phích phim anh hùng của những năm đó, đồ nội thất ban đầu và từ chối tất cả những thứ nhàm chán và tầm thường.

Phong Cach Retro 5 1

Những năm 50 giới thiệu tay cầm mạ crom trên tủ, chân bàn, ghế. Ghế bọc da nhân tạo sáng bóng kết hợp màu đỏ, vàng, hồng, đen và xanh ngọc theo phong cách thời trang này.

Những năm 60, phong trào hippie (chủ đề hoa biểu tượng của cầu vòng và hòa bình) là chủ đề. Một chút hạn chế về màu sắc và hoa văn hình học là tất cả những thịnh hành thời đó.

Những năm 70 thời kỳ của Disco. Dựa trên sắc thái trước đây nhưng được mở rộng với màu vàng, xanh dương và xanh lá cây tươi sáng. Sáng chói, tươi sáng, vui vẻ là điều mà bạn có thể dùng để mô tả tình trạng của những năm này. Ghế sofa lớn thấp, quầy bar, tủ, tủ bếp, bàn cafe, ottoman đã là thời trang.

Phong cách retro thích hợp ở đâu?

Phổ biến ở các thành phố lớn, phong cách retro được sử dụng để đăng ký căn hộ, quán cafe, khách sạn, rạp chiếu phim. Thiết kế của nhà hàng theo phong cách retro hoặc thiết kế nội thất của quán cafe ngụ ý độ sáng, tính năng ban đầu, ghế quầy bar phong cách, bàn, bề mặt sáng bóng, mịn của tủ và quầy bar.

Thiết kế nội thất của phòng các khách sạn theo phong cách nội thất retro. Đó biểu hiện cho sự thoải mái, phô trương và tâm trạng vui vẻ. Đồ nội thất có hình dạng khác thường, rèm cửa đính cườm, bức tượng trang trí kiểu cũ, áp phích phim với các anh hùng hành động, màu sắc tươi sáng. Tất cả điều này đều tạo nên tâm trạng của phong cách retro là tươi sáng và ấm áp.

Thiết kế theo phong cách nội thất retro của những nhà thiết kế hiện đại

 • Màu sắc phong phú, kết hợp màu sắc táo bạo
 • Sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu (PVC, nhựa, tổng hợp) tạo nên một bầu không khí dễ dàng, vui vẻ.
 • Tạo ra cá tính của nội thất, từ việc sử dụng đồ nội thất và trang trí khác thường.
 • Giải pháp thiết kế táo bạo bất ngờ: Đèn chùm nhiều màu, rèm cửa nhiều màu sắc, đồ dùng nhiều màu sắc, thoải mái pha trộn các bề mặt sơn bóng cũng những nội thất bọc da. Màu sắc đa dạng, hình ảnh tùy chỉnh theo đúng trong cách retro.

Phong cách nội thất retro, tổng quan và ví dụ

Phong cách retro không đè nặng một phong thái đặc biệt nào. Tất cả đều hướng đến sự vui vẻ, tươi sáng, độc đáo và không gò bó. Phong cách retro trong các dự án quán cafe, khách sạn, rạp chiếu phim chính là không gian sang trọng, vui vẻ với sự kết hợp không theo lối mòn của các vật dụng cổ điển và những vật liệu nhân tạo.

 • Bản in phổ biến: chủ đề hoa, hình học, trừu tượng…
 • Màu sắc và sắc thái thực tế: Xanh lá cây tươi sáng, hồng, trắng, đỏ, đen, vàng và vàng xanh ngọc, xanh thẫm, cam và các màu hạn chế hơn như ô liu, kem, mùi tạt.
 • Phụ kiện: Khung gương cổ điển, bộ bàn, bình pha lê và bình, tấm, tranh hoặc ảnh trong khung gỗ, mô hình xe hơi phổ biến trong những năm đó, tượng nhựa….
 • Đối với ánh sáng được sử dụng Torcheres, đèn chùm với dây rút, đèn với chao đèn trang trí với rìa.

Phong cách nội thất retro được yêu thích bởi tinh thần tươi sáng thấm đẫm vào từng món đồ trang trí. Từ chối các giải pháp tiêu chuẩn cũng như những thiết kế nhàm chán nên phong cách này hoàn toàn phù hợp với những người theo phong cách cá nhân, độ sáng và tính năng động. Đó cũng là lựa chọn cho những người trẻ tuổi, những người tìm cách tạo ra bầu không khí cổ điển, sang trọng với các yếu tố xu hướng hiện đại ở nhà hoặc nơi làm việc.

Phong cách retro trong nội thất là một sự hấp dẫn tươi sáng, thực tế tươi mới và nguyên bản nhìn vào những điều quen thuộc.

Các nhà thiết kế giỏi luôn biết cách tạo ra những nội thất tươi sáng và tươi sáng. Kết hợp đó chính là tinh thần không bị gò bó của phong cách nội thất retro sang trọng và hoàn hảo. Họ có thể thực hiện hình thức của bạn theo hình thức retro vui vẻ, đầy màu sắc.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 4

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing