Giường trẻ em 1m2

Giường trẻ em 1m2

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ. Bởi vậy để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của con, bạn nên đặc biệt đầu tư một chiếc giường phù hợp. Đối với những phòng ngủ nhỏ hoặc con của bạn còn nhỏ thì chọn giường trẻ em 1m2 là phù hợp nhất. Bởi nó vừa tiết kiệm không gian vừa tạo cảm giác an toàn cho con trẻ.

giường ngủ 1m2 (2)

NỘI DUNG CHÍNH

Xem thêm bài viết PHÒNG NGỦ MÀU HỒNG

1. Vì sao nên chọn giường trẻ em 1m2

Chọn giường trẻ em 1m2 vô cùng phù hợp với những những bé từ 5- 14 tuổi. Như vậy bạn có thể yên tâm vì một chiếc giường có thể đồng hành cùng con trong một thời gian dài.

giường ngủ 1m2 (1)

1m2 là diện tích khá nhỏ nên vô cùng phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Với quỹ đất đai ngày càng thu hẹp, việc chia phòng riêng cho con cũng có chút trở ngại. Nên việc sử dụng giường đơn 1m2 là giải pháp duy nhất.

Giường ngủ 1m2 thích hợp với độ tuổi của các bé nên sẽ tạo nên cảm giác an toàn cho con. Khi mà chiếc giường sẽ là nơi thay ba mẹ che chở cho con vào mỗi đêm.

giường đơn 1m2 (2)

Bài trí giường trẻ em 1m2 trong phòng ngủ giúp con trẻ có nhiều không gian hoạt động hơn cả. Vẫn đảm bảo chức năng phòng ngủ như: nơi ngủ, nơi học, chơi….

Xem thêm CÁCH HÓA GIẢI CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI CỔNG

2. Những lưu ý khi lựa chọn giường trẻ em 1m2

Thứ nhất, phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn phải xác định được mục đích nếu không ngay từ đầu sẽ vừa tốn tiền vừa không thể sử dụng được. Giường ngủ 1m2 chỉ phù hợp với những gia đình có trẻ con, người già và diện tích phòng ngủ nhỏ.

Đối với những căn phòng rộng lớn và nhiều người ở thì cách tốt nhất là nên chọn giường lớn hơn. Còn những chiếc giường ngủ 1m2 chỉ nên dùng cho những căn phòng diện tích nhỏ.

giường ngủ 1m2 (5)

Thứ hai, chắc chắn rằng chiếc giường ngủ 1m2 này phù hợp với cả không gian để tránh trường hợp dẫn đến tình trạng không cân đối. Quá to hay quá nhỏ cũng khiến không gian mất cân đối, có thể tạo nên sự chật hẹp, tù túng hoặc quá trống trải.

Thứ ba, tìm kiếm mẫu giường phù hợp. Hiện nay có khá nhiều mẫu giường 1m2 với nhiều hình dáng, thiết kế, chất lượng khác nhau. Gia chủ nên cân nhắc đến sở thích cũng như mục đích sử dụng lâu dài mà chọn mẫu giường cho thích hợp.

giường đơn 1m2 (4)

Thứ tư, Chọn màu sắc giường ngủ phù hợp. Bên cạnh các công năng thì yếu tố thẩm mỹ được xem là yếu tố quan trọng nhất. Bởi nếu đã là giường cho trẻ em thì màu sắc nên được chú trọng để tăng khả năng sáng tạo của con.

Thứ năm, chọn chất liệu có độ bền lâu. Giường là nội thất được làm từ nhiều chất liệu nên bạn cần chọn một chất liệu phù hợp cho mục đích sử dụng cùng kinh tế hiện có. Bạn có thể tham khảo các chất liệu như sau:

  • Gỗ tự nhiên: Đây là loại gỗ có giá trị sử dụng lâu dài nhất, độ bền tính theo thời gian cũng được xem trọng nhất. Người ta hay nói gỗ tự nhiên càng dùng càng đẹp. Bởi vậy giá trị thẩm mỹ thì không cần bàn cãi, nhưng giá trị kinh tế thì hơi cao.
  • Gỗ công nghiệp: Đây cũng được đánh giá là loại vật liệu làm giường có độ bền cao, tuy vẫn kém hơn gỗ tự nhiên. Nhưng đây là loại gỗ có thể sử dụng lâu dài, có thể thiết kế nhiều kiểu khác nhau mà còn giảm thiểu tình trạng khai thác rừng tự nhiên.
  • Nhựa: Chất nhựa vô được ứng dụng vào giường ngủ 1m2 tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại. Tuy nhiên nếu con trẻ quá nghịch hay cách bảo quản không đúng thì thời gian sử dụng có thể bị rút ngắn.
  • Sắt: Đây là vật liệu được sử dụng khá nhiều vì độ chắc chắn. Nhưng vẫn có một nhược điểm chính là nếu sử dụng lâu mà bảo quản không đúng cách sẽ bị rỉ, sét.
giường đơn 1m2 (6)

Cuối cùng, kinh phí của bạn. Dù là gì đi nữa, yếu tố quyết định chính là bạn có thể dự trù kinh phí là bao nhiêu. Nên chọn một chiếc giường chất lượng nhưng giá hơi đắt hơn một tí cũng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất

Xem thêm CÁCH HÓA GIẢI CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI CỔNG

3. Tham khảo các giường trẻ em 1m2

Giường trẻ em 1m2 sở hữu một kích thước nhỏ gọn nhưng điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là sự đa dạng về thiết kế kiểu dáng. Vậy nên đối với những không gian nhỏ và những chủ nhân nhỏ tuổi thì mẫu giường này là lý tường. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 năm khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn