Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nha Huong Dong Bac Dat Bep Huong Nao (6)

Chọn hướng nhà, hướng bếp là vấn đề quan trọng bậc nhất được các gia chủ quan tâm khi muốn dựng nhà. Đông, Tây, Nam, Bắc đều có những hướng trạch phù hợp với mỗi người. Nhưng điều đang rất được quan tâm chính là Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Bởi bếp được ví như một chiếc kiềng cho căn nhà. Bếp có phù hợp thì gia chủ mới có thể tạo nên nhiều phúc, nhiều lộc, gia đình mạnh khỏe.

NỘI DUNG CHÍNH

Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy

Những kinh nghiệm phong thủy mà cha ông ta đã chiêm nghiệm và đút kết được từ xưa đến nay đều mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều đó ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặt biệt là không gian bếp, bếp phải được đặt đúng hướng theo tuổi và mệnh của gia chủ. Vậy làm điều đó có ý nghĩa gì?Chọn hướng bếp đúng không chỉ mang đến cho gia đình hạnh phúc, ấm no mà còn mang đến những công danh, sự nghiệp nở rộ.

Nha Huong Bac Nen Dat Bep Huong Nao (2)

Thứ nhất, hướng bếp và hướng nhà kết hợp một cách hài hòa đúng phong thủy với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ đó gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thứ hai, bếp là nơi giữ lửa, giữ hơi ấm của ngôi nhà nên việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấm áp.

Thứ ba, căn bếp được bài trí theo đúng phong thủy lại kết hợp với thẩm mỹ của gia chủ sẽ khiến căn bếp trở nên dễ chịu, hài hòa. Đây sẽ là nơi mà các thành viên sẽ nhớ nhất khi xa nhà.

Cuối cùng bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nên phỉa được bố trí hướng phù hợp. Việc này đảm bảo cho nguồn thức ăn luôn giữ đúng giá trị dinh dưỡng, nếu đặt sai hướng như về hướng mặt trời lặng thì thức ăn sẽ nhanh ôi thiu.

Nha Huong Dong Bac Dat Bep Huong Nao (5)

Chính vì lẽ đó nên gia chủ nên chú ý và chịu khó nghiên cứu phong thủy sao cho chọn đúng hướng bếp. Có như vậy thì gia đình mới sung túc, các thành viên luôn khỏe mạnh.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Từ xưa đến nay người Việt rất trọng phong thủy. Nhất là lúc dựng nhà, xây bếp người ta luôn tìm hướng tốt nhất để mang đến may mắn, tài lộc. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu và biết được hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình nên phải nhờ đến thầy phong thủy. Với những ngôi nhà hướng Bắc chúng ta luôn gặp những câu hỏi như: Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?..Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tỏ tường để làm sáng tỏ những câu hỏi trên.

Nha Huong Bac Nen Dat Bep Huong Nao (3)

Để có được đáp án chính xác nhất bạn nên đi sâu vào tìm hiểu bằng nhiều phương pháp để tìm ra được đáp án đúng nhất. Phương pháp đơn giản nhất chính là nên căn cứ vào tuổi và mệnh của nam gia chủ mà tính ra hướng trạch, tính được hướng trạch rồi sẽ dựa vào các yếu tố kiến trúc của nhà, những điều cấm kỵ phong thủy để tìm ra hướng đặt bếp tốt nhất.

Thường khi đặt bếp người ta sẽ căn cứ vào hướng nhà cụ thể để tính toán ra. Nếu đã biết cụ thể điều mình cần là Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào thì điều đó còn đơn giản hơn. Bởi nếu không xác định đúng thì chỉ cần sai một chút thôi thì hướng Bắc sẽ biến thành Tây bắc hoặc Đông Bắc. Mà hướng khác nhau thì bố trí bếp sẽ theo hướng trạch của hướng đó.

Nếu ngôi nhà của bạn được đặt tại hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Căn cứ theo những tài liệu phong thủy đã được chứng minh thì căn bếp của bạn nên đặt ở hướng Đông Nam. Bởi đây là hướng đại cát giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Tổ ấm của bạn được xây dựng ở hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Đối với hướng nhà này thì đơn giản hơn, bạn có thể dặt bếp bất cứ hướng nào mình muốn nhưng đừng bao giờ đặt đúng hướng vị Tây bắc này.

Vậy Nhà hướng Chính Bắc đặt bếp hướng nào? Đây là một hướng tốt lành nên theo niên mệnh thì hướng này thuộc Đông tứ trạch. Chính vì vậy nên đặt bếp ở những nơi “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Những điều cần tránh khi chọn hướng đặt bếp

Mặc dù đã chọn được những hướng tốt cho nhà, cho bếp nhưng cũng nên chú ý những điều kị trong phong thủy. Bởi tính hướng dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ nên sẽ ra hướng trạch thích hợp. Nhưng trong hướng trạch đó không phải hướng nào cũng phù hợp để đặt bếp. Dưới đây là những điều cấm kỵ cần lưu ý khi bố trí bếp.

Nha Huong Dong Bac Dat Bep Huong Nao (7)
  • Không đặt bếp sát với giường ngủ. Vì bếp mang tính hỏa mạnh nên sẽ làm người ngủ dễ sinh bệnh tật, khó ngủ.
  • Tránh để phía sau bếp có khoảng trống
  • Kiêng đặt bếp phía trên đường ống nước, rãnh, mương, giếng. Bởi bếp thuộc hỏa, những thứ này lại mang hành thủy nên rất kị nhau.
  • Không đặt bếp ở vị trí ánh nắng có thể chiếu trực tiếp. Vì sẽ dễ gây hại cho đồ ăn, lại không tốt cho phong thủy.
  • Không để bếp đối diện với những vật dụng sắt nhọn.

Ngôi nhà dù ở bất cứ hướng nào cũng sẽ có hướng phù hợp để đặt bếp. Cho dù nhà có ở vị thế xấu nhưng nếu đặt bếp đúng hướng cũng sẽ được hóa giải. Chính vì vậy gia chủ hãy nên hết sức cẩn trọng trong việc chọn hướng nhà, hướng bếp.

Chúng tôi đã giúp bạn lí giải các câu hỏi như: Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?….cùng những lưu ý phong thủy. Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn chọn đúng hướng cho căn bếp của mình.

tủ bếp Cẩm Lệ Đà Nẵng

BÁO GIÁ TỦ BẾP

NẾU BẠN Ở ĐÀ NẴNG, HÃY NHẤN VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM BÁO GIÁ THI CÔNG TỦ BẾP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 2.8 / 5. Số lượt vote: 4

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn