Cách tính m2 tường nhà

Cách tính m2 tường nhà

CẬP NHẬT NGÀY 28/02/2024

Cách tính m2 tường nhà được sử dụng trong việc xây dựng, tính mét vuông sơn tường, ốp gạch lát,… Thông quá cách tính này, có thể dự toán được chi phí về nguyên vật liệu cần sử dụng, chi phí thuê nhân công… để quá trình diễn ra thuận tiện hơn. Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

cách tính m2 tường nhà (6)

1. Vì sao cần tính m2 tường nhà?

Thứ nhất, tính toán lượng vật liệu xây dựng. Khi xây dựng tường nhà, cần tính toán lượng vật liệu xây dựng cần thiết, bao gồm gạch, xi măng, cát, đá,… Việc tính toán chính xác diện tích tường sẽ giúp bạn dự trù được lượng vật liệu xây dựng.

cách tính m2 tường nhà (2)

Thứ hai, tính toán lượng vật liệu sửa chữa. Khi sửa chữa nhà, cần tính toán vật liệu sửa chữa cần thiết, bao gồm sơn, bả matit, gạch, xi măng, cát, đá,… Việc tính toán chính xác diện tích tường sẽ giúp bạn dự trù tránh phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

Ngoài ra, cách tính m2 tường nhà cũng được ứng dụng trong một số trường hợp khác như:

  • Tính toán diện tích tường cần thi công giấy dán tường.
  • Tính toán diện tích tường cần thi công ốp lát.
  • Tính toán diện tích tường cần thi công trát vữa.

2. Cách tính m2 tường nhà

Cách tính m2 tường nhà là cách để tính toán chi phí xây dựng, sơn nhà phổ biến hiện nay. Hơn nữa nó còn dự trù kinh phí nhân công, nguyên vật liệu,… để hạn chế tình trạng thừa, thiếu nguyên liệu, gây lãng phí hoặc chậm tiến độ thi công.

Hiện nay có 2 công thức phổ biến:

Thứ nhất, cách tính m2 tường nhà theo chiều cao và chiều rộng:

Diện tích tường nhà = Chiều cao tường x Chiều rộng tường x số lượng tường.

Ví dụ: Chiều cao tường nhà là 3m, chiều rộng tường 5m và 4 mặt tường thì diện tích tường nhà cần sơn là: 3 x 5 x 4= 60m2

cách tính m2 tường nhà (3)

Thứ hai, tính theo diện tích sàn và hệ số:

Diện tích tường nhà = Diện tích sàn x Hệ Số

Trong đó hệ số tường phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà. Đối với nhà phố thì hệ số tường là 3,5-4. Đối với nhà chung cư, hệ số tường nhà thường 3- 3,5.

Ví dụ: Diện tích sàn là 100m2. Hệ số tường nhà là 3,5m. Diện tích tường nhà cần sơn là: 100 x 3.5= 350 m2.

Tham khảo thêm GIẰNG TƯỜNG LÀ GÌ?

3. Lưu ý khi tính m2 tường sơn nhà

Để tính m2 tường chính xác, bạn cần đo đạc chính xác chiều dài và chiều rộng của tường. Nếu tường nhà bạn có kích thước không đều hoặc có các chi tiết trang trí thì bạn cần đo đạc từng bước tường riêng biệt. Sau đó, công tổng diện tích của tất cả các bức tường để được diện tích tường cần sơn.

cách tính m2 tường nhà (5)

Ngoài ra, cần lưu ý những điểm dưới đây sau khi tính mét vuông tường:

  • Loại nhà: Diện tích tường nhà tuỳ thuộc vào loại nhà. Ví dụ, nhà chung cư có diện tích tường nhỏ hơn nhà trống.
  • Thiết kế nhà: Diện tích tường nhà cũng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào kích thước tường. Ví dụ, tường dày 10cm sẽ có diện tích nhỏ hơn tường dày 20cm.
  • Kích thước tường: Diện tích tường nhà có các chi tiết trang trí như phào chỉ, gờ,… thì bạn cần đo đạc diện tích của các chi tiết này để cộng thêm vào diện tích tường cần sơn.
  • Vết nứt, bong tróc: Nếu tường nhà bạn có những vết nứt, bong tróc thì bạn cần tính diện tích của những vết này để sơn lại.

4. TOP Những câu hỏi thường gặp khi tính m2 tường nhà

1. Làm thế nào để đo chính xác kích thước của tường?

Trả lời: Bạn cần sử dụng công cụ đo lường chính xác như thước dây hoặc bàn đo để đo chiều dài và chiều cao của tường.

cách tính m2 tường nhà (4)

2. Cần thiết phải tính toán diện tích tường nhà trước khi xây dựng?

Trả lời: Đúng, việc tính toán diện tích tường nhà trước khi xây dựng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả công việc và giảm chi thiểu chi phí.

3. Tôi có thể dùng ống đo để đo diện tích tường nhà không?

Trả lời: Không, ống đo không phải công cụ đo chính xác để tính toán diện tích tường nhà. Bạn cần sử dụng công cụ đo chính xác để tính diện tích tường nhà. Bạn cần sử dụng công cụ đo lường như thước dây hoặc bàn đo để đảm bảo tính chính xác của kết quả tính toán.

cách tính m2 tường nhà (1)

4. Nếu tường có hình dạng phức tạp, vậy có thể sử dụng phương pháp nào để tính diện tích tường nhà?

Trả lời: Nếu tường có hình dạng phức tạp, bạn có thể sử dụng phương pháp lấy mẫu để tính diện tích trung bình của tường hoặc tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng.

Trên đây là cách tính m2 tường nhà đơn giản, chính xác nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó vào việc xây dựng, sửa chữa để tiết kiệm thời gian, nhân công, nguyên vật liệu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 19

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing