Ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ

Ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ

CẬP NHẬT NGÀY 09/11/2023

Đối với những hộ gia đình đông con nhưng sở hữu nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là các chung cư thì ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ là giải pháp tuyệt vời nhất. Đây không chỉ là giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả mà còn là phương pháp giúp các con gắn kết với nhau nhiều hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều ý tưởng nhé.

phòng ngủ hai giường đẹp (9)

Xem thêm 47 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TUYỆT VỜI CHO PHÒNG NGỦ CĂN HỘ NHỎ

1. Lý do nên bố trí ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ cho nhà

Ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ xuất hiện nhiều trong những năm gần đây bởi những lý do sau:

Tiết kiệm không gian cho những căn nhà, căn hộ nhỏ. Bạn cũng có thể thấy rõ ràng rằng việc không phải thêm một chiếc giường nữa vào thì không gian nó sẽ được mở rộng như thế nào. Những căn hộ chung cư, nhà diện tích nhỏ thường chỉ có 1 đến 2 phòng ngủ thì cách bố trí này là nhất cữ lưỡng tiện.

phòng ngủ 2 phòng ngủ nhỏ đẹp (5)

Thuận tiện cho việc chăm sóc con cái. Gia đình Việt thường luôn vướng bận chuyện con nhỏ có nên cho ở phòng riêng hay không. Thì với thiết kế chung phòng ngủ này bạn có thể dễ dàng chăm sóc con mình bất kỳ lúc nào mà vẫn đảm bảo tính tự lập cho con là ngủ riêng giường.

Tạo điều kiện gắn kết cho anh chị em. Những đứa con của bạn được sắp xếp chung một phòng để tăng sự gắn kết, thân thiết với nhau. Bạn có thể dùng nhiều thiết kế giường tầng để đảm bảo sự riêng tư cho trẻ.

Xem thêm THIẾT KẾ GIƯỜNG TẦNG

ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ (8)

2. Khám phá các ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ

3. Thiết kế bố cục phòng ngủ chung nhỏ hiện đại, tiện nghi

Việc thực hiện ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh chóng và trơn tru nếu bạn biết cách sắp xếp các món nội thất. Hãy cùng tham khảo xem nhé.

ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ (7)

Hai giường ngủ đặt thẳng hàng. Hai giường ngủ đặt nối tiếp nhau và sát tường sẽ giúp mở rộng không gian về bề ngang. Đối với những ngôi nhà nhỏ và cả trẻ nhỏ muốn có nơi sinh hoạt thoải mái thì đây là ý tưởng tuyệt vời. Nhưng kiểu này chỉ ưu tiên hơn đối với những căn phòng hẹp bề ngang nhưng được chiều dài.

Đặt hai giường ngủ song song. Hai giường ngủ sát tường và song song nhau sẽ giúp căn phòng trở nên cân đối hơn. Bạn cũng có thể bố trí theo sở thích riêng của mỗi con mà không sợ chúng quấy nhiễu lẫn nhau. Nhưng cách này lại dành cho những không gian đủ lớn để tạo không gian trống cho trẻ vui đùa.

phòng ngủ hai giường đẹp (6)

Đặt hai giường vuông góc nhau. Kiểu này ít phổ biến nhưng nó lại là giải pháp cho những căn phòng có các góc nhỏ. Bố trí kiểu này sẽ tạo ra nhiều không gian vui đùa hơn cho trẻ.

phòng ngủ hai giường đẹp (1)

Bố trí giường tầng. Đây là giải pháp bố trí chỉ dành cho những trẻ lớn vì sẽ nguy hiểm nếu để trẻ chưa biết bảo vệ mình. Bố trí giường tầng được ứng dụng nhiều trong các phòng tập thể, phòng nhỏ hẹp để tạo thêm không gian và mỹ quan.

phòng ngủ hai giường đẹp (7)

Chọn giường ngủ giật cấp. Đây là thiết kế nội thất thông minh, bạn có thể kéo ra khi sử dụng và đẩy vào khi không dùng. Với thiết kế này khung giường phụ thường sẽ được lưu trữ phía dưới khung chính nên bạn có thể giấu chiếc giường phụ khi không dùng đến.

ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ (5)

4. Lưu ý khi thiết kế những phòng ngủ chung có diện tích nhỏ

Thứ nhất, sử dụng đồ nội thất hợp lý. Thay vì lựa chọn quá nhiều món đồ nội thất, bạn có thể sử dụng nội thất thông minh cho những căn phòng dạng này. Chẳng hạn có thể dễ dàng tìm thấy tích hợp giường ngủ và tủ quần áo, kệ đựng đồ. Lưu ý rằng hãy làm hết sức tối giản có thể vì như vậy căn phòng sẽ trông rộng hơn.

ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ (1)

Thứ hai, chọn màu sắc phù hợp. Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định thẩm mỹ của phòng ngủ đó. Đối với những căn phòng nhỏ mà lại được thiết kế hai giường ngủ chung thì nên chọn những tông màu nhẹ nhàng, trung tính để căn phòng trở nên rộng rãi, nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

Thứ ba, chọn thiết kế giường ngủ phù hợp. Như những gợi ý phía trên đã đưa ra, bạn hãy căn cứ vào diện tích, kiến trúc của căn phòng mà chọn kiểu bố cục bố trí giường ngủ phù hợp.

phòng ngủ đẹp 2 giường ngủ (7)

Cuối cùng, chú ý các nguyên tắc phong thủy cơ bản. Yếu tố phong thủy luôn được xem trọng, nhất là nơi nghỉ ngơi như phòng ngủ. Vì vậy bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nên kê giường vào sát tường vì trong phong thủy bức tường vững chãi sẽ là yếu tố giúp bổ trợ và bảo vệ gia chủ.
  • Không dùng gương để đối diện giường ngủ vì gương là một vật mang năng lượng xấu trong phong thủy.

Đây là Cách GƯƠNG TREO TƯỜNG PHÒNG NGỦ hợp phong thủy

Những ý tưởng phòng ngủ chung nhỏ quả thực đã mang lại rất nhiều lợi ý cho các căn nhà, căn hộ kém diện tích. Ngoài ra đây là giải pháp có thể giải quyết các nỗi lo của các bậc phụ huynh Á Đông. Với những ý tưởng trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cảm hứng tốt nhất để áp dụng vào không gian của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing