Tủ quần áo góc

Tủ quần áo góc

CẬP NHẬT NGÀY 15/10/2023

Phòng ngủ là nơi nên trở thành một ốc đảo bình yên và tĩnh lặng. Đây tại đây, cơ thể và tâm trí đều sẽ được phục hồi. Việc có nội thất phòng ngủ phù hợp, việc nghỉ ngơi hàng ngày sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thư thái. Nhưng đối với những phòng ngủ nhỏ hoặc những phòng ngủ có kết cấu đặc biệt thì cũng sẽ phải có những món nội thất đặc biệt như tủ quần áo góc.

tủ quần áo góc đẹp (1)

Xem thêm 30 MẪU TỦ QUẦN ÁO HIỆN ĐẠI CHO PHÒNG NGỦ

1. Tủ quần áo ở góc trong phòng ngủ

Hầu hết mọi người định mua tủ quần áo góc đều cho rằng nó như một khối nặng nằm trong phòng. Tuy nhiên, các công trình góc hiện đại, đặc biệt là những món được đặt làm riêng là tinh hoa của sự sang trọng, phong cách và vẫn đảm bảo chức năng.

tủ quần áo góc đẹp (8)

Theo quy luật bình thường, tủ góc cổ điển là đồ nội thất có cửa bản lề cần thêm khôn gian khi mở. Bên trong của một tủ quần áo như vậy không phải là một nội thất rất tiện dụng, được thiết kế để treo quần áo nhưng với kích thước rất hạn chế. Trong mọi trường hợp, các thông số bên ngoài của tủ quần áo liên quan gì đến chức năng và sự rộng rãi của nó.

Trong các tủ quần áo góc được làm theo yêu cầu riêng, tùy thuộc vào cách bố trí của căn phòng và các chức năng mà món đồ nội thất đó sẽ thực hiện, bạn có thể tự lên ý tưởng cho nó. Bằng cách quan sát tỷ lệ căn phòng, bạn có thể lên ý tưởng sao cho thiết kế được nhiều không gian nhất.

Trong mỗi phần của tủ quần áo, bạn có cơ hội tạo một mô-đun riêng biệt khác nhau về kích thước, cấu hình bên trong cũng là một lựa chọn cửa và cách mở phù hợp.

tủ quần áo góc đẹp (7)

Tủ góc hiện đại không chỉ là một kiểu nội thất chữ L, tức là tủ quần áo bên trong. Ngoài ra còn có một phiên bản sửa đổi khác của nó, đó là tủ góc bên ngoài. Thiết kế của một tủ quần áo như vậy giống như cách bố trí của một tủ riêng biệt, nhưng lý tưởng nhất là thiết kế ban đầu của góc phòng, có thể ứng dụng theo nhiều cách khác nhau.

2. Tủ quần áo trong góc phòng ngủ: Chọn cửa nào cho tủ quần áo?

Việc sử dụng cửa trượt của tủ góc quần áo là một giải pháp rất thiết thực. Chúng không chiếm nhiều không gian phía trước. Vì vậy tủ có thể được lắp đặt ngay cả trong những căn phòng nhỏ, nơi mọi vật dụng quan trọng hoặc bên cạnh các phụ kiện khác. Ngoài ra, cửa thường trang trí phòng và gương quang học phóng to không gian.

Cửa mở kiểu cổ điển tức là được gắn sẽ hoạt động nếu tủ góc không có giá đỡ bên quá dài, dưới 800- 900 mm. Thông thường, trong trường hợp này, việc lắp đặt ít nhất hau cửa chớp trên một mặt của tủ đơn giản là không thể.

tủ quần áo góc đẹp (6)

Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp cả hai cách mở trong một tủ quần áo mà không làm mất chức năng của tủ quần áo và vẻ ngoài của nó. Việc lựa chọn loại cửa, màu sắc thực tế phụ thuộc vào sở thích cũng như thiết kế của món nội thất này.

Bạn cũng cần nhớ rằng cánh cửa tủ quần áo là một yếu tố rất đáng chú ý, do đó sẽ rất tốt nếu nó sẽ trở thành vật trang trí cho cả căn phòng.

Nếu căn phòng của bạn có thiết kế quá đặc biệt thì có thể tham khảo Đơn vị THIẾT KẾ TỦ QUẦN ÁO THEO YÊU CẦU TẠI ĐÀ NẴNG

3. Tủ quần áo góc: Chức năng phải là cơ sở

Một phần đáng kể của các tủ góc trên thị trường là cấu hình của hai mô-đun được kết nối vuông góc với nhau. Nó cũng có một bức tường ngăn ở giữa trung tâm của tủ. Một yếu tố bổ sung như vậy đôi khi có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp phần bên trong của nó hoặc sự phát triển chức năng không đáng kể của khu vực giữa.

tủ quần áo góc đẹp (3)

Giải pháp giải quyết triệt để vấn đề này là hệ thống các góc ở phiên bản bên ngoài và bên trong. Được thiết kế đặc biệt cho tủ góc, thiết kế cho phép bạn sử dụng tủ quần áo mà không cần phân chia thêm. Nhờ đó, một góc sâu trong đồ nội thất có thể được tự do ứng dụng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

“Tạo tủ quần áo góc phụ thuộc vào những món đồ bạn muốn lưu trữ và vị trí đặt nó. Tất nhiên, như với bất kỳ tủ quần áo tự thiết kế nào cũng cần bố cục tốt và các phụ kiện đảm bảo chức năng. Không chỉ sử dụng những chiếc kệ, ngăn kéo và móc treo quần áo cổ điển. Nó cũng là một tập hợp toàn bộ các phụ kiện chức năng và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, kể cả ánh sáng thực tế.”

Tham khảo thêm CÁCH THIẾT KẾ TỦ QUẦN ÁO

Thiết kế đặc biệt của tủ quần áo và chi thành hai cánh là một ưu điểm lớn của tủ góc. Ở một trong các bộ phận, bạn có thể bố trí khu vực để treo quần áo với sự hỗ trợ của các thanh nằm ở hai tầng.

tủ quần áo góc đẹp (5)

Quyết định chọn kệ và giá treo, ngăn kéo hoặc giỏ có thể thu vào đặc biệt. Trong trường hợp các cạnh của tủ, bạn có thể yên tâm trang bị cho chúng một số giá để đồ gấp. Vì bạn có thể tùy ý sử dụng một góc đáng kể của tủ, nơi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vị trí cho thanh có móc treo.

4. Đặt tủ quần áo góc vị trí nào?

Một tủ quần áo góc trong phòng ngủ là một cách thiết thực để trang bị trong góc phòng. Ví dụ như gần cửa sổ, được làm bằng màu sắc tươi sáng, nó sẽ làm sáng cả không gian. Bạn có thể để vừa quần áo cá nhân và đồ mặc trong một tủ như vậy. Khu vực góc rộng rãi trong tủ quần áo là nơi hoàn hảo cho những chiếc chăn theo mùa và những vật dụng tương tự.

tủ quần áo góc (10)

Tủ âm tường là món đồ nội thất rất phù hợp cho những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Nó rất đơn giản, đặt khăn thắt lưng đúng cách, bạn có thể tách quần áo khỏi giày hoặc chọn một khu vực tiết kiệm cho bàn ủi, máy hút bụi. Đặt một chiếc gương ở cửa tủ quần áo sẽ làm tăng thêm chức năng của nó.

“Bất cứ nơi nào bạn định đặt tủ quần áo góc, hãy nhớ rằng món đồ này phải được chọn một cách chuẩn xác nhất. Chọn một mô hình theo kích thước để đặt hàng, bạn cũng sẽ nhận được đặc quyền quyết định nội thất như thế nào. Nó chỉ phụ thuộc vào bạn, nó có tương ứng với những gì bạn muốn và tận dụng tối đa khả năng của góc.”

tủ quần áo góc (6)

5. Tủ quần áo góc: Kích thước, loại và các tính năng khác của sự lựa chọn

Khi thiết kế phòng ngủ trong mơ của bạn, bạn nên được hướng dẫn bởi việc lựa chọn giường. Nó phải đủ mềm, có kích thước phù hợp, kiểu dáng phù hợp. Màu sắc của tường cũng rất quan trọng vì phòng ngủ phải là nơi ẩn náu của bạn và là nơi bạn có thể thư giãn.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá thấp vấn đề của các yếu tố khác và thậm chí không nghĩ đến việc tủ quần áo phòng ngủ nào cũng phù hợp hơn trong một số trường hợp cụ thể. Trong khi đó, đây thường là món đồ lớn nhất trong nội thất phòng ngủ nên nó phải phù hợp với sở thích, phong cách và không gian có sẵn.

Xem thêm 39 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TỦ QUẦN ÁO SÀNH ĐIỆU

tủ quần áo góc (8)

Không có câu trả lời duy nhất cho việc chọn tủ quần áo góc sao cho phù hợp? Tất cả phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng, thói quen và sở thích của bạn cũng như phong cách thiết kế nội thất.

Cuối cùng ảnh hưởng đến chức năng sẽ là lựa chọn công suất tủ quần áo phù hợp. Bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn muốn lưu trữ trong đó, chỉ quần áo hoặc có thể là phụ kiện và bộ ga giường?

“Chọn kích thước, không chỉ tính đến số lượng đồ vật bạn có ở thời điểm hiện tại mà còn phải tính đến tương lai. Người ta cho rằng sức chứa của tủ quần áo bạn mua phải lớn hơn 30% để đảm bảo đủ không gian cho tất cả quần áo và vật dụng trong tương lai.

Thẩm mỹ cũng rất quan trọng, chọn mặt tiền, trang trí tủ cũng như màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả căn phòng. Tủ quần áo là một trong những vật dụng lớn nhất trong phòng ngủ nên nó sẽ thu hút sự chú ý gần như phía cửa ra vào. Điều quan trọng là nó phải phù hợp với các yếu tố khác.”

những tủ quần áo góc đẹp (10)

6. Ưu và nhược điểm của các loại tủ quần áo góc hiện tại

Loại tủ quần áo gócƯu điểmNhược điểm
Tủ quần áo góc âm tường– Thích ứng với bất kỳ điều kiện nội thất nào
– Có thể bố trí trong các phỏng nhỏ
– Tiết kiệm không gian lưu trữ
– Tự lên thiết kế các ngăn kéo, kệ và mặt tiền
– Việc sản xuất tủ quần áo theo yêu cầu đi kèm với giá thành cao hơn so việc việc mua riêng
– Đó là tủ âm tường nên bạn không thể di chuyển nó sang phòng khác
– Cấu trúc kém bền hơn so với tủ độc lập, vì đồ nội thất thường được làm bằng ván MDF
Tủ quần áo góc độc lập– Những chiếc tủ này thường có kích thước nhỏ vì vậy chúng sẽ hoạt động trong hầu hết mọi căn phòng
– Bạn có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.
– Rẻ hơn nhiều so với tủ tự thiết kế
– Khi chọn tủ quần áo không có cánh, bạn có ít sự lựa chọn hơn
– Những chiếc tủ này thường có trong lượng rất lớn, kết hợp với việc vận chuyển chung một chiếc, có thể gây ra vấn đề khi di chuyển
Tủ quần áo góc chữ L– Nếu căn phòng của bạn chưa hoàn hảo thì đây là giải pháo hoàn hảo
– Ngăn kéo và kệ sâu cho phép bạn có được nhiều không gian lưu trữ
– Tủ góc thường được làm theo đơn đặt hàng nên phù hợp với bất kỳ một món nội thất nào
– Bạn có thể mua riêng một chiếc tủ phù hợp với nhu cầu của mình, cả từ quan điểm của việc sắp xếp các kệ và hình thức của nó
– Những loại tủ này thường có kích thước khác thường, có nghĩa là bạn phải dựa vào mức giá cao hơn cho việc tạo ra chúng
– Hình dạng bất thường cũng sẽ gây khó khăn cho việc giữ tủ quần áo sạch sẽ, vì bụi sẽ tích tụ ở tất cả các góc
Tủ quần áo góc cửa trượt– Bạn sẽ có cơ hội trưng bày những bộ quần áo đẹp hoặc phụ kiện sưu tầm được
– Nhờ có tủ mở, bạn có thể dễ dàng tách các khu chuyên dụng và tạo ra kho lưu trữ đa chức năng.
– Giải pháp cũng sẽ hiệu quả nếu bạn có một phòng riêng
– Chọn một tủ quần áo mở sẽ khiến bạn phải tự duy trì trật tự của phòng ngủ. Bởi nó dễ gây nên sự hỗn loạn vì đồ bên trong lẫn bên ngoài
– Bụi sẽ nhanh chóng tính tụ trên bề mặt tiếp xúc
Tủ quần áo góc có cánh cửa– Nếu bạn không thể duy trì trật tự trong tủ quần áo thì nhờ những cánh cửa mà toàn bộ không gian sẽ gọn gàng hơn
– Nội thất đơn giản hoặc hiện đại, nó nhấn mạnh sự đơn giản và trưng bày ít vật dụng hơn
– Cửa tủ quần áo có thể được sử dụng như một không gian bổ sung, có thể chọn gương để trang trí thêm.
– Hỏng hóc hệ thống khung gầm xảy ra ở nhiều dòng có bánh xe
– Nếu bạn quyết định chọn một chiếc tủ có cửa xoay, bạn sẽ cần để lại một khoảng trống phía trước đồ nội thất để có thể mở cấu trúc
– Khi liên tục mở tủ quần áo, các cánh cửa nhanh chóng bị bẩn, đặc biệt là tủ có gương.
Tủ quần áo góc đa chức năng– Chúng có kích thước phù hợp nhưng lại có nhiều chức năng
– Số lượng móc treo, vách ngăn đáp ứng được nhu cầu sử dụng quần áo hè, đông
– Giá cả khá đắt
– Khó có thể tìm thấy những đơn vị cung cấp trên thị trường phù hợp với những căn phòng đặc thù. Thường phải là hàng thiết kế riêng.

Tham khảo thêm bài viết MẪU TỦ QUẦN ÁO KẾT HỢP BÀN LÀM VIỆC

7. Tham khảo những ý tưởng thiết kế tủ quần áo góc đẹp

Đối với những phòng ngủ góc, tủ quần áo trở thành một vấn đề vô cùng nan giải vì có làm cách nào cũng không cân được cả hai góc phòng. Tuy nhiên, một chiếc tủ quần áo góc tốt không chỉ đơn thuần mang hình chữ L. Thiết bị, kích thước và vẻ ngoài của nó nên được cân nhắc kỹ lưỡng và điều chỉnh cho phù hợp với chức năng và phong cách nội thất của nó. Vì thế chúng tôi đã đưa đến cho bạn bài viết này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing