Trần gương

Trần gương

CẬP NHẬT NGÀY 15/10/2023

Trần gương không quá phổ biến nhưng chắc chắn là một hành động đặc biệt trong thiết kế nhà ở. Thông thường, đó là một quyết định táo bạo khi giả định sự sắp xếp chính xác của các điểm nhấn, một sự cách điệu nhất định và thiết kế tổng thể của không gian nói chung. Hãy cùng xem xét những ưu điểm chính cũng như ví dụ điển hình trong bài viết này nhé.

trần gương (1)

Xem thêm CÁCH ĐẶT TỦ CÓ GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ

1. Những ưu điểm của Trần gương

Thứ nhất, đây là một cách để tạo nên cá tính cho không gian. Trần gương giúp mở rộng ranh giới một cách trực quan, làm cho căn phòng nhẹ hơn và tạo ra một bầu không khí bí ẩn, đặc biệt.

Thứ hai, ngay cả gương cũng giúp phản chiếu nội thất, tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho không gian.

Thứ ba, những Trần gương có gạch mang sẽ giúp che đi sự bằng phẳng của trần nhà.

Thứ tư, do khả năng chống ẩm cao nên Trần gương thường được sử dụng trong các phòng tắm.

Thứ năm, với giải pháp thiết kế này, bạn có thể kết hợp nhiều vật liệu hơn như: nhôm, kính, nhựa….

Cuối cùng, dễ vệ sinh. Việc lau Trần gương vì bị bẩn bằng giẻ lau và dung dịch chuyên dụng là điều hết sức dễ dàng.

2. Các loại Trần gương và cách gắn

2.1 Trần gương bóng gương

Loại này có màng Polyvinyl clorua tạo hiệu ứng phản chiếu, gần như gương soi. Điểm khác biệt duy nhất so với gương thật là phản xạ hơi khuếch tán. Nhưng trong nội thật, nó trông bình tĩnh và tự nhiên nhất. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng ngủ.

Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên lắp Trần gương một cách độc lập. Tính chuyên nghiệp của các nhà thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và nó không thể quản lý được nếu không có thiết bị đặc biệt.

Tham khảo thêm GƯƠNG TREO TƯỜNG PHÒNG NGỦ

2.2 Trần gương polystyrene

Ban đầu trần nhà làm bằng các tấm polystyrene là vật liệu ở dạng cuộn. Trước khi thiết kế nó, bạn có thể nắn nót bằng một số cách sau:

 • Nằm trên sàn và tự duỗi thẳng ra, phương pháp này được các nhà chuyên môn ưa thích nhưng cũng cần nhiều thời gian.
 • Các cuộn tấm ra và vặn theo hướng ngược lại trong khoảng một ngày.
 • Ấn cuộn đĩa xuống mở bằng một vật nặng, vật này sẽ làm thẳng vật liệu trong vài giờ. Nhưng phương pháp này chỉ được phép sử dụng trong những tình huống khẩn cấp khi hoàn toàn không có thời gian chờ đợi.

trần gương đẹp (9)

Trần polystyrene lắp đặt khá dễ dàng vì một bề mặt tự dính được cung cấp ở phía trên. Nó đảm bảo độ bám dính đáng tin cậy cho lớp chồng lên nhau. Qúa trình lắp đặt diễn ra nhiều gia đoạn như:

 • Trước hết, bạn cần gỡ bỏ một bộ dính khỏi mặt dính
 • Dán gạch có mặt tự dính lên trần nhà và dùng sức ấn xuống
 • Để loại bỏ bọt khí, cần phải lăn bằng con lăn cao su trên bề mặt.

trần gương đẹp (10)

Trong trường hợp không có màng dính, các tấm polystyrene được cố định bằng cách sử dụng hỗn hợp đã chuẩn bị dựa trên PVA.

Nếu trước đây trần nhà được sơn bằng men, thì bây giờ lớp men này bị bong tróc thì nên loại bỏ nó bằng dao hoặc bay. Như một lựa chọn, bạn có thể dùng nó đính kèm với thạch cao. Gạch được gắn chặt vào nó một cách dễ dàng và nó không ảnh hưởng đến hình thức tổng thể của nội thất.

thiết kế trần gương đẹp (10)

Lưu ý: Trong phòng có các tấm gương tốt hơn nên tránh các đèn chiếu sáng bị đốt nóng mạnh, chúng có thể làm biến dạng lớp tráng gương.

2.3 Trần gương kính thông thường

Trần nhà như vậy chắc chắn có rất nhiều lợi thế so với những loại khác:

 • Mở rộng không gian một cách tối đa
 • Chịu được độ ẩm tăng lên
 • Có mức độ phản xạ ánh sáng cao
 • Cho phép ánh sáng đồng đều và chất lượng rất cao của căn phòng với đèn gắn sẵn
 • Dễ lắp đặt và không có mảnh vụn và bụi xây dựng trong quá trình lắp đặt
 • Vẻ đẹp thẩm mỹ là điều hiển nhiên.

thiết kế trần gương đẹp (1)

Để áp dụng Trần gương, bạn cần làm theo các hướng dẫn cụ thể. Khi bắt đầu công việc, hãy xác định hình dạng và màu sắc của các tấm, những thứ sẽ hà hòa thành công nhất với tổng thể nội thất. Gạch được điều chỉnh theo kích thước mong muốn và được cắt sau đó.

Nhưng không đáng để tự mình làm điều đó, bởi vì để cắt các tấm kính một cách chất lượng và không bị trầy xước, bạn phải có các thiết bị đặc biệt. Hơn nữa, làm Trần gương chồng lên nhau bằng cách gắn tường thạch cao hoặc ván ép vào chúng. Chỉ bằng cách này, gạch bóng kiếng mới có thể bộc lộ hết những phẩm chất tốt nhất của mình.

Xem thêm TRẦN THẠCH CAO PHẲNG PHÒNG KHÁCH

thiết kế trần gương đẹp (2)

Các tấm được gắn chặt bằng keo hoặc vít. Nếu sử dụng keo, mặt trong được phủ một lớp chất cẩn thận và ép sát vào trần nhà. Điều rất quan trọng là phải đợi một chút trong khi bảng điều khiển được gắn vào.

Nếu bạn thả nó ra cùng một lúc, thủy tinh sẽ rơi ra và vỡ. Trong trường hợp thứ hai, gạch được khoan ở bốn góc cho đường kính của các vít. Các miếng đệm cao su được đưa vào các lời khuyên để tránh trầy xước cho mặt kính. Sau khi tất cả các công việc được hoàn thành, các đầu vít được che trong nắp nhôm hoặc crom.

thiết kế trần gương đẹp (3)

Tất cả các bước cần phải được thực hiện hết sức thận trọng, bởi vì kính rất dễ bị hỏng và sau đó sẽ mất hết sức hấp dẫn của nó. Bởi vậy trông sẽ không đẹp mắt trong nội thất của căn phòng.

thiết kế trần gương đẹp (4)

2.4 Trần tấm bán gương ( hoặc Cassette)

Nó được cấu tạo bởi các dải dài bằng nhôm với một lớp tráng gương tuyệt đẹp. Được trình bày với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng màu sắc của các thanh không được tương phản với các tấm.

Hệ thống âm trần Cassette dễ lắp đặt, vận hành hiệu quả và dễ bảo dưỡng. Đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến.

thiết kế trần gương đẹp (5)

3. Các ý tưởng Trần gương đẹp

Trần nhà với bề mặt phản chiếu và nhân đôi là một giải pháp hữu hiệu, thường được sử dụng trong các thiết kế các phòng khác nhau. Hãy cùng nhìn thêm những ý tưởng dưới đây để có thêm nguồn cảm hứng nhé. Hy vọng với những thiết kế Trần gương trên sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm CÁCH ĐẶT GƯƠNG TREO TƯỜNG PHÒNG NGỦ

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 22

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing