Trang trí hội trường

Trang trí hội trường

CẬP NHẬT NGÀY 24/10/2023

Hội trường là nơi diễn ra những cuộc họp, hội nghị quan trọng của các cơ quan, đoàn thể. Bởi vậy cách trang trí hội trường đạt chuẩn là vô cùng quan trọng. Mỗi một cơ quan, đoàn thể sẽ có tính chất riêng, mục đích sử dụng riêng dẫn đến cách trang trí khác nhau. Vậy nên trang trí hội trường như thế nào cho đạt chuẩn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

trang trí hội trường (9)

1. Hội trường có không gian như thế nào?

Hội trường là không gian có kích thước lớn, chứa được nhiều người để tổ chức các hoạt động tổ chức sự kiện, hội họp của đơn vị, đoàn thể, công ty…

Nếu muốn sở hữu một hội trường hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn công năng thì thiết kế, trang trí hội trường là điều tiên quyết. Không chỉ phải đảm bảo về quy chuẩn, đẹp mắt, sang trọng mà còn phải xứng tầm với tính chất, đơn vị hội họp.

trang trí hội trường (8)

2. Vì sao nên đầu tư trang trí hội trường

Không gian hội trường là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp hay hội thảo trong thời gian dài, nên trang trí hội trường sao cho người ở trong đó luôn cảm thấy thoải mái. Để làm được điều đó thì đầu tiên phải có một không gian tinh tế và sang trọng.

Để có thể bố trí hội trường như ý muốn, phù hợp với từng chương trình thì cách bài trí cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên phải xác định rõ mục đích của buổi lễ, hội nghị, cuộc họp… để xác định được phương hướng cho việc trang trí hội trường.

Khi trang trí đúng hướng sẽ làm cho hội trường trở nên sang trọng, đẳng cấp xứng tầm với cuộc họp, hội nghị của cơ quan, đoàn thể. Từ lựa chọn màu sắc, bố trí nội thất, từng bước cần được làm một cách tỉ mỉ và cẩn trọng nhất.

trang trí hội trường (7)

Việc trang trí hội trường phải được sắp xếp một cách phù hợp, đẹp mắt từ màu sắc cho đến ánh sáng, nội thất. Hội trường là nơi cho nhiều người nên bạn cần đảm bảo cho dù là đủ hoặc hơn số lượng người dự trù thì vẫn đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu.

3. Nguyên tắc khi trang trí hội trường

3.1 Trang trí khánh tiết

Đây là điều quan trọng nhất đó là trang trí sân khấu hội trường, bạn phải đảm bảo được những quy chuẩn quan trọng trong cách bài trí. Thiết kế sân khấu hội trường chủ yếu là trang trí về mặt hình thức và thẩm mỹ.

Những yếu tố cần cần có trong quá trình trang trí khánh tiết của hội trường là:

Thứ nhất, phông rèm hội trường. Bạn cần chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hóa nhưng vẫn trang nghiêm, thể hiện đúng bản chất của cuộc họp, phải bao quát toàn bộ khánh tiết.

trang trí hội trường (3)

Thứ hai, Kê bục phát biểu. Bạn cần kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị.

Thứ ba, nguyên tắc treo cờ. Bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông phía sau.

Thứ tư, khu chữ và biểu tượng, logo công ty… tất cả những thứ này cần phải đặt dưới sao vàng, bên phải phông rèm.

Thứ năm, bục đặt tượng Bác Hồ ở dưới thắng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường nên đặt ở nơi tôn nghiêm. Từ đó thể hiện sự biết ơn đồng thời thể hiện tính chất của hội nghị.

trang trí hội trường (6)

Thứ sáu, vị trí của hoa và phần thường. Những nơi này cần đặt ở phần khoảng trống của bên phải phông hậu. Khăn trải bài cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.

Thứ bảy, đèn sân khấu. Đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng cho bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường.

Cuối cùng, khẩu hiệu trang trí hội trường. Mỗi một hội trường sẽ có mục đích, ý nghĩa riêng nên phần khẩu hiệu này cũng tùy vào tính chất của hội nghị, cuộc họp…

trang trí hội trường (5)

Lưu ý: Đối với những buổi lễ trang trọng liên quan đến nhà nước, Đảng ủy, giáo dục thì việc trang trí khánh tiết nên tuân theo quy tắc treo cờ, đặt tượng bán thân của Bác.

3.2 Quy định về cách trang trí hội trường

Về nội thất phải được đồng bộ. Đối với những hội trường vừa và nhỏ, nội thất hội trường chủ yếu ở đây là ghế. Chỉ những hội trường lớn mới cần đến bàn, phần này chiếm đại đa số không gian trong hội trường.

trang trí hội trường (1)

Màu sắc của nội thất phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh, những màu sắc thường sử dụng trong các cuộc họp là đỏ đậm, đỏ đô và xanh đậm. Tùy vào diện tích mà chọn những màu ghế phù hợp.

Nếu không gian là nơi dùng làm phòng họp, hội thảo thì bạn nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản và có bàn viết nhỏ để ghi chép.

Tham khảo cách bố trí NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP

Vách ốp tường cách âm. Có nhiều loại ốp tường cách âm, nhưng thường sử dụng ốp gỗ nhiều nhất vì màu sắc tinh tế. Vách cách âm giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang lại không gian trang nhã, sang trọng.

trang trí hội trường (2)

Màu sắc vách ốp phải được đồng bộ, tạo nên một khối không gian đồng nhất mang đến cho người ngồi cảm giác thoải mái. Bạn cũng có thể bố trí thêm tranh ảnh để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ mới.

4. Những lưu ý khi trang trí hội trường

Đầu tiên bạn cần xác định được tính chất, mục đích của cơ quan đơn vị cần hội trường để tổ chức. Không gian hội trường, bố cục sắp xếp cần có sự thông thoáng, hợp lý để tạo nên sự rộng rãi, thoải mái và thuận tiện cho người tham gia.

Ban cần lưu ý đến chiều rộng của hội trường, hãy tính dư ra khả năng nhiều hơn số người tối đa của hội trường để đảm bảo thiết kế được thông thoáng, rộng rãi. Số lượng bàn, ghế hội trường phải được sắp xếp khoảng cách phù hợp.

trang trí hội trường (3)

Cần bố trí sân khấu vững chắc, có độ cao phù hợp để mọi người toàn hội trường có thể quan sát phía trên, âm thanh đủ lớn để đến được mọi nơi trong hội trường.

Bạn phải kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng ở những vị trí phù hợp để đáp ứng đủ âm thanh và ánh sáng đầy đủ.

Nhớ chuẩn bị phương án dự phòng khi có mất điện hay trục trặc kỹ thuật về loa, đèn, micro. Những vật trang trí như rèm, hoa,… cũng phải theo quy chuẩn phù hợp.

Trên đây là tất cả những kiến thức về trang trí hội trường mà chúng tôi muốn đưa đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có một sản phẩm trang trí hội trường đẹp mắt, ấn tượng và đặc biệt sẽ tạo nên sự thoải mái cho mọi người. Chúc bạn thành công, nếu áp dụng thành công những kiến thức này thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing