Để có nội thất văn phòng đẹp như ý

Để có nội thất văn phòng đẹp như ý

CẬP NHẬT NGÀY 28/03/2024

noi that van phong dep (7)

Thiết kế nội thất văn phòng là việc vô cùng quan trọng và ngày càng có vị thế ở Việt Nam. Bởi văn phòng không chỉ là không gian cho nhân sự trực tiếp phát huy khả năng của mình, mang lại lợi ích cho công ty. Mà đây còn là bộ mặt đại diện cho toàn doanh nghiệp nên nó phải đẹp, sang trọng và đáp ứng đủ nhu cầu dùng cũng như phong thủy.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Vì sao nên chú trọng việc thiết kế nội thất văn phòng?

Văn phòng là nơi tập trung nhân sự, là nơi trực tiếp thể hiện năng lực của mỗi cá nhân nên nó vô cùng quan trọng. Bởi vậy việc thiết kế nội thất văn phòng luôn phải được thống nhất hài hòa về không gian, màu sắc cũng như nội thất đồng bộ xuyên suốt.

noi that van phong dep (6)

Văn phòng chất lượng sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho nhân viên, giúp đảm bảo hiệu suất công việc. Tất cả nhân viên cùng hít thở chung một bầu không khí, cùng nhau cảm thụ và chịu ảnh hưởng của một môi trường. Chính vì thế một văn phòng được đầu tư thiết kế rất là quan trọng.

Hơn nữa, đây còn là nơi hoạt động và giao dịch, là bộ mặt thể hiện quy mô và ấn tượng của doanh nghiệp. Nên dù là không gian lớn hay nhỏ thì doanh nghiệp cũng nên chú trọng hình thức và công năng sử dụng của văn phòng.

2. Một văn phòng làm việc cần có những tiêu chí nào?

Nếu nội thất biệt thự đặt sự tráng lệ, hài hòa cân đối giữa các đường nét, hình khối và màu sắc lên hàng đầu. Nội thất chung cư lấy sự đơn giản và hiện đại để xây dựng dấu ấn phong cách cá nhân. Còn nội thất văn phòng thì sao?

Tiêu chí để thiết kế một văn phòng làm việc là đảm đảo về nhu cầu thẩm mỹ lẫn nhu cầu sử dụng. Bởi vậy việc này không chỉ cần lựa chọn vị trí và hình dáng, chất liệu nội thất hay bố trí bàn ghế, máy tính mà còn chú trọng đến sự kết hợp thông minh giữa chúng để tạo nên sự hài hòa.

thiet ke noi that van phong (4)

Chính vì vậy nội thất văn phòng luôn đặt tiêu chí đồng bộ và tiện ích làm kim chỉ nam để cho quá trình thiết kế và thi công. Để tạo ra một không gian làm việc cần chú trọng đến các tiêu chuẩn thiết kế sau:

 • Thiết kế không gian phù hợp với thương hiệu, đặc trưng của công ty.
 • Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng.
 • Thiết kế nội thất phù hợp với đặc thù công việc.
 • Thiết kế chú trọng phong thủy văn phòng.

Có thể tham khảo thêm 37 Ý TƯỞNG TỐI ƯU VĂN PHÒNG

3. Cách chọn nội thất văn phòng

noi that van phong dep (1)

Lựa chọn nội thất văn phòng sẽ luôn là vấn đề đau đầu với nhiều chủ doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn biết đến những điều chúng tôi sắp nói tới đây, bạn nên ghi chú lại ngay nhé.

 • Kiểu dáng thiết kế phải phù hợp với phong cách mà văn phòng đang hướng đến.
 • Kích thước văn phòng và kích thước nội thất không chỉ phù hợp mà còn phải hài hòa.
 • Chọn những nơi cung cấp các sản phẩm nội thất uy tín, ổn định để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.
 • Màu sắc nội thất cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng tập trung và sáng tạo của nhân viên. Bởi vậy khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần chú trọng đến tính chất của công việc, nét đặc trưng của công ty.
 • Bàn ghế luôn phải đi kèm với nhau như nồi và vun để tránh trường hợp bàn cao ghế thấp hoặc ngược lại. Hơn nữa, đây chính là cách bảo vệ sức khỏe lâu dài của nhân viên.

4. Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Để tạo nên một không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi lại mang yếu tố đặc trưng của thương hiệu là điều không dễ dàng gì. Bởi vậy để đáp ứng được điều đó bạn nên cân nhắc thêm những yếu tố như:

noi that van phong (9)

Thứ nhất, chọn chất liệu phù hợp. Chất liệu phù hợp không chỉ góp phần định hình phong cách cho văn phòng đó mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí thực hiện.

Thứ hai, sắp xếp không gian hợp lý. Tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của từng văn phòng để bố trí không gian văn phòng. Nhưng điều tiên quyết chính là phải đầu tư các hạng mục cần thiết để đảm bảo nhu cầu dùng của từng phòng như:

 • Phòng của nhân viên: Nên làm theo dãy, có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư nhưng không phá vỡ tính đồng bộ.
 • Phòng của giám đốc: Nên lựa chọn nội thất có sự khác biệt và phân biệt rõ ràng với các bộ phận khác. Nó phải đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng, phong thủy phòng lẫn sở thích cá nhân của giám đốc.
 • Phòng họp: Đây là nơi triển khai kế hoạch làm việc của nhiều người nên nội thất phải có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ.
 • Phòng khách: Phòng này cần chú trọng đến sự trang nhã, hài hòa kết hợp với sự sáng tạo mang lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế văn phòng cũng nên chú trọng PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC để đảm bảo đầy đủ những yếu tố cần thiết.

noi that van phong (8)

Thứ ba, thiết kế nội thất văn phòng nên chúng trọng về không gian. Công ty là nơi mà mọi người ở ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày, nó như một ngôi nhà thứ hai vậy. Chính vì thế việc tạo ra một không gian thoải mái mà không làm mất đi sự uy nghiêm trong công việc là điều vô cùng quan trọng.

Cuối cùng, thiết kế phòng làm việc hợp với tính chất nghề nghiệp. Đây là điều quan trọng không kém vì nó vừa giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu, vừa nhắc nhở nhân viên luôn tập trung làm việc. Hơn nữa cũng là cách gây ấn tượng với khách hàng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

5. Những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất

Văn phòng không đơn giản chỉ là chỗ làm việc 8h mỗi ngày, mà đối với mỗi nhân viên nó như là một ngôi nhà thứ hai. Là nơi để mỗi cá nhân thể hiện năng lực cá nhân, chứng minh giá trị của bản thân mình. Hơn hết, khi một doanh nghiệp chú trọng việc thiết kế nội thất văn phòng cũng chính là lúc doanh nghiệp đó khẳng định hình ảnh bản thân mình.

Nếu bạn ở Đà Nẵng và có văn phòng đang cần hoàn thiện hoặc cải tạo, bạn đã tìm tới đúng nơi rồi. Hãy xem qua dịch vụ thiết kế, thi công văn phòng tại Đà Nẵng của Thing nhé.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing