Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

CẬP NHẬT NGÀY 16/08/2020

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (4)

Tủ quần áo là một trong những vật dụng rất quan trọng trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Hiện nay nhiều gia đình lại ưa chuộng những loại tủ có gương để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mình. Nhưng trong phong thủy gương có một vị trí khá quan trọng mà người dùng nếu đặt không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Chính vì thế hôm nay hãy cùng VN Thing tìm hiểu cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy, vượng tài lộc.

NỘI DUNG CHÍNH

Liên quan hữu ích: Ý tưởng Bàn trang điểm giấu gương đẹp

Mẹo & Ý tưởng trang trí

Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Hiện nay những loại tủ quần áo có gương đang được rất nhiều người sử dụng bởi công năng 2 trong một mà nó mang lại (vừa là nơi chứa quần áo, cũng là nơi phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ). Hơn nữa những loại tủ có bố trí thêm gương trên cánh cửa sẽ làm chiếc tủ thêm nổi bật, ấn tượng.

Chiếc gương lớn trên cánh tủ quần áo có tác dụng phản chiếu gần như toàn bộ không gian căn phòng, chính vì vậy sẽ tạo hiệu ứng chiều sâu khá tốt nên giúp phòng ngủ thoáng đãng, sáng sửa hơn. Bên cạnh đó, cũng chính vì đặt điểm này nên gia chủ cần chú ý đến cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho không phạm úy trong phong thủy.

Đây cũng chính là cách “ăn gian” diện tích phòng hiệu quả nhất. Phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi, ấn tượng. Hơn thế, những chiếc tủ quần áo này còn mang ứng dụng cao hơn hết. Giờ đây những chiếc tủ có gương trong phòng ngủ sẽ là sẽ là nơi bạn có thể thoải mái ngắm nhìn mình trong những bộ đồ xinh đẹp trước khi ra ngoài.

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (1)

Trong quan niệm phong thủy thì gương có một vai trò khá quan trọng. Chính vì vậy nếu đặt không đúng nơi có thể gây ra cho gia chủ những điều xấu không mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu những tấm gương này phản chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ gây ra những năng lượng xấu. Cũng chính vì sự phản chiếu này nên có thể sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống khó đỡ nếu đang làm những hành động tế nhị mà người khá vô tình nhìn thấy. Vì thế cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ rất quan trọng.

Những yếu tố cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Tủ quần áo có gương là một phần rất quan trọng và cũng chiếm một diện tích khá lớn trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Nhất là những loại tủ có gương đang rất được ưa chuộng như hiện nay. Vậy nên câu hỏi cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy? là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Nếu bố trí nội thất phòng ngủ theo những nguyên tắc phong thủy thì những yếu tố bạn cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ như sau:

Thứ nhất, mạng của gia chủ. Trong ngũ hành có 5 mạng tương sinh, tương khắc lẫn nhau là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng tương ứng với 5 mệnh này sẽ phù hợp với những hướng tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy cần phải xem gia chủ ấy thuộc mạng nào để tìm ra hướng phù hợp nhất.

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (3)

Thứ hai, Hướng tủ. Vì là tủ có gương nên gia chủ cần phải chú ý đến hướng tủ lẫn hướng gương. Về hướng tủ hoặc gương gia chủ có thể dựa vào mạng của mình để tính toán. Nhưng thông thường thì không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

Cuối cùng, sự hài hòa. Tủ quần áo của bạn cần phải phù hợp với màu sắc, thiết kế, những món nội thất khác trong phòng để tạo nên một sự thống nhất, hài hòa.

Các cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (5)

Gương là vật có vị trí khá quan trọng trong phong thủy phòng ngủ chính vì vậy khi đặt những chiếc tủ có gương bạn cũng nên chú ý đến vị trí cũng như hướng đặt để tránh những vận đen không đáng có.

Tránh đặt tủ quần áo có gương đối diện với giường ngủ

Đặt những chiếc tủ có gương đối diện phòng ngủ sẽ sinh ra những điều xấu cho gia chủ. Gia đình có thể bất hòa sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình cũng như thường xuyên đấu khẩu, không khí lạnh lẽo.

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (6)
Không đặt gương đối diện giường ngủ

Hơn nữa, khi đặt gương đối diện phòng ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ. Do vậy không những gương mà các đồ vật phản chiếu như tivi, máy tính cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng.

Bố trí tủ quần áo đúng hướng phong thủy

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (7)

Trong phong thủy người ta có một mẹo bố trí khá hay chính là đặt tủ quần áo bên trái giường ngủ và đặt bàn trang điểm bên phải. Như vậy sẽ duy trì được dương khí trong phòng và giúp vận khí của gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kép đến và gặp nhiều may mắn.

Sắp xếp lại tủ quần áo cho hợp lý

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (5)

Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì gia chủ nên chú ý bố trí quần áo gọn gàng và không nên để những món đồ linh tinh vào. Bởi nếu tủ không gọn gàng, thoái đãng thì sẽ gây cản trở cho vận khí của gia chủ.

Đặt tủ khoảng cách xa với giường

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (8)

Khi đặt tủ quần áo có gương thì nên đặt cách xa giường ngủ một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, tạo cảm giác áp lực và khó ngủ.

Không đặt gương đối diện cửa sổ

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (2)
không đặt gương đối diện cửa sổ

Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ. Bởi ánh sáng từ cửa sổ phản chiếu vào gương sẽ gây nên rối loạn của luồng khí cũng như tạo cảm giác bất an cho người trong phòng.

Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (7)
không đặt gương đối diện cửa ra vào

Gương của tủ quần áo không nên được đặt đối diện với cửa phòng ngủ hay tủ quần áo không nên đặt đối diện cửa chính. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, khi đặt tủ đối diện cửa ra vào thì những hình ảnh trong phòng sẽ bị phản chiếu ra ngoài.

Không nên đặt tủ cạnh cửa ra vào và cửa sổ

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (8)

Không nên đặt tủ cạnh cửa ra vào và cửa sổ vì ánh nắng sẽ hắt vào gương gây những ảnh hưởng xấu trong phòng. Nên đặt tủ ở những vị trí ít sáng hơn của phòng để phần nào có thể cân bằng ánh sáng.

Đặt tủ quần áo đúng hướng phong thủy

Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (3)

Chọn hướng tốt để đặt tủ quần áo có gương cũng là một cách mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu gia chủ chưa xác định được hướng mạng của mình thì có những hướng để đặt như hướng Bắc. Đây là hướng giúp gia chủ thuận lợi trong đường công danh. Hướng Đông Nam mang lại may mắn về tài chính, hướng Đông giúp cải thiện về sức khỏe.

Những cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện giường ngủ

Nếu bạn sở hữu phòng ngủ nhỏ, có thiết kế bắt buộc phải kê tủ có gương đối diện giường ngủ thì dưới đây là một số cách hóa giải dành cho bạn:

  • Bạn có thể chọn những chiếc tủ quần áo có gương bên trong cánh thay vì gương nằm bên ngoài. Như vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy phòng ngủ.
  • Gương trong phòng ngủ có tác dụng nới rộng không gian nhưng với điều kiện là nó không được đặt đối diện giường. Nếu có thể bạn nên để tủ quần áo theo hướng khác để tránh vị thế đối diện này.
  • Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không thể nào kê tủ nơi khác thì bạn nên tìm một tấm màn tối màu, dày dặn để làm vách ngăn giữa giường và tủ. Bởi tủ gương mà đối diện giường sẽ sinh ra nhiều âm khí không tốt cho giấc ngủ.
Cach Dat Tu Co Guong Trong Phong Ngu (8)

Trên đây là những kiến thức phong thủy về cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ mà chúng tôi đưa đến cho bạn. Mong rằng đây là những kiến thức bổ ích cho việc thiết kế không gian phòng ngủ của bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi trực tuyến 20/24h

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 4

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing