Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2024

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 khá khó vì nó nó có diện tích nhỏ, nếu không cẩn thận thiết kế thì có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy nên làm thế nào để thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 rộng rãi? Thiết kế như thế nào để đảm bảo sự tiện nghi mà không mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ? Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

thiết kế phòng ngủ 4m2 tiện nghi (11)

1. 8 Mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 tiện nghi, đẹp

Thứ nhất, thiết kế trần nhà thông minh. Ý tưởng sơn trần với màu sắc nổi bật cũng là một cách đánh vào thị giác người nhìn ngay từ đầu. Nhưng bạn hãy cân nhắc xem việc phối giữa trần cùng tường, rèm, cửa sao cho hài hoà mà không bị lộn xộn, rối mắt.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 (14)

Thứ hai, tạo điểm nhấn ấn tượng trên tường. Một lần nữa bạn có thể thu hút sự chú ý trong không gian phòng ngủ bằng các bức tường. Có thể áp dụng giấy dán tường có hoạ tiết, tranh treo tường để tạo cho không gian chiều sâu nhất định.

Thứ ba, sử dụng nội thất trong suốt. Với bất kỳ một không gian nào thì đồ nội thất cũng quyết định mức độ tiện dụng cho không gian. Nếu sử dụng nội thất trong suốt sẽ mang đến cho không gian sự rộng rãi hơn so với đồ nội thất thường.

Thứ tư, dùng tông màu trắng đen để thiết kế. Hai tông màu trắng đen luân phiên sẽ mang đến cho căn phòng có diện tích nhỏ này sự rộng rãi và sáng sủa. Màu trắng giúp không gian rộng rãi, màu đen giúp không gian trở nên nổi bật.

thiết kế phòng ngủ 4m2 tiện nghi (1)

Thứ năm, sử dụng màu sắc thích hợp. Bạn có thể tạo một ảo giác quang học đơn giản trong không gian phòng ngủ nhỏ này bằng cách sơn trần màu nhẹ hơn so với màu tường. Cách làm này sẽ tạo ra cảm giác phòng ngủ sâu hơn, rộng hơn và thoáng hơn nhiều.

Những màu sắc nhạt sẽ khiến cho ranh giới giữa các đồ dùng nội thất, các mảng tường bị nhoà đi. Vì thế mà tạo cảm giác cho không gian như mở rộng ra thêm nhiều hơn. hãy thử dùng một tông màu nhưng với nhiều sắc độ khác nhau.

Thứ sáu, bố trí nội thất phòng ngủ theo chiều dọc. Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 vừa đủ tính năng vừa đẹp thì hãy bố trí các thứ theo chiều dọc. Như vậy bạn có thể tận dụng tối đa không gian phòng ngủ một cách thông minh.

thiết kế phòng ngủ 4m2 tiện nghi (5)

Bảy, Thêm cây vào không gian. Chỉ cần dùng 1 vài chậu cây xanh mini cũng có thể khiến cho thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 của bạn trở nên tràn đầy sức sống. Hoà mình vào thiên nhiên khiến cho tâm hồn của gia chủ trở nên thư thái hơn.

Cuối cùng, tận dụng ánh sáng từ bên ngoài. Việc tận dụng nguồn ánh sáng bên ngoài được xem là cần thiết cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Hệ thống sáng cũng quyết định sự thông thoáng, tươi mới của căn phòng. Khi kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi hơn cả.

2. Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 xao xuyến

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 rất hạn chế trong thiết kê nhưng nếu bạn muốn giúp không gian này trở nên thoải mái và gọn gàng hơn thì cần nhiều ý tưởng hơn. Hy vọng với những ý tưởng này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing