Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2024

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng là gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy? Đặc điểm của phong cách này có gì khác so với phong cách tân cổ điển? Những yếu tố nào sẽ làm nên đặc trưng của phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều ý tưởng về phong cách này nhé.

thiết kế phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng (8)

1. Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng là gì?

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng cũng là phong cách tân cổ điển nhưng khi thiết kế sẽ được lược bỏ những món nội thất có kết cấu rườm rà. Nhất là những món có hoa văn cầu kỳ như phong cách nội thất cổ điển.

thiết kế phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng (21)

Để thiết kế phong cách tân cổ điển, các kiến trúc sư sẽ áp dụng kiến trúc châu Âu hiện đại, màu sắc thu hút người tiêu dùng. Thông thường, đối với cách Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng mọi người sẽ bắt gặp những tông màu nhã nhặn, đằm thắm gây ấn tượng vô cùng lớn.

2. Đặc trưng của Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

Thứ nhất, thiết kế theo nguyên tắc Vitruvian. Đây là một nguyên tắc thiết kế quy mô theo chiều hướng đối xứng, sự tính toán tỉ mỉ từng tỉ lệ diện tích để thiết kế nội thất. Từ đó mang đến một không gian tuyệt hảo, cổ điển một cách nhẹ nhàng.

thiết kế phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng (1)

Thứ hai, màu sắc sáng và tinh tế. Đối với màu sắc thiết kế nên phong cách Tân cổ điển nhẹ nhàng chú trọng đến màu sắc theo phong cách hoàng gia, sang chảnh và xa hoa. Tuy nhiên, đối với phong cách nhẹ nhàng, bạn cần chọn màu nhẹ nhàng để tránh xa rời phong cách.

Thứ ba, ánh sáng hài hoà. Thiết kế Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng cần ưu tiên ánh sáng để không gian trở nên thoáng đạt hơn. Không gian phòng có thể có từ nhiều nguồn khác nhau bằng cách lắp đặt đèn hợp lý và tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng (14)

Thứ tư, hoạ tiết đơn giản. Đối lập với phong cách cổ điển có nhiều hoạ tiết rườm rà, nhiều hình dáng, rực rỡ và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng có đường nét uyển chuyển hơn, toát lên vẻ đẹp hiện đại và phù hợp với sự sang trọng của xu hướng thiết kế này.

Nên chọn những món nội thất tối giản nhưng vẫn tận dụng được những công dụng tiện ích nếu thiết kế phòng theo Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng.

phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng (20)

Cuối cùng, chất liệu cao cấp. Chất liệu là điều quan trọng khi thiết kế Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng. Đa phần xu hướng thiết kế nội thất này thuộc phân khúc cao cấp nên rất chú trọng về chất lượng của vật liệu.

Những vật liệu được sử dụng nhiều như: đá hoa cương, gỗ tự nhiên, da thật, gỗ tự nhiên,…. Tất cả các vật liệu này đều mang đến độ bền lâu và vẻ đẹp sang trọng. Các món nội thất sẽ được gia công tỉ mỉ để mang đến vẻ đẹp chi tiết nhất cho ngôi nhà.

3. Những ý tưởng thiết kế theo Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng ra đời với nhu cầu mong muốn tạo nên một không gian sống hoàn hảo và cao cấp nhất. Bên cạnh tính tiện nghi, biệt thự cũng cần phải thoải mái nên đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Với những ý tưởng này chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng cho không gian của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing