Thiết kế nội thất Rustic

Thiết kế nội thất Rustic

CẬP NHẬT NGÀY 08/01/2021

Thiet Ke Rustic (5)

Thiết kế nội thất Rustic được mô tả như một phong cách nội thất trang trí mọi thứ một cách mộc mạc nhất. Mộc mạc nhưng có đến mức bạn phải sống trong một cabin bằng gỗ không? Hay có thể áp dụng cách thiết kế này vào những phong cách khác không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Rustic là gì?

Thuật ngữ Rustic ( nghĩa là mộc mạc) khá rộng, nhưng thực tế có nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Theo định nghĩa cơ bản nhất của nó, rustic mô tả một thiết kế tự nhiên, thô ráp, cũ kỹ và bình thường. Do đó, có nhiều phong cách, mỗi kiểu khác nhau đáng kể và đó có thể là kiểu mộc mạc. Một số bao gồm Tuscan, ven biển, nhà nhỏ kiểu nông thôn hoặc những gì bạn có thể nghĩ là mộc mạc theo kiểu truyền thống.

“Bàn phụ, ghế bành và gỗ là những thứ bạn nên chọn để có chút mộc mạc”

2. Nó nhấn mạnh sự tự nhiên

Một trong những đặc điểm nổi bật của một ngôi nhà mộc mạc, cho dù đó là ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn hay ven biển, là việc sử dụng các vật liệu tự nhiên. Điều đó có nghĩa là rất nhiều gỗ và đá (cả về đồ nội thất và trên trần, tường), và các loại vải như vải bố và vải bạt. Nhà thiết kế nội thất Katie Hodges cho biết:”Thiết kế Rustic cốt lõi của nó là việc sử dụng các yếu tố hữu cơ ở trạng thái tự nhiên nhất của chúng”.

Thiet Ke Rustic (2)

Thiết kế đơn giản, tự nhiên và có cảm giác chân thật về nó. Nguyên liệu thô cũng rất phổ biến vì vậy thay vì tìm một loại gỗ bóng bẩy, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại gỗ và đá đã được khai thác và chưa hoàn thiện.

3. Chắc chắn là hiện đại

Giống như hoàn toàn từ trong ra ngoài, bạn sẽ tìm thấy đồ nội thất hiện đại hoặc ánh sáng hào nhoáng. Nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy những vật liệu hiện đại như kim loại, nhựa hoặc sợi tổng hợp. Một lần nữa tự nhiên chính là chìa khóa mở ra không gian.

Thiet Ke Rustic (1)

Tuy nhiên, phong cách mộc mạc đương đại đang xuất hiện ngay lúc này, nơi mà các yếu tố chân đất của phong cách mộc mạc được kết hợp với thiết kế hiện đại sạch sẽ tạo nên một thẩm mỹ tươi mới, nhẹ nhàng. Bản thân phong cách thiết kế mộc mạc có xu hướng nặng hơn, tối hơn và ít thưa thớt hơn. Do đó, sự kết hợp của hai phong cách tạo ra một phong thái nhẹ nhàng, cởi mở nhưng vẫn rất tự nhiên.

4. Nội thất Rustic là thủ công

Để phù hợp với chủ đề thiên nhiên, đồ nội thất mộc mạc được làm thủ công. Nó thường đơn giản về thiết kế và hình dạng, thay vào đó nó được làm bằng nhiều vật liệu nổi bật. Đồ nội thất thường quá khổ và được tạo cảm giác ấm cũng, dễ dàng, thoải mái. Đồ nội thất bằng gỗ nặng được làm từ gỗ thô, ván và đá là phổ biến.

5. Bảng màu tự nhiên có thể đoán trước

Thiet Ke Rustic (3)

Nhưng bạn có thực sự ngạc nhiên về bảng màu của Thiết kế Rustic nghiêng nhiều về trung tính. Nhưng vẫn có chỗ cho màu đậm, miến là nó giữ được tông màu đất. Màu xanh lá cây, nâu và xám là phổ biến và nó thích sự ấm áp vì vậy nó không cảm thấy lạnh và ngột ngạt.

6. Nó được thêm một chút sạn

Đồ nội thất và vải thô mộc có một chút thô ráp đối với chúng. Thiết kế không bao giờ hoàn hảo, vì phần lớn nó được làm từ gỗ và đá thô vì vậy nó có cảm giác hơi hoàn thiện. Một loạt các hình dạng, kết cấu và màu sắc từ các vật liệu tự nhiên đảm bảo rằng các mảng là duy nhất và không phải máy cắt bánh. Bạn muốn cảm thấy như thể vật liệu của mình đã được làm thô lên một chút bởi các yếu tố ngoại cảnh vậy bạn sẽ tìm thấy gỗ khai hoang hoặc gỗ lũa. Đối với hàng dệt, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất cứ thứ gì có ánh kim, mà thay vào đó nhiều loại vải thô hơn như sợi đay hoặc da thú.

Thiet Ke Rustic (6)

7. Thiết kế nội thất phong cách mộc mạc ấm áp và hấp dẫn

Cũng như với bảng màu ấm, thiết kế này tìm cách tạo ra một bầu không khí thoải mái và hấp dẫn. Một chiếc lò sưởi quá khổ thường sẽ là trung tâm của phòng khách và mặc dù mọi thứ đều thô sơ nhưng màu sắc ấm áp. Những kết cấu dưới dạng vỏ dệt hoặc thảm và vải dệt tự nhiên làm cho nó cảm thấy đặc biệt ấm cúng.

Thiet Ke Rustic (7)

Nhưng bạn không cần phải mộc mạc hoàn toàn để có được cảm giác ấm cúng đó. Nhà thiết kế Hodges nói: “Những thiết kế đẹp nhất là những thiết kế có yếu tố gây ngạc nhiên. Các yếu tố mộc mạc có thể được kết hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào, miễn là nó được tính toán và đo lường tốt.”

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được Thiết kế Rustic là như thế nào. Những đặc điểm về phong cách thiết kế này. Bạn có thể dễ dàng linh hoạt áp dụng chúng cho không gian nhà mình. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing