Thiết kế căn hộ studio

Thiết kế căn hộ studio

CẬP NHẬT NGÀY 04/11/2023

Thiết kế căn hộ studio đẹp được ứng dụng trong nhiều khu chu cưng, nhà ở hiện nay. Bởi thiết kế này không chỉ đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu cho người dùng vô cùng tốt nên những căn hộ này vô cùng hot. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những căn hộ kiểu này, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những định nghĩa, ý tưởng thiết kế studio ấn tượng.

thiết kế căn hộ studio đẹp (8)

1. Thiết kế căn hộ studio là gì?

Thiết kế căn hộ studio ( tiếng anh là Studio Apartment) hay được gọi là căn hộ khép kín. Studio trong nghệ thuật thường là nơi để quay, chụp, thu âm các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng đối với lĩnh vực nhà ở, căn hộ studio lại là ý nghĩa hoàn toàn mới.

thiết kế căn hộ studio đẹp (5)

Trong bất động sản, thiết kế căn hộ studio được chỉ những căn hộ có diện tích nhỏ. Với diện tích nhỏ như thế này thì thường mặt bằng ít được phân cách bằng tường hay vách ngăn. Mà những căn hộ này thường được thiết kế theo kiểu không gian mở rộng rãi và thông thoáng.

Ban đầu, ở Anh người ta gọi dạng thiết kế căn hộ studio này là Studio Flat. Tuy nhiên do những ưu điểm vượt trội của mình nên nó dần trở nên phổ biến và lan dần qua các nơi khác trên thế giới. Cũng từ đó xuất hiện nhiều tên khác nhau như: A Self- Contained Apartment, Monoambiente, Monolocale, Wanruumu Manshon, Bachelor Aparment.

thiết kế căn hộ studio đẹp (9)

Mục đích ban đầu phục vụ cho sinh viên hay những người độc thân thuê để ở, sinh hoạt. Những điểm cộng như giá rẻ ít tốn diện tích, tốn công chăm sóc, dọn dẹp mà ngày càng có nhiều tối tượng quan tâm và lựa chọn loại hình này.

2. Ưu và nhược điểm của thiết kế căn hộ studio

2.1 Ưu điểm

Căn hộ có diện tích nhỏ nên việc thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ được gói gọn chung trong một không gian. Chỉ cần một khoảng cách ngắn là có thể chuyển sang phong chức năng khác. Tạo cảm giác có thể chạm đến mọi vật, mọi vật trong tầm tay.

thiết kế căn hộ studio đẹp (2)

Bên cạnh chi phí mua hoặc thuê căn hộ thấp thì việc thiết kế nội thất giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí. Bởi diện tích nhỏ nên không cần quá nhiều chi tiết nội thất rườm rà nên đỡ cho việc vệ sinh căn hộ.

Sử dụng nhiều phòng chức năng cho một không gian nên việc tiết kiệm năng lượng của những thiết kế căn hộ studio rất hiệu quả. Thay vì sắm nhiều đèn cho từng khu vực hay quạt, máy lạnh… thì chúng ta có thể tích hợp dùng chung cho cả không gian lớn.

2.2 Nhược điểm

Do căn hộ studio có diện tích nhỏ, không gian sinh hoạt chung nên đối tượng sở hữu bị giới hạn. Chỉ phù hợp với những người độc thân hay vợ chồng mới cưới chưa có con vì không có không gian riêng tư.

thiết kế căn hộ studio đẹp (3)

Căn hộ không có vách ngăn hoặc tường sẽ đem đến không gian thoáng mát, rộng rãi. Nhưng đó cũng gây ra nhiều bất tiện khi có khách hoặc bạn bè đến nhà vì không gian quá trống.

Đồ đạc bị hạn chế vì tất cả đều được gói gọn trong một không gian nên các món đồ nội thất không được phong phú. Chỉ cần bày bừa một tí là bạn sẽ không có không gian trống nữa.

3. Các mẫu thiết kế căn hộ studio

Trên đây là thông tin về thiết kế căn hộ studio mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có ý định thuê hoặc mua các căn hộ Studio thì có thể tham khảo những thông tin trên để chắc chắn nó hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing