Phòng đọc sách đẹp

Phòng đọc sách đẹp

CẬP NHẬT NGÀY 16/05/2024

Phòng đọc sách đẹp đang dần được đưa vào không gian sống của rất nhiều căn nhà. Phòng đọc sách sẽ giúp bạn thoả đam mê với sách, cũng là không gian giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy bạn đã biết đến khi bố trí các mẫu phòng đọc sách đẹp như thế nào không? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những phòng đọc sách đẹp.

ý tưởng mẫu phòng đọc sách đẹp (5)

Xem thêm BÀN LÀM VIỆC KÈM KỆ SÁCH ĐA NĂNG

1. Những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế phòng đọc sách đẹp

1.1 Bố trí ánh sáng tốt, ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, nhất là nơi đặc thù như phòng đọc sách. Bố trí ánh sáng tự nhiên không chỉ tiết kiệm điện mà còn đảm bảo ánh sáng cần thiết cho mắt. Bởi phụ thuộc quá nhiều vào ánh sáng của đèn điện có thể làm mắt bị mỏi, thần kinh căng thẳng.

ý tưởng phòng đọc sách độc đáo (4)

Khi thiết kế phòng đọc sách đẹp bạn có thể làm theo phong cách mở để tạo nên sự thông thoáng, vị trí góc đọc sách nên ở gần ban công, sân thượng hoặc nơi có cửa sổ để dễ đón sáng.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn đọc sách thoải mái hơn, kệ sách lớn cùng chỗ ngồi êm ái giúp không gian thêm tiện nghi.

1.2 Thiết kế phòng đọc sách đẹp nhưng phải tiện dụng

Một phòng đọc sách cần có một nơi ngồi đọc sách, đó có thể là một góc nhỏ có gối tựa, một chiếc sofa hay ghế treo hoặc rộng hơn có thể thiết kế một chỗ đặt bộ bàn ghế để các thành viên gia đình để thoải mái hơn.

ý tưởng phòng đọc sách đẹp (10)

Nhiều gia đình thường thiết kế giá sách cao tới sát trần nhà, cách thiết kế này có thể tận dụng được khoảng trống trên cao và làm không gian trở nên cao cũng như sâu hơn. Như vậy thì gia chủ cần chuẩn bị cả ghế và thang để dễ dàng lấy sách.

Những tủ sách sát trần là ưu tiên hàng đầu với phòng đọc sách nhỏ. Phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, sang trọng… đều có thể áp dụng vào trong thiết kế này.

1.3 Tạo không gian mở trong thiết kế

Không gian càng rộng thì khi trang trí phòng đọc sách đẹp lại càng tiện lợi và đạt được hiệu quả cao hơn. Những căn phòng đọc sách ở các ngôi nhà lớn thường tiết kế theo phong cách mở. Phong cách này cũng giúp tâm trạng mọi người trở nên thoải mái, thư thái hơn.

ý tưởng mẫu phòng đọc sách đẹp (1)

Thiết kế theo không gian mở giúp phòng trông rộng hơn và đem đến sự gần gũi với thiên nhiên. Cũng nhờ đó giúp người đọc sách cảm thấy thư thái, thoải mái.

1.4 Tận dụng từng diện tích với các ý tưởng mới

Mặc dù không gian nhà nhỏ nhưng gia chủ vẫn muốn có một phòng đọc sách đẹp, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn có thể tận dụng các kệ thông minh nhỏ gọn, đa năng. Chúng có thể vừa là kệ sách đồng thời cũng là một bức tường phân tách không gian.

phòng đọc sách đẹp (3)

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với nhiều phong cách, ý tưởng độc đáo, tuỳ thuộc vào không gian nhà bạn mà chọn khu vực đọc phù hợp. Với không gian nhỏ, hãy tận dụng tối đa diện tích, không gian để tạo nên sự tiện nghi và hoàn hảo hơn.

2. Các mẫu phòng đọc sách đẹp, độc đáo

Bạn đang tìm kiếm những các mẫu phòng đọc sách đẹp thì bài viết này có thể hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có thói quen viết lách, ghi chú lại những điều mình muốn thì cũng có thể thực hiện ngay ở những không gian phòng đọc này. Trên đây là những ý tưởng về phòng đọc sách đẹp mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing