Nâng cấp Tủ bếp: Thay đổi bề mặt hay thay thế hoàn toàn

Nâng cấp Tủ bếp: Thay đổi bề mặt hay thay thế hoàn toàn

Cách đây không lâu, cách duy nhất để làm mới dàn tủ bếp của bạn đó chính là sơn sửa lại. Điều này vẫn tốn quá nhiều thời gian và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Tự sơn tủ bếp – Những ý tưởng tuyệt vời.

Và thay thế bề mặt tủ bếp đã ra đời sau khoảng thời gian đó. Bản chất của việc này chính là các miếng gỗ veneer – những ngành công nghiệp làm mới bề mặt này đang khá là mới mẻ. Từ ngày các phương pháp thay thế bề mặt được áp dụng thì việc đổi tủ bếp cũng không khác nhau là mấy.

Thế nên, trong bài hướng dẫn so sánh này, hãy nhìn vào những điểm chung và những điểm khác biệt giữa hai phương pháp nâng cấp tủ bếp: thay đổi bề mặt và thay thế hoàn toàn.

thi công tủ bếp tại Đà Nẵng
  Làm mới bề mặt Đổi tủ bếp
Định nghĩa Làm mới bề mặt tủ bếp có hai thành phần chính: Thay thế bề mặt tủ kéo và các cánh cửa; dán gỗ veneer vào các bề mặt tủ gỗ. Các bộ phận cố định thường xuyên được thay thế. Nếu các ngăn kéo của bạn có trục trặc, thì công ty có thể sẽ thay thế toàn bộ dàn ngăn kéo của bạn. Các tủ bếp cũ đều được thay thế mới. Những người thợ lành nghề sẽ thiết lập và xác định đúng độ phẳng của bề mặt, một bước cần thiết để chắc chắn là mặt bàn không nghiêng tới mức làm lăn được quả trứng. Toàn bộ quầy bếp có thể bị rạn nứt theo thời gian. Các tủ tường thì được treo bên trên. Các cánh cửa và phần khớp cứng lại được gắn lên trên đó.
Khả năng tự làmKhó. Dù các vật liệu thay thế bề mặt được các nhà sản xuất bán lẻ rộng rãi, nhưng việc thay thế bề mặt vật liệu đòi hỏi kỹ năng và các dụng cụ.Không khó bằng việc thay thế bề mặt vật liệu. Việc thay toàn bộ tủ bếp chỉ vất vả ở độ nặng nhọc bởi việc xoay chuyển gắn các tủ treo tường do khối lượng của chúng, nhưng hầu hết việc nặng nhọc đều xung quanh các tủ dưới. Các thợ thi công vẫn luôn làm tốt hơn bạn, nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt thì bạn vẫn có thể tự mình làm.
Giá cả 3 triệu cho tới 10 triệu. Thay thế bề mặt tủ bếp thường sẽ rẻ hơn từ 40% đến 50% so với việc thay thế toàn bộ dàn tủ bếp. Từ 13 triệu cho tới 50 triệu cho giá trị hợp đồng thương thảo.

Khi nào nên làm?
Khi các tủ bếp có hình dáng quá đơn điệu.
Khi gặp phải vấn đề kinh phí.
Khi tái thiết lập phong cách cho căn bếp.
Khi bạn thích cách bố cục dàn bếp cũ của mình nhưng muốn thay đổi màu sắc của chúng.
Khi xây dựng lại một căn nhà mới, và bắt buộc phải đụng vào căn bếp của mình, hay sửa chữa lại một phần nhà trong đó bao gồm cả nhà bếp.
Khi muốn thay đổi toàn bộ cục diện căn bếp.
Khi toàn bộ thành phần hộp tủ, ngăn kéo tủ, các cánh cửa đều trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.
Thời gian dự kiến hoàn thành Từ 2 tới 4 ngày Từ 1 tới 2 ngày.
Mức độ thân thiện với môi trường Cực kì đảm bảo. Rác thải chủ yếu là cánh cửa tủ và các miếng ốp phía trước ngăn kéo. Ít hơn so với việc thay thế bề mặt. Thông thường, thì số lượng rác thải là cực kì đa dạng, từ các vật liệu tủ gỗ cho tới các chi tiết cứng trong dàn tủ đều được thải ra ngoài. Tuy vậy, các dàn tủ cũ có thể sẽ được vận chuyển tới các cửa hàng đồ cũ như Thing Store tại Đà Nẵng
Các mẹo để tiết kiệm thêm chi phí Tự kiếm lấy các phần cứng của tủ bếp hơn là mua từ các công ty cung cấp dịch vụ thay mới bề mặt tủ (nhưng vẫn phải có họ thì mới thay thế được các phần cứng) Nếu bạn có khả năng lắp đặt. Hãy yêu cầu đơn vị thi công tủ bếp tại xưởng ra thành phẩm toàn diện, bạn sẽ lo việc còn lại.

Chúng ta nên lựa chọn dịch vụ nào sau cùng?

Nếu ngân sách của bạn hoàn toàn có thể gánh vác được cả hai loại dịch vụ trên, thì một dàn tủ bếp mới có thể cho bạn một chất lượng lâu dài, và sau đó bạn có thể bán lại dàn tủ đã qua một thời gian dài sử dụng rồi.

Nếu tiền bạc là một vấn đề không nhỏ, thì bạn rõ ràng có thể chọn cách thay thể toàn bộ vỏ ngoài của tủ bếp một cách tạm thời thay cho phương án thay thế tủ bếp.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING