Tự sơn tủ bếp – Những ý tưởng tuyệt vời

Tự sơn tủ bếp – Những ý tưởng tuyệt vời

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

Với những phương pháp đã được kiểm chứng này, chúng ta sẽ nâng cấp diện mạo của dãy tủ bếp với những màu sắc được chọn lựa kỹ càng và cũng đầy mơi smer

Sơn tủ bếp cần những gì?

Khi bạn thực hiện với kinh phí ít ỏi, chỉ đủ để mua sơn và một số vật liệu, và mong đợi một kết quả tuyệt vời như một căn bếp mới với diện mạo đắt tiền, thì việc sơn sửa lại tủ bếp chính là việc sẽ đưa bạn tới với mục đích đó.

Trước khi bắt đầu dự án đầu tay này, hãy nhớ rằng, nó này không phải là một công việc ngày một ngày hai. Mọi thành phần cấu tạo nên tủ bếp của bạn cần phải được tháo bỏ và bảo quản an toàn, cẩn thận. Các cánh cửa tủ và ngăn kéo cũng cần phải được tháo bỏ. Những bề mặt mà bạn dự định sơn sửa cần phải được làm sạch kỹ càng.

chuẩn bị sơn tủ bếp

Chuẩn bị dụng cụ

Việc mua sắm các thành phần đơn lẻ để sơn sửa lại tủ bếp đòi hỏi khả năng khéo léo và một sự hiểu biết rộng khi lựa chọn màu sắc. Các công cụ và vật tư dường như khá rẻ và cũng rất dễ kiếm:

 • 100% sơn dựa vào dầu hay acrylic
 • TSP (tri-natri photphat), một giải pháp làm sạch giá rẻ
 • Thùng sơn và miếng bọt chà rửa
 • Giấy nhám
 • Vải sạch
 • Sơn lót
 • Cây lăn sơn
 • Chổi sơn chất lượng tốt

Các bước cơ bản

Bên dưới là 4 bước mà bất kì ai cũng có thể làm được

 1. Xịt một lớp khử mùi, sau đó dùng giẻ lau sạch.
 2. Dùng cây lăn để lăn hoặc cây chổi sơn để quét lên một lớp phủ liên kết, hoạt động như một lớp sơn lót và màu nền cho lớp phủ tiếp theo.
 3. Quét tiếp một lớp phủ trang trí.
 4. Quét lớp bảo vệ cuối cùng

Các lưu ý cần thiết

 • Đừng sơn lên bụi bẩn.
 • Tháo cửa tủ ra và đánh số cho nó. Đảm bảo lắp lại đúng vị trí sau khi hoàn thành.
 • Lót sàn. Tránh việc sơn xong tủ lại phải cạy sơn ra khỏi sàn.
 • Sơn bên trong cánh cửa đầu tiên. Lần đầu không phải lúc nào cũng đẹp ngay được, nên là “Tốt khoe xấu che”.

Những ý tưởng sơn tuyệt vời

Bảng đen tạo bất ngờ

Cửa tủ bếp dĩ nhiên có 2 mặt. Chúng tôi thường hay nhắc đến những bất ngờ đằng sau cánh cửa. Và nó đây. Một cách đơn giản cực kì để làm mọi thứ trở nên thú vị.

Bạn chỉ cần mua đúng loại sơn bảng đen và sau đó sơn chúng ở mặt sau của cánh cửa tủ bếp. Ý tưởng này có thể giúp bạn đơn giản ghi chú lại các danh sách mua hàng cho lần mua hàng tới, hoặc gửi gắm yêu thương chỉ qua ba chữ “I love you” đến bất kì người thân nào trong gia đình mỗi khi họ mở những cánh cửa này ra.

sơn đen cánh tủ bếp

Màu sơn bảng đen khá rẻ và kháng nước tốt, nên bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng sau mỗi lần ghi chú. Căn bếp như thế này chính là một sự sáng tạo từ một blogger có sở thích sửa sang nhà cửa – Virginia Plunkett, cô thường cho ra những bài hướng dẫn cơ bản cách sơn tủ bếp tiết kiệm sức lực nhất có thể và chúng được khá nhiều người yêu thích.

Phối hợp 2 tông màu

tủ bếp 2 tông màu

Một căn nhà ở vùng ngoại ô New York được xây vào những năm 1880 xứng đáng được giải thưởng tự sửa chữa đặc biệt nhất sau khi nó được sửa sang lại.

Abbey Hendrickson từ blog thiết kế Aesthetic Outburst biết rằng cô muốn một sự cổ điển và nghiêm trang cho căn bếp ngoại ô của gia đình mình. Nhưng cần phải thoát khỏi màu u tối và dìm bớt màu sắc nâu u buồn xuống, Abbey và chồng của cô ngay sau đó sơn trắng chúng. Nhưng sau đó họ thay đổi suy nghĩ, và quyết định để phần tủ ở trên trắng, còn phần tủ dưới thì họ lại sơn một màu ủ rũ rõ rệt.

Một ví khác sẽ cho bạn thấy sự khác biệt trước và sau khi sơn

sơn tủ bếp
trước khi sơn
sau khi sơn

Căn bếp của Aniko đã trải qua một vài thay đổi trước khi đến được với vẻ đẹp lộng lẫy này. Khi Aniko tiếp cận với căn bếp này, các tủ bếp đang ở tình trạng màu đỏ của gỗ sồi. Sau khi chuyển dãy tủ này qua phong cách Shaker-style, cô ấy vẫn cảm thấy rằng phải có gì đó khác biệt hơn nữa. Và đó là lúc là phong cách hai màu tủ bếp xuất hiện

Xem 30 bảng phối màu nhà bếp tuyệt đẹp

Từ cổ điển đến hiện đại

Không chỉ biến cũ thành mới, bạn hoàn toàn có thể thay đổi phong cách từ cổ điển sang hiện đại chỉ với màu sơn. Không có bất kì điều gì trong cuộc sống nói rằng những cái cửa gỗ sẽ làm cuộc sống của bạn tích cực hơn, và trong trường hợp này là một giàn bếp bằng gỗ sồi của Kassandra Dekoning.

sơn tủ bếp màu hiện đại

Vì lý lẽ trên, cô ấy quyết định thực hiện dứt khoát việc cải tạo giàn bếp của mình bằng cách sử dụng sơn lót Zinsser Bulls Eye 123 và sơn hoàn thiện Benjamin Moore Advance Paint màu ngọc trai xanh. Khi hoàn thành, kết quả mang màu sắc tinh tế trông khác hẳn so với phiên bản cũ từ màu gỗ sồi cổ điển.

Và hơn hết, là cô ấy đã thông minh, linh hoạt sửa chữa với một chút kinh phí, hơn là thay đổi toàn bộ phong cách tủ bếp.

Tham khảo các ý tưởng màu sơn tạo cảm hứng tốt nhất cho tủ bếp.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing