Màu năm 2022: Very Peri – Nó rất đẹp (Pantone)

Màu năm 2022: Very Peri – Nó rất đẹp (Pantone)

Màu năm 2022: Very Peri – Nó rất đẹp (Pantone)

CẬP NHẬT NGÀY 28/10/2023

mau very peri

Trong thời điểm chuyển đổi chưa từng có, gã khổng lồ màu sắc Pantone đã nghĩ ra một sự kết hợp mới giữa xanh lam và đỏ tím để làm nổi bật ranh giới đang sụp đổ giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số của chúng ta. Đó chính là Very Peri – Màu của năm 2022

Ý nghĩa xuất hiện của màu năm 2022

Như mọi dịp cuối năm, Pantone vừa công bố rằng Màu của năm tiếp theo (2022) sẽ là PANTONE 17-3938 Very Peri, một màu mà Pantone cho rằng “khuyến khích sự sáng tạo và phát minh của cá nhân”.

su ra doi cua mau 2022

Lần đầu tiên, Pantone ra mắt màu hoàn toàn mới mới và chọn đó là Màu của năm.

Very Peri là một sắc thái pha trộn giữa màu xanh lam với tông màu đỏ tím, kết hợp sự trung thực – bền vững của xanh lam với năng lượng sôi động của màu đỏ.

(ghi chú từ người biên tập: THING để nguyên tên gốc Very Peri chứ không dịch thành tím dừa cạn, nó không phản ánh chính xác màu này)

Kể từ năm 2000, đội ngũ chuyên gia màu sắc của Pantone đã phân tích xu hướng màu sắc và ảnh hưởng của các lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, thời trang, thiết kế, du lịch và các cảm hứng phong cách sống khác để tìm ra màu sắc nổi bật với các xu hướng hàng đầu trên thế giới.
Xem Màu Pantone của năm là gì? Lịch sử màu của năm từ 2000 đến 2021

Vào thời điểm diễn ra các cuộc họp NFT, Metaverse và Zoom vô tận, Very Peri phản ánh ranh giới ngày càng mờ nhạt giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số của chúng ta. Trên thực tế, Viện màu sắc Pantone đã nhận ra rằng thời điểm chưa từng có như vậy đòi hỏi sự ra đời của một màu hoàn toàn mới chứ không phải là một màu lấy từ bảng màu có sẵn của thương hiệu.

“Chúng tôi chỉ cần mở mang đầu óc cho một tầm nhìn mới, vì vậy tôi nghĩ một phần trong số đó đã nhận ra có lẽ chúng tôi cũng phải thay đổi quy trình của mình,”
Laurie Pressman, phó chủ tịch của Viện Màu Pantone.

Kết quả cuối cùng là một màu sắc ấm áp, hay thay đổi, kết hợp giữa màu xanh lam đáng tin cậy và màu đỏ tím thành một sắc thái thú vị mà Leatrice Eiseman – giám đốc điều hành của Viện màu Pantone, gọi là “màu hạnh phúc và ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh lam”

Mã màu Very Peri là gì?

Mặc dù Pantone không liệt kê các mã màu, nhưng THING đã xem code HTML trên trang web chính thức của họ và tìm ra mã màu HEX được sử dụng. Riêng mã CMYK chỉ là ước lượng gần đúng dựa trên kết quả gợi ý của Google.

ma mau very peri 2022

Very Peri Color Values
PANTONE 17-3938 TPG
RGB: 102, 103, 171
HEX/HTML: #6667AB
CMYK (ước lượng): 40, 40, 0, 33

Cách Sử Dụng Màu Pantone Của Năm 2022

Theo cảm nhận ban đầu của người viết, “Màu tím 2022” sẽ rất đẹp nếu kết hợp cùng màu trắng tinh khôi và một màu tím nhạt.

màu tím là màu 2022
phối màu 2022 đẹp
cách phối màu tím 2022 đẹp

Ngoài ra, Pantone cũng đã tạo ra bốn bảng màu độc đáo giúp bạn đưa màu đặc biệt của năm 2022 vào các thiết kế của mình. Mỗi bảng màu truyền tải một tâm trạng khác nhau, minh họa cho tính linh hoạt của Very Peri.

BALANCING ACT (sự cân bằng)

mau 2022 palette balancing act

Balancing Act là một bảng màu mà sự cân bằng tự nhiên của các tông màu ấm và lạnh sẽ hỗ trợ và tăng cường lẫn nhau.

Sự rực rỡ của PANTONE 17-3938 Very Peri trong bảng màu được hiệu chỉnh một cách nghệ thuật này tạo ra sự rung động thị giác mạnh mẽ.

cach su dung pantone mau nam 2022

WELLSPRING (cội nguồn)

phoi mau 2022 palette wellspring

Là sự pha trộn hài hòa của các sắc thái tự nhiên, bảng màu Wellspring làm nổi bật sự tương thích của màu xanh lá cây hòa cùng màu Very Peri dễ chịu.

phoi mau 2022 bang mau wellspring

THE STAR OF THE SHOW (ngôi sao sân khấu)

bang phoi mau 2022 star show

Màu Very Peri xuất hiện một cách năng động trong bảng phối màu The Star of the Show của Pantone, khi chúng được bao quanh bởi bảng màu cổ điển đầy sang trọng và tinh tế truyền tải thông điệp vượt thời gian.

bang phoi mau 2022

AMUSEMENTS (công viên giải trí)

Một câu chuyện màu sắc vui nhộn và kỳ quái về niềm vui và sự tự phát không thể kìm nén được khuếch đại bởi sự tự tin và thái độ vui vẻ vô tư của PANTONE 17-3938 Very Peri

bang phoi mau nam 2022

Một câu chuyện màu sắc vui nhộn và kỳ quái về niềm vui không thể kìm nén được khuếch đại bởi sự tự tin và thái độ vô tư của Very Peri.

cach phoi mau cua nam 2022

“PANTONE 17-3938 Very Peri đặt tương lai phía trước trong một ánh sáng mới”

Năm 2021 là một năm đầy biến đổi, phần lớn thế giới đang suy nghĩ lại về các hoạt động sống hàng ngày và phát minh ra những cách mới để tương tác, kinh doanh và sinh sống. 2022 đặt tương lai phía trước trong một ánh sáng mới.

Cho dù bạn nhìn thấy màu xanh lam, màu tím hay thứ gì đó ở giữa chúng, Very Peri đều có ý định tượng trưng cho chủ nghĩa thịnh vượng toàn cầu của thời điểm này và quá trình chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua dưới ánh sáng của đại dịch toàn cầu.

Màu của năm 2022 là màu của tư duy cầu tiến, được truyền lửa với sự tự tin, vô tư và sự tò mò táo bạo.

Nhân tiện, Microsoft cũng đã rất nhanh chóng tạo ra các hình nền máy tính (theme) để bắt trend. Bạn có thể nhấn vào ảnh dưới để đến nơi tải chính thức.

hinh nen tim 2022

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing