Màu của năm 2021

Màu của năm 2021

CẬP NHẬT NGÀY 10/12/2021

Mau Son Nam 2021 (2)

Năm 2020 sắp kết thúc, những biến đổi về màu sắc trong năm qua khiến những nhà thiết kế, kiến trúc sư khá đau đầu. Điều khó khăn bây giờ chính là xác định xem nó được dự đoán về màu của năm 2021 hoặc là một loại phản ánh dự đoán về những gì đã tồn tại.

NỘI DUNG CHÍNH

Cập nhật: Đã có màu của năm 2022. Hãy xem nhé

1. Màu xám khá buồn cho màu của năm 2021

Rõ ràng, sẽ dễ dàng hơn để gợi ý sau giúp bạn có cơ sở vững chắc để suy đoán trong năm qua càng thêm chắc chắn. Thêm vào đó, hầu hết các công ty màu lớn hàng năm đều lùng sục khắp thế giới để tìm manh mối về yếu tố tâm lý xã hội hoặc tập hợp một nhóm để nghiên cứu dự đoán xu hướng màu mới. Thực tế quá trình này thường bắt đầu ít nhất hai năm trước đó và khả năng chính xác không hề cao.

Mau Son Nam 2021 (3)

Ví dụ như để đưa ra xu hướng màu sắc của năm 2021 thì những thương hiệu đã bắt đầu nghiên cứu từ quý 3 của năm 2019 và kết thúc công bố vào cuối năm 2022. Đó là thời gian để chuẩn bị cho công đoạn PR cần thiết cũng như sản xuất thực tế bất kỳ sản phẩm hỗ trợ nào.

“Khả năng mắc phải sai lầm khủng khiếp đã được dự đoán trước”

Vì vậy, khi trong suy nghĩ về năm 2020 vào cuối năm 2018, cá rằng có rất ít người có thể thăm dò ý kiến một cách chính xác nào vì đại dịch trong năm nay. Dulux cuối cùng cũng đưa ra cho chúng ta một gam màu là màu xám nhạt. Còn gã khổng lồ sơn Behr của Mỹ thì đưa ra một màu xanh vàng hơn và khá mù mờ với một màu đỏ cổ điển của bầu trời Địa Trung Hải.

Mau Son Nam 2021 (8)

Với điều này như một dự đoán về việc những thứ như màu này có thể trở nên lạc lõng và không chính xác. Vào tháng 9, Dulux đã tung ra một bảng màu nâu be, đồng thời nó nói lên sự dũng cảm khi đưa ra một tông màu như vậy.

Bây giờ Pantone ( Những cơ quan toàn cầu về màu sắc) đã cho ra một màu xám Ultimate có thể đến từ cùng một nguồn cảm hứng như Dulux. Sau đó phần cuối cùng họ đã khá tỉnh táo lại khi đưa ra cảnh báo tùy vào mức độ nhận thức của bạn và sự phóng khoáng để nhận ra màu xám khá nhàm chán.

Mau Son Nam 2021 (10)

“Có thể thừa nhận rằng chúng ta đang chìm sâu trong tình trạng ảm đạm trong khi những màu sắc này có thể gợi ý rằng mọi thứ sẽ hoàn toàn ổn thỏa vào mùa xuân.”

Do đó chúng ta có câu trả lời cho câu hỏi hóc búa được đặt ra trước đó về màu sắc của năm. Màu sắc đó nên đại diện cho điều gì, phải hiểu chúng ta ở đâu và cần gì? Theo như nghiên cứu của Pantone có liên quan vào năm 2021 đó là cả hai màu.

Bằng cách này, nó có thể thừa nhận rằng chúng ta đang chìm sâu trong tình trạng ảm đạm với màu xám trong khi màu vàng vui vẻ gợi ý rằng mọi thứ sẽ hoàn toàn ổn vào một ngày xuân đầy nắng.

Mau Son Nam 2021 (11)

Giá như nó đơn giản như thế. Thay vào đó, chúng ta đã chứng minh được là phần lớn của sự hỗn loạn là cố gắng quá mức và dẫn đến tiến hóa yếu ớt. Ví dụ như nhiều bệnh liên quan đến thói quen không vận động như còi xương, gút, nhiều bệnh về mắt vì tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại…

Sự vi diệu nằm ở chỗ những bệnh mãn tính, béo phì và trầm cảm ngày càng gia tăng, ngay cả trước khi Covid 19 bước lên sân khấu trung tâm. Có thể cho rằng chúng ta đang ở giữa thời kỳ xám hoặc màu be của hộp và nhận ra mình đã kém cỏi như thế nào.

Mau Son Nam 2021 (6)

Rốt cuộc, màu xám chẳng qua là màu tủ của người đang suy nghĩ. Mặc định của nhà pha chế khi sự thiếu quyết đoán trong trang trí đã xảy ra. Nhưng màu be hộp thì được coi là màu dài dòng về mặt phong cách. Nhưng nó vẫn là một màu đáng để thử.

Màu xám thường biểu hiện cho sự buồn tẻ. Đó là một cái bóng mờ nhạt của một màu sắc mạnh mẽ hơn, một sự nhượng bộ cho một tính cách thiếu sáng suốt.

2. Hai sắc thái được chọn làm màu của năm 2021

Và màu vàng, màu được coi là đại diện của sự lạc quan, sáng tạo và khai sáng vì nó được cho là màu liên kết với mặt trời để mang lại sự sống. Tuy nhiên, có một hệ lụy cho tất cả sự tích cực vui vẻ đó. Mắt người có cấu tạo khá hay khi lúc nào cũng xử lý màu vàng đầu tiên, đó cũng là lý do chúng hay xuất hiện trên các biển báo giao thông giảm tốc độ.

Mau Son Nam 2021 (7)

Trong lịch sử, màu vàng cũng thể hiện sự hèn nhát, phản bội và bệnh tật. Những bệnh vàng da, sốt rét và ôn dịch, tất cả các bệnh khiến da có màu vàng để cảnh báo bệnh tật bên trong. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều nguồn sắc tố vàng tự nhiên ban đầu rất độc như: Camium, chì và crom…

Sau đó kết luận lại các lựa chọn của Pantone đưa ra cho năm 2021 có thể được xem là cảnh báo của một năm nhàm chán và ác ý. Ngoài ra, bộ đôi được chọn cho biết mặt trời sẽ chiếu sáng thêm một lần nữa nhưng trong thời gian tạm thời chỉ cần bịt khẩu trang và tiếp tục thu mình trước cách ly xã hội cao độ.

Mau Son Nam 2021 (9)

Màu vàng sáng gợi lên như lời hứa lạc quan về một ngày tràn đầy ánh nắng trong khi màu xám Ultimate là một màu trầm để nói về sự điềm tĩnh, ổn định và kiên cường. Màu sắc gần như có thể được sự so sánh với các yếu tố tự nhiên lâu bền giống như những viên sỏi phong hóa theo thời gian trên bãi biển.

Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp, sức mạnh và hy vọng bền bỉ thăng hoa. Thực tế và chắc chắn nhưng đồng thời ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta cảm thấy được khích lệ và thăng hoa, đây là điều cần thiết cho tinh thần con người.

Mau Son Nam 2021 (4)

Năm 2020 đầy biến động đã khiến các công ty khác chọn những sắc thái khẳng định tương tự làm cho màu sắc của năm 2021. Một vài tháng trước, thương hiệu sơn Dulux đã công bố một màu be đất được cho là phản ánh sức mạnh mà chúng ta có thể rút ra từ thiên nhiên. Mong muốn càng ngày càng tăng của họ là tạo nên sự gắn kết của hành tinh hướng đến tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện bộ đôi màu của năm, mà nó còn xuất hiện những màu như hồng nhạt và một màu xanh nhạt là lựa chọn năm 2016. Classic Blue (màu xanh cổ điển) được công bố là màu của 2020 thì nó đã truyền cảm hứng cho một sự yêu thích về bình tĩnh, tự tin và kết nối. Nhưng nó lại là một màu khó để sử dụng.

Mau Son Nam 2021 (12)

Quay lại màu của năm 2021, điều duy nhất có thể đoán trước là tuyên bố về một màu vàng vui vẻ để báo hiệu một tương lai tươi sáng. Không nghi ngờ gì nữa, tất cả chúng sẽ được thiết lập một cách dễ dàng trên bối cảnh màu xám vô cùng dễ quên. Một sự kết hợp hoàn hảo, linh hoạt.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing