Mặt bằng phòng tắm

Mặt bằng phòng tắm

CẬP NHẬT NGÀY 02/09/2020

Bo Tri Phong Tam Thong Minh (4)

Nếu bạn đang tìm kiếm một sơ đồ mặt bằng phòng tắm tốt thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là những sơ đồ bố trí phòng tắm có thể giúp bạn lấy được cảm hứng cho không gian phòng tắm nhà mình. Dĩ nhiên nó sẽ không phải một quy chuẩn buộc không gian của bạn phải đáp ứng hết nhưng chúng sẽ cho bạn những gợi ý hay.

NỘI DUNG CHÍNH

Liên quan hữu ích: 70 Phòng tắm theo phong cách Minimalism

Nếu bạn đang sở hữu một không gian nhỏ thì hãy yên tâm vì nếu biết vận dụng đúng cách thì nhỏ cũng có thể đẹp. Nếu vẫn chưa biết những ký hiệu được sử dụng trong trang này thì bạn có thể nhìn ảnh minh họa và hình dung.

Mặt bằng phòng tắm – 5 sao

Dưới đây sẽ là một số sơ đồ mặt bằng phòng tắm chính sẽ mang lại cho phòng tắm riêng của bạn cảm giác như một phòng tắm 5 sao thực thụ. Những cách bài trí này có thể sẽ lớn hơn phòng tắm thông thường của bạn, hãy sử dụng các bức tường để chia phòng tắm thành các phần riêng bao gồm cả vòi sen và bồn tắm.

Trong phần bố trí này, bồn tắm có khung bao sang trọng và tạo cảm giác khá an toàn, nó gần như một căn phòng khác. Khu vực cuối phòng tắm tạo thành một khu khá ướt so với khu vực ngồi để phơi quần áo, nhưng lại có nhiều không gian khô và không kéo nước vào khu vực có bàn trang điểm hoặc khu vệ sinh. Phòng vệ sinh riêng tạo nên một sự riêng tư vô cùng độc đáo và sang trọng.

Mat Bang Phong Tam 1

Đây là một cách bố trí phòng tắm sang trọng khác, nơi mà khu vực dễ có nước đọng có cửa riêng.

Mat Bang Phong Tam 2

Có một kiểu ố trí phòng tắm khá được yêu thích trên một tạp chí. Phòng tắm và phòng vệ sinh là những phòng riêng biệt, nó có một bồn tắm đứng như hình. Một góc phòng tắm được tạo như phòng tắm đầu tiên phía trên. Như vậy có thể tiết kiệm một chút không gian bằng cách làm cho khu vực bàn trang điểm và bồn rửa nhỏ hơn một tí.

Mat Bang Phong Tam 3

Đây là một biến thể khác mà vòi sen và nhà vệ sinh có phòng riêng với bàn trang điểm đôi và một bồn tắm sang trọng. Hốc tường có thể bố trí thêm một cửa sổ.

Mat Bang Phong Tam 4
Bao Nhieu Chau Rua

Sơ đồ tầng phòng tắm có nhà tắm riêng – 4 sao

Đây là một sơ đồ tầng phòng tắm khác mà một khách sạn đã thực hiện. Cái nàu không có phân vùng ướt hay khô nên nó vô cùng tuyệt vời. Nhưng nó nhỏ hơn một chút so với phiên bản 5 sao nên nó khá là tiết kiệm không gian.

Mat Bang Phong Tam 5

Sự sắp xếp tiếp theo này hơi bất thường hơn một chút vì cách vách tắm tạo bức tường cho chậu rửa. Khu vực ướt nằm ở một vị trí lý tưởng là phía sau phòng tắm, giữa bồn tắm và vòi sen. Với sự sắp xếp này, mở ra là có thể trực tiếp đi ra phòng ngủ. Tuy nhiên nó sẽ không hoạt động tốt với một cánh cửa.

Mat Bang Phong Tam 6

Sơ đồ mặt bằng phòng tắm kích thước tiêu chuẩn

Dưới đây là một vài biến thể của bố cục phòng tắm chính có kích thước tiêu chuẩn.

Mat Bang Phong Tam 7
Mat Bang Phong Tam 8
Mat Bang Phong Tam 9

Cách bố trí bên dưới giúp khu vệ sinh và phòng tắm trở nên riêng biệt hơn. Bạn nên biết về cách bố trí giữa bồn tắm và nhà vệ sinh này…Vòi sen thực sự cần phải ở một đầu đối diện của bồn tắm với vị trí đặt bồn cầu không cản trở bạn ra vào nơi đặt vòi sen. Nhưng điều này có nghĩa là khi bạn đang tắm, bạn sẽ có một tầm nhìn ra viền của bệ ngồi toilet. một tấm rèm tắm mà bạn có thể kéo qua bên ngoài bồn tắm là một giải pháp tuyệt vời cho việc này.

Mat Bang Phong Tam 10

Cách bố trí này có sự sắp xếp nơi bạn bước vào chỗ vòi sen để đến được bồn tắm, tạo nên một vùng ướt tốt. Bạn có thể lắp đặt một màn tắm hoặc một bức màn tắm giữa bồn tắm và vòi hoa sen. Nếu cánh cửa cần ở phía cuối phòng tắm, chúng tôi sẽ chuyển đổi vị trí của bồn cầu và chậu rửa để tránh tầm nhìn của phòng tắm là nhà vệ sinh. Cửa cũng có thể đặt ở cuối phòng tắm này.

Mat Bang Phong Tam 11

Cách bố trí phòng tắm tiếp theo là cách bạn có thể sử dụng nếu không gian phòng tắm chính đối diện tủ quần áo, mở ra khu vực trang điểm với tủ quần áo nhưng nhà vệ sinh và phòng tắm có phòng riêng. Một phòng tắm có thể được thêm vào nếu bạn muốn.

Mat Bang Phong Tam 12

Bố cục của mặt bằng phòng tắm siêu to

Dưới đây là hai cách sắp xếp để xem xét nếu bạn có nhiều không gian.

Mat Bang Phong Tam 13
Mat Bang Phong Tam 14

Phòng tắm riêng của Nam và Nữ

Đôi khi, nếu bạn có đủ ngân sách và không gian, bạn có thể nghĩ đến việc xem xét có những phòng tắm riêng biệt hoặc tạo một số yếu tố trong phòng tắm riêng của nam và nữ. Trong tùy chọn này có nhà vệ sinh và bồn rửa riêng biệt với phòng tắm chung và vòi sen chung. Hoặc bạn có thể chọn phòng tắm riêng và nhà vệ sinh chung. Bất cứ sự kết hợp nào bạn thích, hãy thử chúng. Nếu bạn đang cân nhắc một số cách bố trí phòng tắm của nam và nữ, chỉ cần dành chút thời gian để cân nhắc xem có hợp lý hơn không khi có hai phòng tắm hoàn toàn riêng biệt.

Mat Bang Phong Tam 15
Mat Bang Phong Tam 16

Trên đây là những gợi ý về mặt bằng phòng tắm dành cho những người đang loay hoay tìm cảm hứng cho không gian phòng tắm của mình. Dĩ nhiên không nhất thiết bạn phải ứng dụng hoàn toàn những sơ đồ trên, nếu có ý tưởng nào hay hơn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Đội ngũ thiết kế nội thất tại Đà Nẵng trực tuyến 20/24h

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

MẶT BẰNG PHÒNG NGỦ MASTRER

Đây là 1 bài viết tương tự, dành riêng cho phòng ngủ Master của bạn.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing