Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn

Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn

Bàn ăn được xem như một vật không thể thiếu trong bất kì một không gian bếp nào. Bởi bữa ăn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, mà chiếc bàn chính là “sợ dây nối”. Chính vì thế nên chọn những chiếc bàn phù hợp để các thành viên luôn cảm thấy thoải mái nhất. Đối với những gia chủ yêu thích cảm giác sum họp thì những chiếc bàn tròn chính là lựa chọn tốt nhất. Vậy nên chọn bàn tròn như thế nào mới hợp lý và Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

NỘI DUNG CHÍNH

1. Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn có quan trọng trong phong thủy?

Bàn ăn của người Việt có rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau. Tùy theo từng không gian, từng sở thích mà có thể bố trí các kiểu bàn ăn khác nhau. Thế nên vì sao gia chủ nên để ý đến hình dáng, chất liệu hay kích thước tiêu chuẩn trước khi chọn bàn ăn.

Kich Thuoc Ban Tron Chuan (1)

Bàn ăn hình tròn là loại bàn ăn được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình, nhất là những gia đình đông thành viên. Đây là loại bàn lý tưởng và thích hợp để làm bàn ăn theo phong thủy. Bởi hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, đầy đủ, trọn vẹn. Khi ngồi cùng mâm tròn các thành viên sẽ ngang bằng nhau, không phân biệt nên không khí sẽ vui vẻ, ấm cúng hơn.

Thế nhưng khi chọn bàn ăn loại này nên chọn những loại có kích thước bàn tròn tiêu chuẩn phù hợp với không gian phòng ăn. Nhưng nếu xét về mặt phong thủy thì nó còn có các yếu tố khá quan trọng khác như:

  • Sử dụng kích thước bàn tròn tiêu chuẩn giúp mang vượng khí vào nhà. Một vài kiêng kị sẽ giúp xua đi những điều xấu, giúp những điều tốt có thể tiến vào.
  • Giúp hòa khí gia đình ổn định, ấm áp và tăng sự mật thiết giữa các thành viên trong gia đình.
  • Sử dụng kích thước bàn tròn tiêu chuẩn giúp các thành viên cảm thấy thoải mái hơn, không cảm thấy gò bó, khó chịu hay ngột ngạt giúp bữa ăn trở nên ngon hơn.

2. Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn

Bàn ăn tròn chính là chiếc bàn có thể giải quyết vấn đề không gian một cách nhanh chóng cho những gia đình từ ít người đến đông người. Với thiết kế đặc trưng là loại bỏ hết các góc, chân cũng được làm nhỏ gọn hơn đã giúp chiếc bàn trở nên linh hoạt hơn các loại khác.

Kich Thuoc Ban Tron Chuan (3)

Bài viết dưới đây chính là gợi ý chính xác nhất về kích thước bàn tròn tiêu chuẩn để giúp bạn chọn được đúng chiếc bàn cho không gian nhà mình. Từ đó giúp tăng sự gắn kết của cách thành viên trong gia đình.

BẢNG KÍCH THƯỚC BÀN TRÒN TÓM TẮT

Bàn 2 chỗ ngồi 76 cm | 2’6”
Bàn 4 chỗ ngồi 91 cm | 3’
Bàn 6 chỗ ngồi 137 cm | 4’6”
Bàn 8 chỗ ngồi 152 cm | 5’
Bàn 10 chỗ ngồi 213 cm | 7’
Bàn 12 chỗ ngồi 244 cm | 8’
Kich Thuoc Ban An Tron
kích thước bàn tròn tiêu chuẩn (inch | cm)

2.1 Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn cho 2 đến 8 người

Chiếc bàn ăn hình tròn có nhiều kích thước khác nhau. Với chiếc bàn ăn bắt đầu từ 2 người ngồi sẽ có đường kính là 2’6 (76 cm) và tăng kích thước cho 4 đến 8 người lần lượt là 3′, 4.6′, 5′ (91 cm,137 cm,152 cm). Tuy nhiên nếu tính những hạn chế về không gian nhỏ hay cách sắp xếp đồ đạc thiếu khoa học thì chiếc bàn tròn không phải là lựa chọn tối ưu.

Kich Thuoc Ban An Hinh Tron 1
Bàn ăn hình tròn

2.2 Kích thước bàn tròn cho gia đình từ 8 đến trên 10 người

Bàn tròn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có đông thành viên. Bởi đặc trưng của nó chính là không có góc cạnh, tất cả mọi hướng đều đổ dồn về trung tâm bữa ăn nên nó khá được ưa chuộng. Hơn nữa những chiếc bàn tròn dễ bày biện đồ ăn và thuận tiện cho người dùng hơn những chiếc bàn khác (gia đình đông người).

Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn cho những gia đình có 8 đến trên 10 người thường có đường kính từ 5′ đến 8′ ( từ 152 cm đến 244 cm). Trong đó nếu bàn ăn cho 8 người là 5′ (152 cm), cho 10 người là 7′ (213 cm), cho 12 người là 8′ (244 cm).

kích thước bàn tròn tiêu chuẩn
kích thước bàn tròn tiêu chuẩn (inch | cm)
nhấn vào ảnh để phóng to

Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn đã được chúng tôi giải đáp. Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được chiếc bàn phù hợp với không gian bếp của mình.

NHÀ BẾP RỘNG BAO NHIÊU?

CẨM NANG KÍCH THƯỚC NHÀ BẾP VÀ KÍCH THƯỚC TỦ BẾP

(THEO PHONG THỦY VÀ DỮ LIỆU KTS)

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi trực tuyến 20/24h

Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 năm khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn