Sản phẩm từ gỗ vụn

Sản phẩm từ gỗ vụn

CẬP NHẬT NGÀY 22/09/2023

Chúng ta không còn xa lạ gì với những sản phẩm handmade làm bằng gỗ vô cùng xinh xắn và sáng tạo. Nhưng ít người biết rằng những sản phẩm này đều được dùng gỗ vụn để làm. Người làm đã tận dụng gỗ vụn cùng sự sáng tạo làm nên những sản phẩm từ gỗ vụn độc đáo. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng từ gỗ độc đáo, bạn có thể ứng dụng nó với những thứ gỗ vụn của bạn.

ý tưởng sản phẩm từ gỗ vụn (8)

Tham khảo bài viết TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG GỖ TỰ NHIÊN

1. Gỗ vụn là gì?

Gỗ vụn là những mảnh gỗ có kích thước nhỏ đến trung bình được tạo ra từ các hoạt động chế biến, sản xuất gỗ như mùn cưa, thanh gỗ nhỏ, gỗ vỡ,… Gỗ vụn thường không có giá trị kinh tế cao nên không được tận dụng, vì vậy nó thường dùng để làm đồ handmade.

sản phẩm từ gỗ vụn độc đáo (6)

2. Các loại gỗ vụn hiện tại

Mùn cưa, thanh gỗ xấu xí, vuông vức… tưởng chừng như không có tác dụng gì nhưng nếu biết tận dụng, chúng ta có thể tạo ra các sản phẩm từ gỗ vụn độc đáo. Hãy cùng điểm qua xem những loại gỗ vụn hiện nay nhé.

sản phẩm từ gỗ vụn (1)

2.1 Viên nén gỗ

Viên nén gỗ là vật liệu tái tạo từ mùn cưa và dăm gỗ. Sản phẩm này đã được kỳ vọng sẽ thay thế nhiên liệu hóa thạch cung cấp năng lượng cho việc sản xuất công nghiệp.

Gỗ vụn sau khi được thu thập, xử lý về kích thước và độ ẩm sẽ được đem đi ép với nhiệt độ, áp suất cao qua khuôn. Bởi vậy chúng thường có kích thước đồng nhất.

ý tưởng sản phẩm từ gỗ vụn (4)

Viên nén gỗ có ưu điểm dễ vận chuyển, hiệu suất năng lượng cao, giá thành rẻ mà lại rất thân thiện với môi trường. Việc sản xuất viên nén gỗ khá đơn giản, ít chi phí và có thể tận dụng được vụn gỗ.

2.2 Gỗ vụn ép

Gỗ vụn ép còn được gọi là ván dăm. Gỗ vụn sau khi được thu thập sẽ đem nghiền thành dăm gỗ, trộn với chất kết dính và các thành phần khác. Trải qua quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao, các tấm ván lớn sẽ được tạo ra. Hiện nay, gỗ vụn ép được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí nội thất.

Gỗ vụn ép có giá khá rẻ, khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ kém và kỵ nước. Do đó, hiện nay người ta thường phủ một lớp melamine bên ngoài hoặc dùng thạch cao, xi măng bên ngoài tấn gỗ để tăng khả năng chịu lực, chống cháy và thẩm mỹ.

2.3 Gỗ thanh đóng kiện gỗ, thùng gỗ, Pallet, bao bì

Những thanh gỗ có kích thước trung bình, lớn thì có thể tận dụng làm kiện gỗ, thùng gỗ, pallet, bao bì… để hỗ trợ việc bảo quản, hạn chế hư hại cho các sản phẩm nông nghiệp, máy móc.

Đối với những sản phẩm từ gỗ vụn lớn này sẽ được tẩm hóa chất chống mối mọt, sấy khô thậm chí là được sơn để tăng khả năng ngót, vênh hay thấm nước.

Tham khảo thêm bài viết MẪU NHÀ GỖ ĐƠN GIẢN

3. Những ý tưởng sản phẩm từ gỗ vụn độc đáo, sáng tạo

Các đồ vật trang trí như kệ, chậu cảnh, khung ảnh,… cũng có thể khéo léo chế tác từ gỗ vụn. Những đồ vật này không quá khó làm, đặc biệt sẽ giúp không gian ngôi nhà trở nên mộc mạc, tự nhiên và ấm cúng hơn. Vì vậy nếu có gỗ vụn sẵn, bạn có thể thực hiện thử làm ra các sản phẩm từ gỗ vụn của riêng mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing