Vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng

CẬP NHẬT NGÀY 29/09/2020

Vach Ngan Van Phong (2)

Trong những năm qua, vách ngăn văn phòng (Office partition) đã trở thành xu hướng phổ biến trong ngành thiết kế và trang trí văn phòng. Hiện nay nó vẫn tiếp tục phát triển phổ biến trong các khu vực văn phòng trên toàn thế giới.

NỘI DUNG CHÍNH

Liên quan hữu ích: 27 Ý tưởng vách ngăn văn phòng bằng kính

Nếu bạn chỉ có một không gian để làm việc cùng khá nhiều người, vậy làm thế nào để có thể cung cấp không gian làm việc chung ồn ào với các khu vực đòi hỏi sự riêng tư? Và đây chính là lúc Vách ngăn văn phòng sẽ thể hiện được ưu thế của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây đê khám phá tất tật những lợi ích và các loại vách ngăn văn phòng hiện nay nhé.

1. Vách ngăn văn phòng là gì?

Vách ngăn văn phòng là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả hơn. Vách ngăn văn phòng có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, và có thể vừa với bất kỳ một kích thước phòng nào cần thiết. Hãy nghĩ đến các vách ngăn văn phòng bằng cách dựng một bức tường tạm thời, nhưng nó sẽ không gây ra nhiều tiếng ồn và phá kết cấu như một bức tường truyền thống.

Vach Ngan Van Phong Tien Loi (4)

2. Tại sao phải phân vùng cho văn phòng

Để làm việc hiệu quả và đạt hiệu suất tốt trong công việc, khả năng tập trung là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng. đặc biệt là khi khu vực làm việc mở. Điều đó khá khó khăn để hoàn thành công việc khi liên tục bị tiếng ồn quấy nhiễu. Không gian làm việc mở cũng dẫn đến việc nhân viên bị phân tâm vào những việc nhỏ nhặt khác. Vì vậy lúc này cần đến một loại vách ngăn văn phòng để ngăn cách các không gian tạo nên sự riêng tư giúp các nhân viên tập trung hơn vào công việc.

Ngoài việc giúp người làm trong không gian đảm bảo được sự riêng tư thì vách ngăn văn phòng còn có thể góp phần làm đẹp cho văn phòng. Có rất nhiều loại và phong cách thiết kế vách ngăn văn phòng khác nhau để đảm bảo tính năng và tính thẩm mỹ cho văn phòng.

3. Lợi ích của Vách ngăn trong văn phòng

Vậy vách ngăn văn phòng sẽ thực sự mang lại lợi ích như thế nào cho văn phòng của bạn. Hãy cùng điểm qua những lợi ích sau:

Thứ nhất, tiết kiệm chi phí.

Không còn nghi ngờ gì về thực tế là các vách ngăn văn phòng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc cố gắng phân chia văn phòng bằng các bức tường kiên cố. Tùy thuộc vào mức chất lượng và thiết kế bạn yêu cầu mà chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nhưng lại mang lại hiệu quả tốt.

Vach Ngan Van Phong Dep (7)

Thứ hai, nó thực tế.

Ai muốn cam kết xây một bức tường ngăn kiên cố ở trung tâm văn phòng trong tương lai gần. Các doanh nghiệp luôn thay đổi, cách họ làm việc, số lượng nhân viên và quy mô các phòng ban có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Với vách ngăn văn phòng, bạn có thể nhanh chóng cài đặt hoặc loại bỏ, di dời chúng đi bất cứ lúc nào. Điều này giúp bạn không bị giới hạn bởi không gian hiện tại và cách sắp xếp văn phòng.

Thứ ba, đảm bảo sự riêng tư.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất để công ty đầu rư vào hệ thống vách ngăn phân vùng chính là tạo ra nhiều không gian riêng tư hơn. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như nào khi phải cố gắng tìm một khu vực riêng để họp mà không bất kỳ ai không phận sự nghe thấy. Điều đó thực bất tiện khi bạn đang ở trong một không gian mở và không gian có hạn. Với khả năng hiện nay có thể có được các vách ngăn văn phòng cách âm tạm tời hoặc vĩnh viến và nó không còn là vấn đề nữa.

Vach Ngan Van Phong (3)

Thứ tư, tính thẩm mỹ.

Yếu tố này tùy theo nhiều quan điểm nhưng vách ngăn văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng và tạo nên phong cách cho văn phòng. Với rất nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau để lựa chọn, bạn có thể sử dụng chúng để bổ sung hoặc nang cấp thiết kế văn phòng của mình. Hãy gắn cho chúng những hình ảnh, thương hiệu hoặc màu sắc chủ đạo của công ty để tạo nên sự ấn tượng của riêng bạn, chúng hoàn toàn có thể trở thành thứ nổi bật nhất văn phòng.

Cuối cùng, ánh sáng.

Lợi ích này thích hợp với những loại vách ngăn bằng kính, hoặc thậm chí là những vách ngăn có cửa sổ hoặc kính kết hợp. Trái ngược với việc xây dựng bức tường kiên cố hoặc thêm cửa ngăn bằng gỗ, việc kết hợp nhiều kính hơn vào thiết kế của văn phòng có thể cho phép nhiều ánh sáng đi qua hơn, tạo ra một môi trường sáng sủa, thoáng mát hơn. Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh rằng giúp nâng cao tinh thần của nhân viên, từ đó có tác động tích cực đến năng suất tại nơi làm việc.

4. Các loại vách ngăn hiện nay

4.1 Vách ngăn văn phòng bằng gỗ

Vach Ngan Van Phong Tien Loi (7)

Vách ngăn văn phòng bằng gỗ và gỗ mang đến một cái nhìn truyền thống hơn cho văn phòng, đồng thời giữ được sự sang trọng vốn có. Chúng là lựa chọn được sử dụng phổ biến và yêu thích nhất cho thiết kế tường ngăn vì chúng hòa hợp vào văn phòng một cách dễ dàng và tạo cảm giác tự nhiên.

Các thiết kế vách ngăn gỗ có nhiều loại hoàn thiện khác nhau như gỗ nguyên tấm hoặc veneer. Chúng không bị giới hạn đối với các thiết kế vách ngăn hoàn toàn bằng hỗ và có thể được kết hợp với kính để mang lại cảm giác sáng sủa hơn cho căn phòng với đồ nội thất và hơn thế nữa. Tùy chọn này cũng rất phổ biến cho các vách ngăn văn phòng vì nó tạo một trường cách âm, tránh gây mất tập trung.

4.2 Vách ngăn nhôm

Vach Ngan Van Phong (8)

Ưu điểm chính của các thiết kế vách ngăn bằng nhôm chính là chúng rất bền, chúng có thể được sơn tĩnh điện để phù hợp với nhu cầu của bạn và các mối nối của chúng có thể được ẩn bằng các trang trí bìa nhôm hoặc dán keo vào hoàn thiện để tạo ra một bức tường phẳng nếu được yêu cầu.

Các thiết kế vách ngăn nhôm có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau và thường được kết hợp với rèm tích hợp trong khoang để cung cấp một sự thay thế kiểu dáng đẹp, phong cách cho rèm cửa sổ thông thường với chức năng tuyệt vời và tăng sự riêng tư.

4.3 Vách ngăn kính

Vach Ngan Van Phong (6)

Đây là mẫu vách ngăn được lựa chọn tốt nhất cho văn phòng hiện đại. Thiết kế vách ngăn kính đang được sử dụng phổ biến hơn cho vách ngăn văn phòng khi ngày càng có nhiều văn phòng và tòa nhà công ty lựa chọn kết hợp nhiều tính năng của kính hơn vào không gian làm việc của họ để tạo nên nét hiện đại. Các văn phòng cũng như lựa chọn vách ngăn kính vì khả năng cung cấp ánh sáng tự nhiên tuyệt vời giúp biến nơi làm việc trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng hơn.

Cùng xem: 27 Mẫu vách ngăn kính tuyệt đẹp

5. Các loại thiết kế vách ngăn văn phòng đẹp

Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn thiết kế vách ngăn cho văn phòng của mình:

5.1 Thiết kế linh hoạt và thẩm mỹ

Loại thiết kế vách ngăn này có tính năng là màn hình văn phòng âm tường với các tấm tường và có sẵn cho cả tấm tường, màn hình văn phòng. Các hình dạng trong thiết kế vách ngan này là độc đáo và liên kết với nhau tạo ra một số thiết kế vách ngăn thú vị và đầy màu sắc. Thiết kế vách ngăn này phù hợp nhất trong các khu văn phòng yêu cầu màu sắc và hình dạng hấp dẫn thị giác.

Vach Ngan Van Phong Tien Loi (1)

5.2 Thiết kế phân vùng bơm hơi

Đây là một thiết kế phân vùng vách ngăn văn phòng trượt cung cấp một bức tương tự do cho phép thổi phồng lên khi cần thiết. Khái niệm thiết kế trượt cho phép bạn di chuyển các vách ngăn xung quanh văn phòng tạo thêm sự thú vị cho không gian.

5.3 Thiết kế thân thiện với một trường

Một thiết kế vách ngăn thân thiện với môi trường cung cấp một khu vực riêng để đặt một số loại cây, sau đó có thể hoạt động như một vách ngăn giữa các không gian văn phòng. Mục tiêu của ý tưởng này là tạo ra một môi trường tự nhiên, dễ chịu, tích cực và toàn diện giúp người lao động có cơ hội kết nối với thiên nhiên khi họ thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi nhu cầu về những ý tưởng đổi mới và sáng tạo ngày càng tăng, môi trường văn phòng cần sự thay đổi thành một nơi hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng. Sử dụng cây trồng làm vách ngăn văn phòng không chỉ là một biện pháp tiết kiệm chi phí mà còn gửi thông điệp tích cực đến nhiều nơi rằng công ty luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ môi trường, để phát triển bền vững.

Vach Ngan Van Phong (4)

5.4 Thiết kế kính không khung

Vách ngăn bằng kính không khung có chiều dài đầy đủ mang lại cảm giác rộng rãi cho văn phòng và cho phép ánh sáng tối đa truyền qua vách ngăn văn phòng. Các thiết kế vách ngăn văn phòng bằng kính không khung rất hấp dẫn, mang lại cái nhìn thẩm mỹ. Có thể sử dụng khung kính một hoặc hai lớp. Khung đơn giản phổ biến ở những nơi cần vavs đường cắt rõ ràng, sạch sẽ. Khuôn khổ tối thiểu là cần thiết cho loại thiết kế phân vùng này.

Các phụ kiện vá và trụ san được lắp vào cửa kính để tuân thủ các quy định về tòa nhà. Điều này đảm bảo rằng sự hiện diện của chúng được làm nổi bật, do đó tránh mọi tai nạn. Các thiết kế cá nhân và logo của công ty cũng được sử dụng để làm nổi bật các tấm bảng, làm nền tảng cho việc xây dựng một thương hiệu.

Vach Ngan Van Phong (1)

5.5 Vách ngăn nội thất văn phòng

Những văn phòng không có ngân sách lớn hoặc không muốn chi tiền cho những thiết kế vách ngăn đặc biệt có thể sử dụng phần mềm thiết kế nội thất để phân chia các phần của không gian làm việc. Điều này cũng làm cho không gian dường như rộng hơn và thoáng hơn.

Mặc dù có thể khó hình dung không gian của bạn trông như thế nào sau khi các vách ngăn văn phòng được lắp đặt, nhưng các công cụ như phần mềm trực quan hóa 3D sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết thực tế về không gian và hoàn thện chúng như thế nào.

6. Tham khảo những ý tưởng thiết kế vách ngăn đẹp nhất

Vách ngăn văn phòng là sự bổ sung lý tưởng nhất cho không gian làm việc của bạn. Nếu bạn có bất kỳ gì thắc mặc về những loại vách ngăn thì có thể để lại lời nhắn, chúng tôi rất sẵn lòng khi có thể giúp bạn.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing