Thiết kế cửa hàng trái cây

Thiết kế cửa hàng trái cây

CẬP NHẬT NGÀY 23/03/2024

Thiết kế cửa hàng trái cây không chỉ đơn giản yêu cầu về thẩm mỹ mà còn giúp bảo quản hoa quả một cách có hệ thống hơn. Bạn có biết thiết kế cửa hàng bán trái cây nên bố trí và sắp xếp cửa hàng sao cho hiệu quả và khoa học không? Nếu vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

thiết kế cửa hàng trái cây (21)

1. Vì sao nên thiết kế cửa hàng trái cây?

Với các loại thực phẩm như trái cây thường có thời hạn sử dụng ngắn nên việc bố trí như thế nào là điều cực kỳ quan trọng. Để tạo ưu điểm cạnh tranh, nhiều củ cửa hàng lựa chọn thiết kế cửa hàng trái cây chuyên nghiệp sẽ mang đến những ưu điểm như sau:

  • Tăng khả năng thu hút khách hàng: Một cửa hàng trái cây đẹp bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

thiết kế cửa hàng trái cây (22)

  • Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng: Một cửa hàng trái cây được thiết kế đẹp đẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Điều này có thể giúp bạn xây dựng uy tín và lòng tin của khách hàng.
  • Tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên: Một môi trường làm việc đẹp và thoải mái sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí nhân công và tăng lợi nhuận.

thiết kế cửa hàng trái cây (11)

  • Giữ cho trái cây tươi hơn: Mỗi một loại trái cây đều có một cách bảo quản khác nhau, nên việc bố trí hợp lý sẽ giữ cho trái cây tươi lâu hơn.

Xem thêm khảo thêm ý tưởng THIẾT KẾ CỬA HÀNG TẠP HÓA NHỎ

2. Khi thiết kế cửa hàng trái cây cần chú ý những gì?

2.1 Hệ thống quầy kệ tiện lợi

Có thể thấy các cửa hàng trái cây hiện nay sở hữu rất nhiều các loại trái cây khác nhau. Vậy làm như thế nào để trình bày một cách toàn vẹn nhất các loại trái cây này? Lúc này bạn cần đảm bảo có hệ thống quầy kệ phù hợp, gọn gàng, được bố trí khoa học nhất.

thiết kế cửa hàng trái cây (13)

Theo đó bạn có thể tham khảo các loại kệ theo dọc lối đi, phân khu từng loại trái cây rõ ràng nhất. Ví như khu vực dành cho hoa quả nhập khẩu, khu vực dành cho các vùng miền tại Việt Nam,…

2.2 Sử dụng màu sắc hiệu quả

Khi thiết kế cửa hàng trái cây các chủ shop cần chú ý bố trí màu sắc sao cho vừa có thể tôn lên màu của các loại trái cây vừa tạo được điểm nhấn thương hiệu. Theo đó khách hàng cũng dễ dàng hơn trong việc nhận diện thương hiệu của bạn.

thiết kế cửa hàng trái cây (5)

2.3 Hệ thống ánh sáng hiệu quả

Hệ thống ánh sáng cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thiết kế cửa hàng trái cây. Bởi ánh sáng cần phải tập trung làm nổi bật các mặt hàng chủ yếu của shop hoặc những mặt hàng muốn bán nhanh.

thiết kế cửa hàng bán trái cây (5)

Có thể nó là yếu tố giúp tôn lên vẻ tươi ngon của các loại trái cây, tạo nên sự cao cấp, sang trọng cho các mặt hàng.

Xem thêm khảo thêm ý tưởng THIẾT KẾ SHOP HOA TƯƠI NHỎ

2.4 Thiết kế cửa hàng trái cây theo không gian mở và xanh

Không gian mở là một trong những xu hướng thiết kế nội thất đã quá quen thuộc với nhiều người. Trong đó việc áp dụng không gian mở với mô hình kinh doanh trái cây lại càng hiệu quả hơn.

Với không gian mở tức là quầy kệ dược bố trí khoa học, đảm bảo tối ưu mọi không gian và giữa các quầy cũng có sự kết nối, liên kết với nhau hiệu quả. Đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho các cửa hàng trái cây có diện tích nhỏ hẹp.

thiết kế cửa hàng trái cây (4)

Đưa màu xanh vào không gian cửa hàng là ý tưởng được nhiều đơn vị kinh doanh trái cây lựa chọn trong thời gian gần đây. Thiết kế cửa hàng trái cây với không gian xanh đảm bảo có thể mang lại sự tươi mát, đúng tiêu chí của các shop hoa quả tươi.

2.5 Sử dụng các tấm bảng gây ấn tượng

Biển hiệu shop trái cây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế cửa hàng trái cây. Do đó xu hướng hiện nay sẽ lựa chọn biển hiệu sao cho bắt mắt và nổi bật nhất.

thiết kế cửa hàng trái cây (10)

2.6 Lựa chọn nội thất phù hợp

Nội thất bên trong các thiết kế cửa hàng trái cây cần chuẩn bị các quầy, kệ đồ decor, khu vực quầy thanh toán,… Những chi tiết này cần có sự đồng hoá về phong cách, kiểu dáng để mang lại sự chuyên nghiệp cho không gian shop của bạn.

thiết kế cửa hàng bán trái cây (3)

3. Ý tưởng thiết kế cửa hàng trái cây

Thiết kế cửa hàng trái cây như thế nào đảm bảo được không gian tiện nghi, có thể thoải mái bày biện tất cả các loại trái cây. Luôn đảm bảo được độ tươi mới làm nổi bật được các sản phẩm trái cây cần bán. Hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 19

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing