Kích thước quầy bar

Kích thước quầy bar

Quầy bar là khu vực vô cùng quan trọng không thể thiếu trong nhiều không gian bếp, nhà hàng, quán cafe,… Chính vì vậy không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến kích thước quầy bar để mang đến sự tiện nghi cho không gian đó. Vậy nên chọn quầy bar như thế nào? Kích thước quầy bar như thế nào mới là tiêu chuẩn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

kích thước quầy bar (10)

NỘI DUNG CHÍNH

Xem thêm CÁC Ý TƯỞNG ĐẢO BẾP CHUNG CƯ

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước quầy bar

Kích thước quầy bar bếp, quán cafe hay nhà hàng đều cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: diện tích, thiết kế, ghế, vật dụng trong bếp…

  • Diện tích bếp: Càng lớn thì quầy bar bếp càng nên thiết kế lớn tương xứng để tránh quầy bar lọt thỏm trong một không gian quá rộng.
  • Thiết kế bếp: Với thiết kế bếp kiểu cách sang trọng, bề thế hay đơn giản, tiện nghi tùy với nhu cầu và mục đích sử dụng.
  • Thiết kế tối giản: Với thiết kế tối giản, nhẹ nhõm, tinh tế thì bạn nên thiết kế quầy bar bếp có diện tích nhỏ nhắn hơn.
  • Ghế dùng trong quầy bar bếp: Bạn nên lựa chọn những loại ghế ngồi loại thanh mảnh, nhỏ gọn, có thể điều chỉnh, di chuyển để được phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tránh những loại ghế quá cao, quá thấp để tạo sự mất cân đối trong bếp.
kích thước quầy bar (9)
  • Đề cao sự thoải mái: Để tạo sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng thì bạn nên chọn kích thước quầy bar hay ghế ngồi đều phải phù hợp. Đảm bảo sao có thể ở trong không gian bếp trong một thời gian dài mà không gây khó chịu.
  • Các vật dụng nhà bếp: Để tạo cảm giác không gian thông thoáng, tiện ích khi sử dụng, bạn nên tính toán kỹ lưỡng khi chọn mua các vật dụng nhà bếp. Nên chọn kích thước phù hợp với quầy bar để không gian bếp và quầy bar đáp ứng được nhu cầu sử dụng và nhu cầu thẩm mỹ.

2. Những vị trí quầy bar đẹp

Theo thực tế sử dụng thì một quầy bar bếp đẹp trước hết phải là một quầy bar tạo được cảm giác cân đối, hài hòa với không gian bếp. Quầy bar phải tiện dụng để sử dụng, với những yêu cầu như vậy, vị trí đặt quầy bar nên được bố trí như:

Đặt cạnh không gian bếp để thuận lợi nhất cho việc sử dụng, chế biến, sắp xếp đồ ăn. Phong cách thiết kế gọn gàng này sẽ thích hợp với các không gian bếp thông thường hoặc tương đối nhỏ gọn. Cách này thường thích hợp với các không gian đơn giản hoặc hiện đại.

kích thước quầy bar (2)

Đặt ở nơi không quá xa bếp. Nếu không gian bếp của bạn rộng rãi, thoáng đãng, bạn nên chọn cách này để tạo cảm giác hài hòa, cân bằng về thiết kế. Dĩ nhiên cách này thường thích hợp với những phong cách cổ điển, sang trọng, cầu kỳ.

Xem thêm CÁC Ý TƯỞNG ĐẢO BẾP TỰ LÀM

3. Kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho gia đình, quán, nhà hàng

3.1 Kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho gia đình Việt

Chiều cao quầy bar bếp dành cho gia đình

Chiều cao tiêu chuẩn của quầy bar tiêu chuẩn cần tính đến chiều cao trung bình của hu hết mọi người. Nên kích thước chiều cao của quầy bar này phải đảm bảo ở mức người dùng không cần phải cúi người hoặc cúi xuống. Chiều cao tiêu chuẩn đã hoàn thiện bao gồm vật liệu mặt bàn, thân của quầy bar thường là 1,1m.

Độ sâu tiêu chuẩn của mặt bàn quầy bar

Độ sâu tiêu chuẩn của mặt bàn quầy bar cần xem xét một số yếu tố như: Đủ lớn để vừa bồn rửa đồ đạc nhưng không sâu đến mức bạn không thể đưa tay ra phía sau. Thông thường, đỉnh thanh có độ sâu tối thiểu 4,5m nhưng cũng có thể mở rộng ra 50cm đến 60cm để có thêm không gian cho các bồn rửa và đồ đạc lớn hơn.

Mặt bàn bar đều có mặt trên quầy bar, thường là một mặt bàn hoàn thành bằng gạch, đá hoặc gỗ. Nếu có ý định thêm ghế vào thì mặt bàn cần nhô ra khỏi đế của của quầy từ 25cm đến 30cm. Điều này cho phép bạn ngồi thoải mái mà đầu gối không va vào quầy bar.

kích thước quầy bar (4)

Nếu chỉ muốn xây dựng một quầy bar nơi khách chỉ đứng, phần nhô ra có thể được giảm xuống từ 15 đến 23cm. Phần nhô ra ở phía sau hoặc phía người phục vụ quầy bar, linh hoạt hơn và tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Nhưng phải nhớ một đỉnh cân bằng với nhần nhô ra tương tự ở mỗi bên, ít có khả năng bị lật ra khi ai đó dựa vào nó.

Chiều dài của quầy bar tại nhà

Chiều dài của quầy bar tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường cần có ít nhất 60cm chiều dài cho mỗi chỗ ngồi. Chẳng hạng như nếu muốn một quầy bar có 4 chỗ ngồi thì cần thiết kế chiều dài ít nhất 2,5m.

Hãy nhớ rằng chừa khoảng trống còn lại để di chuyển xung quanh thanh, cho phép mình có đủ chỗ để di chuyển các vật dụng ra vào khu vực quầy bar và tránh chặn các lối ra vào. Bạn có thể muốn mở rộng quá mức đó một vài cm để giúp mọi người ngồi vào quầy bar của bạn một cách dễ dàng hơn mà không bị động gối.

Xem thêm 25 ĐẢO BẾP NHỎ CHO NHÀ BẾP NHỎ

3.2 Kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho nhà hàng

Kích thước chiều dài của quầy bar nhà hàng

Dù diện tích, không gian nhà hàng có hạn chế thì bạn vẫn phải đảm bảo chiều rộng tối thiểu là 80cm. Tùy vào không gian nhà hàng và nhu cầu sử dụng quầy như có nấu nướng, phá chế, giao tiếp với khách hàng mà tăng giảm kích thước chiều dài quầy bar.

Kích thước chiều cao quầy bar

Quầy bar 1 tầng: Chiều cao lý tưởng cho một quầy bar là khoảng 1m trở xuống. Kích thước được sử dụng phổ biến nhất và phù hợp với vóc người Việt tầm 180- 185cm. Người châu Âu có kích thước tiêu chuẩn từ 190- 200cm.

kích thước quầy bar (3)

Quầy bar 2 tầng: Tiêu chuẩn chiều cao tổng quầy là 110cm- 120cm… Khoảng cách hai tầng quầy cách nhau 30cm. Nếu nhân viên phá chế, thu nhân có chiều cao thấp đi chăng nữa cũng đảm bảo chiều cao tối thiểu giữa 2 tầng là 25cm.

Kích thước về độ sâu của mặt bàn quầy bar

Về mặt bàn thì bạn nên dựa vào chức năng của mỗi quầy bar để quyết định kích thước tiêu chuẩn. Thông thường, độ sâu mặt quầy bar ít nhất phải đạt 40- 60cm.

kích thước quầy bar (7)

Kích thước ghế bar

Những chiếc ghế bar nên chọn loại dành cho một người ngôi, cao, thanh mảnh, nhỏ nhắn và có lưng tựa có thể điều chỉnh chiều cao để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nên chọn loại ghế có thể di chuyển được. Khi xếp ghế thì nên cân mắt giữa ghế với mặt bàn ít nhất là 25cm là chuẩn nhất.

3.3 Kích thước quầy bar tiêu chuẩn dành cho quán cafe

Kích thước quầy bar cafe thường được thiết kế thấp, vừa đủ với hình chữ L, O, U để khách hàng có thể quan sát được nhân viên pha chế. Kích thước được tính tò mò cũng như thu hút quý khách khám phá các vị cafe khác nhau.

Chiều cao tiêu của của quầy bar quán cafe

Chiều cao của quầy bar chuẩn nhất và phù hợp nhất là bàn mặt từ ngoài 100- 120cm. Mặt ghế trong ngồi từ 70- 90cm chiều rộng đảm bảo khoảng 90cm. Phải đảm bảo tầm nhìn cho khách hàng và phục vụ.

Kích thước chiều sâu của quầy bar

Để có kích thước tiêu chuẩn nhất của chiều sâu quầy bar thì còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và chức năng của quầy bar. Nhưng thông thường chiều sâu của kích thước chiều sâu của quầy này thường đạt ít nhất vào khoảng 40- 60cm.

kích thước quầy bar (5)

Nhưng chú ý rằng căn cứ diện tích của quán mà xác định kích thước bàn quầy bar, chiều dài và chiều cao của quầy tính từ mặt đất lên.

Kích thước quầy bar quán cafe ở mặt trước

Thông thường thì kích thước quầy bar quán cafe ở mặt trước thường cao khoảng 1m đến 1m2. Đây là kích thước phổ biến vì nó phù hợp với vóc dáng của hầu hết người Việt hiện tại.

Xem thêm 99 MẪU ĐẢO BẾP ĐẸP NHẤT

4. Lưu ý khi kích thước quầy bar bếp, quán cafe, nhà hàng

  • Đảm bảo kích thước quầy bar phù hợp với không gian tổng thể của bếp sao cho nó phải hài hòa ở mức không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Kích thước chiều sâu của bàn đảo bếp nhà ở, quán cafe hay nhà hàng cũng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
  • Chiều cao quầy bar cần đáp ứng được nhu cầu của người ở trong đó đảm bảo sự thoải mái cho dù đứng hay ngồi. Gia chủ cần nên cân nhắc đến chiều cao của mặt bàn đảo bếp để đảm bảo kích thước quầy bar chuẩn nhất.
  • Ngoài kích thước thì gia chủ nên chú ý đến yếu tố màu sắc và chất liệu để tạo ra cái nhìn tổng thể phù hợp nhất.

Trên đây chính là những yếu tố về kích thước quầy bar tiêu chuẩn của nhà bếp, nhà hàng, quán cafe mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ nhanh chóng quyết định chọn được kích thước tủ bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn