Hướng bếp tuổi canh ngọ

Hướng bếp tuổi canh ngọ

CẬP NHẬT NGÀY 27/05/2023

Những yếu tố phong thuỷ không phải là mê tín mà nó là một bộ môn khoa học được truyền thừa từ xưa cho đến nay. Vì vậy việc chọn hướng nhà, hướng bếp đúng phong thuỷ là vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp mang đến nguồn tài lộc, may mắn mà còn mang đến bình yên cho gia đình. Mà mỗi một tuổi sẽ có một cách tính hướng nhà, bếp khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hướng bếp tuổi canh ngọ, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

hướng bếp tuổi canh ngọ (2)

1. Tất cả về tuổi Canh Ngọ

Thông số về tuổi Canh Ngọ:

 • Năm sinh: 1990 (Canh ngọ)
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Thổ – Lộ Bàng Thổ (Đất giữa đường)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục vị).
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ).

hướng bếp tuổi canh ngọ (1)

Một số nghĩa của Phong thuỷ:

 • Sinh khí: Lôi kéo tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khoẻ, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố những mối quan hệ giữa người trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ đối với bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hoạ hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Hướng bếp tuổi canh ngọ theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ thì, hướng nhà dựa vào mệnh của người chồng mà hướng bếp dựa vào mệnh của vợ. Vì vậy hướng bếp tuổi canh ngọ nữ 1990 nên bố trí như thế nào?

hướng bếp tuổi canh ngọ (3)

2.1 Bố trí hướng bếp tuổi canh ngọ nữ

Hướng bếp thực chất chẳng phải hướng cửa bếp mà hướng lưng của người nấu ăn nên tốt nhất nên đặt ở hướng “Toạ hung hướng cát”. Có nghĩa là nên đặt bếp ở nơi xấu để hoá giải những điều xấu.

Với hướng đặt bếp tuổi canh ngọ thì nên chọn hướng bếp quay về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt bếp cùng với hướng nhà, điều đó sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Hướng bếp cũng không nên đối diện với cửa phòng bếp hay nhà vệ sinh vì ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong nhà.

2.2 Nên chọn màu sắc nào để bố trí bếp tuổi canh ngọ

Màu sắc bản mệnh với người tuổi Canh Ngọ là màu Vàng và nâu đất. Bởi người thuộc tuổi này thuộc hành Thổ nên hợp với 2 màu trên. Ngoài ra, bạn có thể mua những vật dụng trong phòng bếp màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hoả (là màu tương sinh).

hướng bếp tuổi canh ngọ (5)

3. Một số lưu ý khi chọn hướng bếp tuổi canh ngọ

Thứ nhất, trường hợp nhà được 1 trong những hướng tốt: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông thì nên đặt bếp quay về một trong những hướng tốt nhất, trừ hướng nhà.

Thứ hai, bếp nấu là một trong những yếu tố rất quan trọng, hầu hết bệnh tật đều sinh ra tại đây. Hướng bếp phong thuỷ buộc phải đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Thứ ba, hướng bếp tuổi canh ngọ được nhận định là nơi kéo gần củi vào đấy nồi để đốt hay hướng công tắc, buộc phải đặt bếp quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc.

Thứ tư, bếp nấu cũng chính là một yếu tố rất quan trọng, hầu hết bệnh tật sinh ra do đây. Hướng bếp phong thuỷ buộc phải đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có được thể hiểu được coi là hướng cửa bếp so với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển so với bếp điện, gas.

hướng bếp tuổi canh ngọ (4)

Thứ năm, chậu rửa, khu ướt nên đặt ở hướng xấu đã đề cập ở trên với mục đích có thể xả trôi hết tất cả những điều xấu.

Thứ sáu, cửa bếp nấu không được để thẳng đối với cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh vì dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp tai ương bệnh tật.

Bảy, hạn chế đặt bếp gần các khu chậu rửa, tủ lạnh, hạn chế cửa sổ phía sau, hạn chế giáp các bức tường hướng Tây.

Tám, bếp không được bố trí dưới xà ngang vì sẽ gây hao tốn tiền tài của gia chủ. Vị trí gian bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hoà, hạn chế ẩm thấp, tối tăm, bắt buộc có cửa thông gió, khử mùi nhằm không khí lưu thông.

Chín, hạn chế bếp ở nơi có gió, nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần có được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ cần bắt buộc được đặt ở vị trí phía trong đối với nhà. Cửa vào bếp bắt buộc tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ cũng sẽ thịnh vượng.

hướng bếp tuổi canh ngọ

Mười, tránh đặt máy hút khói ngay trên bếp. Bồn rửa chén thì không có được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Cuối cùng, dù là vật liệu nào thì tủ bếp cũng được làm nhẵn và bóng, giảm những chi tiết rối rắm, khe hốc vì sẽ khó vệ sinh.

Xem thêm BÁO GIÁ TỦ BẾP NHỰA ĐÀ NẴNG

Hướng bếp tuổi canh ngọ là yếu tố quan trọng khi xây nhà vì đó là nơi lưu giữ ngọn lửa của mỗi gia đình và đem lại sức khoẻ, tài lộc cho các thành viên. Dựa trên tuổi Canh Ngọ, chúng tôi đã đưa ra cách bố trí hướng bếp tuổi canh ngọ phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 12

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing