Washi tape là gì?

Washi tape là gì?

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Bang Washi La Gi (7)

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Washi tape? Thực ra Washi tape (hay còn gọi là băng washi) không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là những người trẻ ở độ tuổi teen. Bởi nó thường dùng được làm sổ lưu niệm, món trang trang trí sống động trong các mảnh giấy gói. Vậy đã bạn có biết Washi tape là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm cũng như đưa ra 50 ý tưởng trang trí nhà bằng Washi tap chắc chắn bạn sẽ cần.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Khái niệm và nguồn gốc

Nói một cách đơn giản Washi là một loại băng dính trang trí được làm từ giấy truyền thống của Nhật Bản (“wa” là tiếng Nhật, “Shi” là giấy). Loại giấy này vô cùng tuyệt vời để trang trí thủ thông trong nhà cũng như trang trí nhật ký.

Không giống như giấy phương tây được làm từ bột cây, washi có nguồn gốc từ cây bụi Nhật Bản. Thông thường, nó được làm từ ganpi, kozo, mistumata hoặc đôi khi là cây gai dầu…nhưng nó cũng có thể được tạo thành từ hầu hết các loại cây.

Trang Tri Bang Bang Washi (9)

Thực tế băng Washi được làm từ các nguồn tài nguyên tái tạo cao và có thể phân hủy sinh học. Đây là một biểu trưng tuyệt vời cho một lối sống bền vững, bạn có thể tái chế băng washi của mình.

Không cần phải sử dụng bất kỳ chiếc kéo nào để cắt vì loại băng này rất dễ xé bằng tay. Chính bởi vậy Washi tape cũng rất thích hợp cho trẻ em. Loại Washi tape này bền, không thấm nước và có thể chống nhiệt. Trong trường hợp có chai nước trong túi bị rò rỉ hay đổ rượu,… bạn có thể dùng loại băng keo này. Ngoài ra loại keo này có thể tái sử dụng nhiều lần nên mang lại giá trị vô cùng tuyệt vời về nguyên liệu cũng như chi phí.

Ngoài việc tự tay làm mấy thứ cute, bạn hãy thử ngó qua gian hàng Cỏ Decor này nữa nha.
Cô bạn mình rất dễ thương nên toàn bán mấy đồ dễ thương thôi. =^^=

Mua Washi tape tại website: co-homedecor.com
Facebook: https://www.facebook.com/co.homedecordanang
Instagram: https://www.instagram.com/co.homedecor/

Ban Do Decor Nho
Đồ Decor nhỏ

2. 50 ý tưởng tạo hình cho ngôi nhà bằng Washi tape

Washi tape là một trong những thứ linh hoạt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn tạo hình cho căn nhà của mình mà không phải tốn kém. Bạn có thể sử dụng nó vào bất cứ thứ gì. Sử dụng băng dính washi để trang trí các phụ kiện của bạn hoặc để thêm tính năng mới cho ngôi nhà, đây là một ý tưởng vô tận. Nếu không biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo 50 ý tưởng dưới đây.

Y Tuong Tu Bang Washi (3)

Có một lò sưởi là một việc lớn hoặc có vẻ vậy. Nhưng không phải tất cả các ngôi nhà đều có, vậy phải làm gì với điều này? Bạn có thể làm một chiếc lò sưởi từ băng washi. Các vật liệu cần thiết gồm một cái kệ, một ít băng dính, bảng đen, phấn, băng keo washi, giấy và bút chì.

Y Tuong Tu Bang Washi (7)

Tương tự, nếu bạn không có đầu giường hoặc không muốn có một tấm ván truyền thống, hãy làm một tấm từ băng washi. Nó thực sự đơn giản và bạn có thể tạo cho nó bất kỳ diện mạo nào bạn muốn. Như thiết kế phía trên, hình ảnh một thành phố hiện đại và vô cùng sáng tạo.

Bạn cũng có thể trang trí một bức tường có điểm nhấn trong nhà bằng Washi tape. Bạn có thể sử dụng băng dính có màu sắc khác nhau và với đủ loại hoa văn khác nhau trên đó. Một thiết kế hình học sẽ khá dễ dàng để thực hiện đúng nhưng nếu bạn cần cảm hứng thì có thể tham khảo bức tường nổi bật có hoa văn hình kim cương với bảy sắc cầu vồng.

Bang Washi La Gi (10)

À khoan, ở đây tụi mình cũng có:
55+ Ý tưởng trang trí phòng ngủ handmade

Washi La Gi (13)

Ngoài ra còn có rất nhiều ý tưởng vui nhộn và thú vị mà bạn có thể sử dụng nếu chỉ đơn giản là muốn trang trí một số thứ và thay đổi diện mạo nhàm chán của chúng. Ví dụ, làm cho bộ sạc của bạn trông đẹp và cá tính. Lấy một ít băng dính washi có in màu sắc tươi tắn và chỉ quấn một ít xung quanh bộ sạc. Bạn có thể sử dụng các loại băng dính khác nhau để phân biệt chúng rõ ràng hơn.

Washi La Gi (3)

Bạn cũng có thể trang trí bộ sạc điện thoại bằng băng dính. Bạn có thể cung cấp một cái nhìn vô cùng độc đáo. Cục sạc có thể khớp với các loại cáp để bạn có thể phân biệt được cái nào là cái nào trong trường hợp bạn có nhiều loại.

Bang Washi La Gi (1)

Đồng hồ báo thức hiếm khi trông đẹp và thú vị nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi điều đó. Đồng hồ càng đơn giản thì bạn càng có thể bắt đầu càng dễ dàng bằng những cuộn băng washi.

Giống như chúng tôi đã nói, bạn có thể sử dụng khá nhiều băng washi vào bất cứ thứ gì. Vì vậy, nếu bạn có một số bút chì không quá nổi bật thì hãy thử quấn chúng bằng băng wasshi. Đó là điều bạn có thể làm vào những lúc rảnh rỗi và muốn thay đổi một chút.

Washi La Gi (4)
Washi La Gi (10)

Làm đẹp cho những cây nến bằng băng dính washi. Đây là một ý tưởng tuyệt vời trong mọi trường hợp nếu bạn đang muốn sáng tạo cho những cây nến đơn điệu. Nhưng phần khó có lẽ chính là phần màu sắc phải chọn cho băng sao cho phù hợp với loại nến.

Nếu bạn có một chút thời gian rảnh rỗi và một khung gương không thực sự phù hợp với phong cách trang trí nhà thì bạn cũng có thể trang trí nó bằng băng keo. Bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị khi sử dụng những màu sắc khác nhau để tạo nên một thiết kế tối giản hơn, độc đáo hơn.

Y Tuong Tu Bang Washi (8)

Để lót cũng là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc dùng băng washi để cải tạo. Bắt đầu với đế lót ly bằng nút chai. Lấy một ít băng dính, dán lên đế lót ly để tạo họa tiết và sau đó sơn lên toàn bộ đó. Khi bạn tháo băng, bạn sẽ để lộ họa tiết hoặc có thể chỉ cần trang trí chúng với băng dính washi, dán chúng lại và hoàn thành.

Trang Tri Bang Bang Washi (2)

Băng keo washi cũng có thể được sử dụng để làm cho một món đồ nội thất cũ hoặc nhàm chán trông tuyệt vời trở lại. Đó là một ý tưởng đặc biệt tốt trong trường hợp đồ nội thất cho trẻ em. Trên thực tế, bạn có thể để bọn trẻ vui vẻ trang trí cho nội thất của chúng. Chỉ cần cung cấp cho chúng những màu sắc và họa tiết băng keo và một vài gợi ý để con bạn khám phá khả năng sáng tạo của chúng.

Washi La Gi (16)

Ngoài việc trang trí đồ đạc bằng băng dính washi, bạn cũng có thể trang điểm cho những cánh cửa cũ của mình theo các tương tự. Nếu cánh cửa đã có sẵn hoa văn, bạn chỉ cần dùng băng dính màu để làm nổi bật nó. Sự tương phản sẽ khiến cánh cửa trở nên nổi bật và đây cũng là cơ hội tốt để làm không gian có thêm điểm nhấn.

Y Tuong Tu Bang Washi (11)

Washi La Gi (9)

Một cánh cửa đơn sơ giống như một tấm bạt trống. Bạn có thể sử dụng băng dính washi để tạo bất kỳ thiết kế hoặc mẫu nào bạn muốn. Làm thế nào để tạo nên một khoảng hình dạng thú vị? Nó sẽ dễ dàng thực hiện và bạn có thể lại thiết kế cho tất cả các cửa khác trong nhà của mình. Có thể trang trí mỗi cánh cửa một màu khác nhau.

Nhà bạn có cổng hình vòm không? Chắc chắn, đó là một đặc điểm kiến trúc đẹp nhưng tại một thời điểm nào đó nó sẽ trở nên nhàm chán. Bạn có thể hồi sinh nó bằng một số băng màu. Tuy việc làm này vô cùng đơn giản nhưng nó lại tốn khá nhiều băng đấy.

Washi La Gi (19)

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (6)

Chuẩn bị Halloween? làm thế nào để có một số bí ngô băng washi? Chúng ta đang nói về những quả bí ngô thực tế mà bạn trang trí bằng băng dính. Đó là một sự thay thế đơn giản và đẹp mắt cho những chiếc lồng đèn cũ kỷ đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý của bạn.

Trên thực tế, băng dính màu không phải lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và trang nhã để trang trí một số quả bí ngô. Đi kiếm cho mình một số băng keo màu vàng và làm một quả bí ngô xinh xắn. Nó sẽ trông thật quyến rũ và tất cả những gì bạn phải làm là cắt những dải băng nhỏ và dán chúng ngẫu nhiên lên quả bí ngô.

Washi La Gi (7)

Trong nhà ai cũng sẽ có nên, chúng là những món quà trang trí đáng yêu và đôi khi chúng sẽ tỏa ra những mùi thơm đặc biệt. Bạn không chỉ có thể đặt chúng một cách ngẫu nhiên xung quanh nhà để làm điểm nổi bật. Giả sử bạn muốn làm một số đồ trang trí bằng nến sang trọng. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với một số cốc hoặc hộp đựng trong suốt và một ít băng keo mỏng.

Washi La Gi (1)

Lên kế hoạch tặng một chai rượu vang đẹp cho ai đó, làm cho nó trông đẹp và đặc biệt hơn bắt đầu từ những băng dính washi. Chỉ mất một phút để trang trí và bạn thậm chí có thể in nhãn tùy chỉnh nếu bạn muốn.

Chúng tôi cũng đã tìm thấy dự án thực sự đơn giản và thú vị. Tất cả những gì bạn cần là một mảnh thủy tỉnh đi kèm với khung ảnh, bút vẽ và một ít băng keo. Dùng băng dính để làm đường viền trên kính để trông nó giống như khung. Sau đó sử dụng bút để viết hoặc vẽ một cái gì đó trên kính.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (10)

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (2)

Bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ băng dính, bao gồm cả đèn bàn. Giả sử bạn có một chiếc đèn đơn giản với kiểu dáng đáng yêu nhưng thiếu màu sắc. Bạn có thể trang trí bóng râm bằng băng keo washi để thay đổi diện mạo và làm cho nó phù hợp với bàn làm việc của bạn cũng như những tính năng khác trong phòng.

Y Tuong Tu Bang Washi (10)

Một ý tưởng khá độc đáo cho những đứa trẻ là làm đường đua bằng băng washi cho ô tô đồ chơi. Sử dụng ý tưởng cho phòng chơi hoặc phòng ngủ của trẻ em. Bạn có thể làm bãi đậu xe, đường xá và tất cả mọi thứ. Tương tự, có những tấm thảm khu vực với những thứ này được in trên chúng.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (7)

Quạt trần là một trong những thứ chúng tôi thấy thiết thực nhưng không đẹp cho lắm. Chúng hiếm khi làm cho ngôi nhà của chúng ta trở nên đẹp hơn. Nhưng nếu bạn quyết định cải tạo thì việc dùng băng dính là một ý tưởng hay đấy. Từ ý tưởng này có thẻ giúp căn phòng của bạn trở nên có điểm nhấn hơn rất nhiều.

Bang Washi La Gi (9)

50 Y Tuong Voi Bang Washi (1)

Dùng băng dính washi để trang trí các ngăn tủ hoặc kệ trong bếp. Việc này thực sự vô cùng đơn giản. Về cơ bản, bạn dính một số băng dính trên mép ngoài của kệ. Bạn có thể tạo ra cả một hệ thống cho phép bạn sắp xếp mọi thứ trong nhà bếp tốt hơn bằng cách sử dụng một hệ thống mài sắc.

Có rất nhiều phụ kiện gia đình có thể sử dụng băng dính washi đơn giản. Khay phục vụ là một trong số đó. Bạn có thể sử dụng băng dính để trang trí nội thất hoặc để làm nổi bật khung.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (8)

Một thiết kế bình dị và độc đáo để hiển thị trên bức tường trong nhà của bạn? Có lẽ bạn có thể tự làm một cái gì đó. Nhưng làm thế nào mới có thể tìm thấy một ý tưởng thú vị bằng băng washi. Như ý tưởng dưới đây bạn cần băng keo, dao cắt hộp, thước kẻ và thảm cắt. Bắt đầu bằng cách tạo một lưới ngang. Sau đó điền vào các khoảng trống để tạo ra hình bạn muốn.

Một thiết kế đồ họa và đơn giản được trình bày trên là hai con chim được làm từ băng washi. Bạn có thể làm một cái gì đó tương tự và bạn cần một số loại mẫu. Hãy chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Những con chim sẽ trông đẹp trong một không gian như phòng ngủ hoặc văn phòng.

Y Tuong Tu Bang Washi (2)

Bang Washi La Gi (8)

Bạn đang tìm kiếm một cách hay và phù hợp để cảm ơn ai đó hoặc một hình thức gửi tặng họ bằng những lời chúc tốt đẹp nhất? Có lẽ họ sẽ muốn một nơi có thể tùy chỉnh. Bạn có thể làm một cái chỉ trong năm phút và tất cả những gì bạn cần là một ít bìa cứng, một máy cắt giấy, kéo, băng keo và bút đánh dấu. Bạn có thể sử dụng một số giấy nháp để hoàn thành giao diện.

Trang Tri Bang Bang Washi (1)

Đối với văn phòng tại nhà, một lịch treo tường handmade là một ý tưởng khá tuyệt. Có rất nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng cho việc này nhưng hãy tập trung vào phương pháp dưới đây. Cái này được làm bằng băng washi và có vẻ rất dễ làm. Về cơ bản, bạn chỉ cần tạo một lưới băng trên tường và sau đó bạn thêm các nhãn dán với ghi chú và những thứ khác.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (9)

Nghệ thuật tranh thêu chữ thập trên tường gần đây khá phổ biến và có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng nếu muốn làm một thứ như thế này. Một lựa chọn không phổ biến hơn chính là dùng băng washi. Vì vậy, thay vì dùng sợi hoặc chỉ, bạn sẽ sử dụng băng dính.

Bang Washi La Gi (4)

Bạn biết những người giữ đồ trang sức trông đáng yêu giống như những cái cây nhỏ? Chúng khá phong cách nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó ít tốn kém hơn và cũng tiết kiệm không gian hơn, bạn có thể thử làm một chiếc bằng keo. Làm một cây băng trên tường và sau đó thêm những chiếc móc nhỏ sẽ giữ đồ trang sức của bạn.

Washi La Gi (12)

Ngoài ra còn có tùy chọn bỏ qua phần mà bạn sử dụng mẫu để tạo thiết kế trên tường và chỉ trang trí toàn bộ bề mặt. Thêm các sọc màu vào tường sẽ thực sự đơn giản. Và vì có rất nhiều loại băng dính washi khác nhau với đủ loại họa tiết và hình in đẹp mắt trên chúng, nên bạn có thể tạo thành một bộ sưu tập thật bắt mắt.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (6)

Bất cứ thứ gì cũng trông đẹp hơn với băng washi trên đó. Điều đó không thực sự đúng nhưng nó áp dụng cho rất nhiều thứ. Ví dụ hãy xem những chiếc kẹp quần áo được giới thiệu như hình. Trông nó có đáng yêu không? Tất nhiên là trông tốt hơn rất nhiều so với trước đây so với mẫu gốc.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (3)

Tác phẩm nghệ thuật trên tường bừng xương rồng được thực hiện đơn giản và dễ thương. Nó có thể xuất hiện ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà. tôi có thể tưởng tượng một cái gì đó như thế này trong phòng ngủ của một đứa trẻ hoặc trong phòng khách hoặc văn phòng tại nhà bình thường và kỳ quặc. Cây xương rồng được làm bằng băng washi xanh và những bông hoa màu là những chiếc đèn lồng giấy.

Washi La Gi (2)

Trang Tri Bang Bang Washi (3)

Lên kế hoạch cho một bữa tiệc trong thời gian sớm? Hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ và khách của bạn đã đánh giá cao điều đó. Những chiếc cốc nhựa hoặc cốc giấy trơn đó có thể sử dụng thiết kế lại. Điều gì có thể dễ dàng hơn chỉ là trang trí chúng bằng một dải băng washi Chỉ cần quấn nó quanh đáy và làm cho mỗi chiếc cốc trông đặc biệt.

Một ý tưởng đáng yêu khác là trang trí các công tắc đèn và thêm một màu sắc lẫn phong cách cho ngôi nhà của bạn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một số băng dính washi có thiết kế mà bạn thích và một tuốc nơ vít để có thể tháo công tắc đèn. Sau khi bạn đã trang trí nó theo cách bạn thích, hãy đặt nó lại và chiêm ngưỡng sự sáng tạo của bạn.

Trang Tri Bang Bang Washi (5)

Bạn biết những chiếc cúp chung mà người ta thỉnh thoảng trưng bày trên tường của họ không? Bản chất của chúng trông thật thú vị và đẹp mắt nhưng không phải ai cũng đồng ý với cách làm này. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể ứng biến và làm băng trang trí cho bức tường.

Washi La Gi (5)

Đối với lối vào, có thể rất hay nếu bạn làm một chiếc móc quần áo bằng băng washi như trên. Cái này trông giống như một cái cây. Bạn có thể điều chỉnh thiết kế và kích thước của nó theo không gian bạn muốn sử dụng. Sau khi bạn làm xong cái cây, hãy thêm một số móc vào các điểm chính.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (4)

Y Tuong Tu Bang Washi (4)

Thay vì khung ảnh thông thường, bạn có thể hiển thị những bức ảnh yêu thích của mình theo cách thú vị hơn. Các khung băng tự có nên rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là băng dính. Sử dụng nó để tạo khung xung quanh ảnh sau khi bạn đã gắn nó vào tường.

Tất nhiên, nếu bạn thích những khung hình thực tế cho ảnh và đồ trang trí của mình, thì bạn có thể chỉ cần trang trí những khu đó và làm cho chúng trông đẹp mắt bằng băng dính washi có hoa văn. Tất cả đều đơn giản và tất cả những gì bạn cần là khung ảnh và băng dính cơ bản.

Y Tuong Tu Bang Washi (5)

Băng keo washi cũng có thể giúp sắp xếp đồ đạc tốt hơn. Ví dụ, sử dụng các màu sắc khác nhau cho những thứ khác nhau như bộ sạc, tranh ảnh, thảo mộc và những thứ khác. Bạn có thể tìm thấy trình tổ chức thú vị này có trên thực tế. Bạn có thể dễ dàng làm một cái gì đó tương tự từ khung, sợ dây thừng và kẹp quần áo được trang trí bằng băng washi.

Washi La Gi (14)

Washi La Gi (8)

Tạo dấu trang tùy chỉnh của riêng bạn. Bạn sẽ cần phong bì, băng keo và kéo đã sử dụng. Đầu tiên bạn cắt góc phong bì để được một chiếc túi tam giác. Sau đó bạn dùng băng dính washi che lại. Cắt bỏ phần băng dính thừa, lật ngược hình tam giác và lặp lại là đã hình thành.

Bang Washi La Gi (2)

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một số cách để trang trí cửa bằng băng dính washi nhưng chúng ta hãy xem thêm một ý tưởng nữa nhé. Cánh cửa có thiết kế hình học được tạo bằng băng tối tương phản với lớp hoàn thiện của nó.

Về trang trí tương, có rất nhiều phong cách và lựa chọn cho thiết kế khác nhau để khám phá. Nếu bạn thích thiết kế hình học thì bạn nên xem qua phong cách trang trí tổ ong trên Idlehandsawake. Để làm một cái gì đó tương tự cho ngôi nhà của mình, bạn cần băng keo washi có hai màu trở lên, kéo, một mẫu và một số băng dính thông thường để treo mẫu.

Bang Washi La Gi (6)

Biểu ngữ là đồ trang trí đáng yêu và chúng cũng rất dễ làm. Giả sử bạn muốn làm một từ các hình tam giác bằng gỗ giống như hình. Bạn có thể trang trí từng hình tam giác bằng các dải băng washi khác nhau rồi bày tất cả ra. Nó cũng sẽ hoạt động nếu bạn chọn sử dụng bìa cứng thay vì gỗ.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (8)

Danh sách tiếp tục với một số gắp thức ăn dễ thương được làm từ tăm và băng keo. Dự án rất đơn giản nên thực sự không cần bất kỳ hướng dẫn nào. Về cơ bản, bạn chỉ cần quấn một đoạn băng dính quanh một cây tăm, sau đó bạn gập đôi nó lại và bỏ phần thừa đi. Đó là điều bạn có thể làm cho bữa tiệc tiếp theo hoặc sự kiện đặc biệt.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (10)

Y Tuong Tu Bang Washi (9)

Một thứ vô cùng đơn giản có thể tự làm chính là hộp đựng bút chì được mô tả như hình. Bạn sẽ cần một khối gỗ, một cái cưa và một cái khoan. Khi bạn phải chăm sóc phần này, bạn có thể bắt đầu trang trí nó bằng băng dính washi.

Nói về giá đựng bút chì, chúng tôi cũng tìm thấy những cái đầy màu sắc. Chúng chỉ là những chiếc cốc thông thường được làm từ những cuộn bìa cứng. Băng keo washi được sử dụng để phủ toàn bộ bề mặt của chúng, bỏ đi màu bìa cứng nhàm chán và cũng làm cho những chiếc cốc trở nên cứng cáp và chịu lực hơn.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (1)

Trong trường hợp bạn có một chiếc đồng hồ treo tường cũ mà bạn không còn thích nữa, hãy xem cách bạn có thể trang trí nó bằng băng keo washi. Bạn sẽ cần một số thể kho, băng keo washi với các bản in và màu sắc khác nhau, nhãn dán số và la bàn. Theo dõi một vòng tròn trên kho thẻ và đảm bảo rằng nó có kích thước phù hợp để vừa bên trong khung. Trang trí nó bằng băng dính và nhãn dán rồi cài vào bên trong đồng hồ.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (7)

Nếu bạn đủ kiên nhẫn cần thiết cho một dự án như vậy, bạn có thể tạo ra một số đồ trang trí thực sự tuyệt vời bằng cách sử dụng băng washi. Ví dụ: kiểm tra thiết kế được giới thiệu dưới đây có thể làm một cái tương tự bằng cách sử dụng băng sọc, kéo, giấy và bìa cứng. Thiết kế trông phức tạp nhưng vì bản thân có sọc nên khá dễ làm.

Trang Tri Bang Bang Washi (8)

Cũng luôn có tùy chọn chỉ cần cắt các miếng băng và dán ngẫu nhiên lên tường. Bạn có thể kết hợp với hai hoặc nhiều màu và kết quả sẽ là một thiết kế độc đáo. Ngoài băng keo và kéo, bạn cũng có thể cần một cái thang nếu bạn không đủ cao để chạm đến phần trên của bức tường.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (5)

Những đồ dùng nhà bếp có thể được tặng như một món quà và chúng thực sự đặc biệt. Đó là bởi vì bạn sẽ trang trí từng cái bằng băng washi. Chỉ trang trí các tay cầm. Bạn cũng có thể niêm phong chúng sau khi hoàn thành để làm cho chúng không thấm nước.

Washi La Gi (6)

Để trang trí tường bằng chấm bi, bạn có thể làm theo hướng dẫn được cung cấp trên. Bạn cần một ít keo, kéo, giấy nướng chống nước, bút chì và một thứ gì đó để theo dõi các vòng tròn. Cắt một ít giấy và đặt nó phẳng trên bàn. Sau đó dán dải băng dính trên đó. Theo dõi một vòng tròn trên băng và sau đó cắt hình dạng. Bóc giấy và dán lên tương.

Y Tuong Tu Bang Washi (1)

Băng keo Washi rất thích hợp để sắp xếp và dán nhãn cho dây và cáp. Sử dụng các màu khác nhau để dán nhãn để làm bạn luôn biết cáp là loại nào. Nếu màu sắc không đủ, hãy dùng bút mài để viết lên nhãn. Đó là một hệ thống hữu ích cho các văn phòng nói chung.

Washi La Gi (11)

Kẹp quần áo bằng băng keo washi là một ý tưởng đáng yêu. Sẽ không thực sự quan trọng nếu bạn sử dụng chúng khi phơi quần áo hoặc nếu bạn có những cái nhỏ để treo ảnh và những thứ khác. Qúa trình này luôn luôn giống nhau. Bắt đầu với những chiếc kẹp quần áo trơn và dán băng dính washi lên mặt chúng. Cắt bỏ phần thừa. Lặp lại khi bạn nghĩ nó cần thiết.

Bang Washi La Gi (5)

Trong trường hợp bạn cần thêm ý tưởng cho dự án handmade bằng băng washi đơn giản và thú vị. Tại đây bạn có thể tìm hiểu cách tạo nhãn tùy chỉnh, kẹp quần áo, dấu trang và rất nhiều thứ khác. Có nhiều cách sử dụng khác nhau đối với băng washi và một số được mô tả độc đáo ở đây.

Washi La Gi (15)

3. Cách lưu trữ và sắp xếp các cuộn băng washi của bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách làm đẹp ngôi nhà của mình bằng băng dính washi, bạn sẽ kết thúc với một bộ sưu tập các cuộn băng dính và không có cách nào thực tế để lưu trữ hoặc sắp xếp chúng. Đừng lo lắng, chúng tôi cũng có một ý tưởng cho điều đó. Ví dụ: Chỉ trong 20 phút, bạn có thể tạo ra một chiếc giá đỡ giống như cái trên cuộc sống thủ công. Tất cả những gì bạn cần là thanh chốt, phụ kiện đồng, sơn phun và một ống nối.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (5)

Nếu bạn muốn làm một máy rút băng washi, các nguồn cung cấp những thứ cần thiết như hộp bọc nhựa rỗng và một ống, sơn acrylic, cọ vẽ, cuộn băng washi, các chấm khóa dán và kéo. Sơn hộp dán các chấm khóa dán vào mặt trong của nắp, trượt các cuộn băng dính trên ống rồi đặt tất cả vào hộp.

Trang Tri Bang Bang Washi (4)

Một giá đỡ đồ trang sức có thể được thay thế phục vụ như một tổ chức cho các cuộn băng washi của bạn. Tìm hiểu cách thực hiện chuyển đổi trên hàng thủ công. Đầu tiên, bạn làm phẳng giá đỡ đồ trang sức và sau đó bạn chỉ việc đặt các cuộn băng dính của mình lên màn hình. Nó vô cùng đơn giản phải không.

Y Tuong Tu Bang Washi (6)

Trang Tri Bang Bang Washi (7)

Bạn có thể làm một cái gì đó tương tự ban đầu. Bạn cần một khối gỗ, một số chốt dày, một mũi khoan và keo dán. Làm chi công cụ tổ chức lớn hay nhỏ tùy ý, tùy thuộc vào bộ sưu tập băng washi lớn như thế nào.

Washi La Gi (18)

Một ý tưởng siêu đơn giản khác để sắp xếp bộ sưu tập cuộn băng washi của bạn có thể được tìm thấy chưa đầy 15 phút. Bạn sẽ cần một bộ sắp xếp ngăn kéo rõ ràng và hai thanh căng nhỏ. Vì vậy, chỉ cần định vị các thanh bên trong hộp và cố định chúng nhưng không phải trước khi bạn thêm tất cả các cuộn băng của mình lên chúng.

Giá đỡ băng washi đặc trưng có thể chứa nhiều cuộn hơn. Đây là những gì bạn cần để làm cái này: một cán chổi cũ, một mảnh gỗ, một mũi khoan, năm con vít gỗ, vết gỗ sẫm màu, sơn xịt màu đồng, băng dính và giấy báo.

Bang Washi La Gi (3)

Nếu bạn thực sự tự hào về bộ sưu tập băng washi của mình và bạn muốn trưng bày nó, thì có thể bạn sẽ muốn sử dụng một giá bánh cho việc đó. Chỉ cần xếp các cuộn và thậm chí bạn có thể đóng chúng lại để tránh bụi.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (2)

Một chiếc hộp đơn giản và một cái chốt và hóa ra là đủ nếu bạn muốn làm một chiếc hộp đựng và phân phối băng washi. Bạn chỉ cần lắp chốt vào hộp và đảm bảo rằng nó vẫn an toàn. Đừng quên thêm các cuộn băng. Nếu bạn muốn làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn, hãy sử dụng một chiếc hộp đựng đồ bằng giấy như những chiếc hộp có trên hàng thủ công.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (3)

Nếu bạn thích giữ phong cách trang trí của mình đơn giản và bình thường, có thể bạn muốn ý tưởng được cung cấp trên ishtarolivera. Giá đỡ băng dính ở đây không khác gì ngoài một chiếc que đơn giản với một số sợi chỉ quấn quanh các cạnh của nó. Bạn có thể chọn bất kỳ kích thước nào bạn muốn cho que, tùy thuộc vào số lượng cuộn băng bạn muốn lưu trữ.

Washi La Gi (17)

Một cách khác để biến những cuộn băng washi thành cả một bộ sưu tập chính là xếp các cuộn băng lại và treo chúng ở đâu đó. Bạn có thể sử dụng một hệ thống tương tự như hệ thống được sử dụng cho các dải băng. Bạn chỉ cần một số thứ như: Một số chốt hoặc thanh, móc treo và một bảng điều khiển.

50 Y Tuong Voi Bang Washi (4)

Các cuộn băng washi này có thể nhỏ đến mức có thể, chúng vẫn chiếm không gian quý giá khi bạn có nhiều cuộn băng dính chồng lên nhau. Bạn có thể cất chúng trong ngăn kéo nhưng điều đó sẽ không thực tế lắm. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng giá đỡ nến làm giá đỡ và chỉ cần xếp tất cả các cuộn đó lên tạo thành tháp.

Bang Washi La Gi (7)

Đôi khi những câu trả lời hay nhất lại đến từ những nơi không ngờ nhất. Ví dụ, bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một tấm lót sàn bằng gỗ có thể được sử dụng như một nơi tuyệt vời cho các cuộn băng washi?

Trang Tri Bang Bang Washi (6)

Tất nhiên, nếu bạn thích thứ gì đó chuyên nghiệp hơn một chút, bạn có thể mua một bộ tổ chức cho băng của mình. Có bánh xe washi phong cách này mà chúng tôi tìm thấy, đó là một cách tuyệt vời để giữ các cuộn băng dính yêu thích của bạn mà không gây lãng phí thời gian.

Trang Tri Bang Bang Washi (9)

Ở đó, bạn cũng có thể tìm thấy hộp đựng băng keo washi, một món đồ thủ công hoàn hảo để đựng băng keo washi. Bạn có thể có bao nhiêu hộp như bạn muốn. Chúng có thể xếp chồng lên nhau nên sẽ không chiếm nhiều không gian trên quầy hoặc trong tủ của bạn.

Y Tuong Tuyet Voi Tu Bang Washi (9)

Đến đây bạn đã Washi tape là gì? và cả những ý tưởng độc đáo để áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ áp dụng thành công cho ngôi nhà của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁCH LÀM HOA TREO TƯỜNG BẰNG GIẤY

PHÒNG NGỦ NÀY CHILL PHẾT

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số lượt vote: 11

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Comments ( 1 )

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing