Trang trí góc toán trường mầm non

Trang trí góc toán trường mầm non

CẬP NHẬT NGÀY 02/12/2023

Trang trí góc toán trường mầm non độc đáo sẽ giúp các con có thêm hứng thú khám phá, học hỏi thông qua thực hành, trải nghiệm. Hoạt động tạo hình này luôn được nhà trường, phụ huynh quan tâm nên các cô luôn tìm kiếm ý tưởng Trang trí thiết kế góc toán trường mầm non gần gũi, thú vị. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hơn cả.

trang trí góc toán lấy trẻ làm trung tâm (1)

1. Các nguyên tắc Trang trí góc toán trường mầm non

1.1 Nguyên tắc phối màu

Chúng ta luôn biết một nguyên tắc bất di bất dịch chính là đối với các thiết kế trường mầm non đều ưu tiên chọn màu sắc rực rỡ và tươi sáng. Nhưng cái khó ở đây là làm thế nào để có thể cân bằng các màu một cách có hệ thống.

trang trí góc toán trường mầm non (15)

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các gam màu như: đỏ, xanh, xanh lá cây, xanh dương… để tạo sự hứng thú, thích hợp với năng lượng của trẻ. Bạn cần cân nhắc khi sử dụng các màu sắc sáng và tạo sự cân đối từ các màu trung tính như trắng, xám hoặc nâu. Bởi những màu trung tính cũng giúp làm dịu đi sự rối mắt và giúp trẻ tập trung vào hoạt động trên lớp.

Nếu Trang trí góc toán trường mầm non mà có chủ đề cụ thể thì dễ dàng phối màu tương quan đến chủ đề. Ví dụ như chủ đề là bầu trời thì hãy dùng các màu như: xanh dương, trắng, vàng,… để tạo một không gian thoáng đãng.

1.2 Nguyên tắc chọn hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố quan trọng không kém so với màu sắc, bởi nó quyết định chủ đề chính hướng đến. Nếu đã trang trí góc toán cho trẻ thì phải chọn hình ảnh liên quan đến toán như: con số, phép tính, dấu + – x : , mẫu số, chuỗi số,… Chú ý rằng nên chọn hình ảnh đơn giản hoá và rõ ràng để phù hợp với trẻ mầm non.

Chọn những hình ảnh gần gũi với trẻ hoặc hình ảnh thực tế liên quan đến toán học như: thứ tự sắp xếp, các đối tượng có thể đếm,… Điều này giúp trẻ có thể dễ dàng liên tưởng áp dụng kiến thức toán học.

Lựa chọn môi trường, không gian phù hợp, đảm bảo các hình ảnh được cân đối, hài hoà với các yếu tố khác trong góc toán mầm non. Chẳng hạn như: bảng số, bảng chữ cái, bảng tính đồ chơi,…

1.3 Nguyên tắc chọn góc trang trí

Khi trang trí góc toán, giáo viên cần sắp xếp các hoạt động tương tác cùng trò chơi để khơi gợi lên cho trẻ học hỏi và chơi cùng nhau.

trang trí góc toán lấy trẻ làm trung tâm (7)

Các cô cần đảm bảo góc trang trí toán được thay đổi định kỳ để duy trì sự hứng thú của trẻ. Góc học tập thực sự cần đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, thuận tiện,… cho trẻ, từ đó điều chỉnh góc trang trí dựa trên sự phát triển và quan tâm của bé.

1.4 Nguyên tắc an toàn

Khi tiến hành trang trí góc toán lấy trẻ làm trung tâm để đảm bảo tất cả những vật dụng, đồ dùng đều an toàn với trẻ. Bởi khi tiếp xúc với những đồ vật cùng bản tính hiếu động thì hay có trường hợp cho đồ vào miệng. Nên hãy chú ý đảm bảo an toàn sức khoẻ cho trẻ, những đồ trang trí cần được đảm bảo an toàn.

trang trí góc toán trường mầm non (4)

2. Ý tưởng trang trí góc toán trường mầm non độc đáo

Trang trí góc toán trường mầm non giúp trẻ làm quen với những con số, giúp trẻ học hỏi một cách tự nhiên, tăng thêm phần thú vị. Vì vậy rất nhiều người tìm kiếm ý tưởng trang trí sao cho phù hợp. Hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing