Thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ

CẬP NHẬT NGÀY 10/03/2024

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ ngày càng được chú trọng và đầu tư nhiều hơn để tăng thêm sự trải nghiệm tốt của học viên lẫn tốt về mặt thương hiệu. Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế nội ngoại thất và trong quá trình định hình phong cách trung tâm thì có lẽ bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

thiết kế trung tâm tiếng anh (1)

1. Một số xu hướng thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Thứ nhất, xu hướng thiết kế theo màu của thương hiệu. Cách đơn giản nhất để thương hiệu của trung tâm được nhớ đến đó là sử dụng màu sắc đặc trưng. Việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ gắn liền với một số gam màu nhất định để tăng thêm mức độ nhận diện thương hiệu.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp (1)

Thứ hai, thiết kế theo không gian mở. Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngũ theo không gian mở đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Bởi những bức tường nặng nề chỉ khiến không gian học hành trở nên chật chội.

Ưu điểm lớn nhất của kiểu thiết kế trung tâm theo hướng mở chính là tiết kiệm chi phí thi công, mang lại sự thông thoáng, thoải mái cho học viên lẫn giáo viên.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ (10)

Thứ ba, thêm màu xanh của thiên nhiên vào không gian. Trong các màu sắc tự nhiên, xanh lá là màu tượng trưng cho sự an toàn, tin cậy. Gam màu xanh sẽ mang lại hiệu ứng tích cực cũng như sự thoải mái cho người ở bên trong đó.

2. Kinh nghiệm khi tiến hành thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ

2.1 Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Việc thiết kế trung tâm ngoại ngũ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình học tập. Một không gian gần gũi với học viên sẽ tạo cho sự thoải mái để có thể cởi mở với giảng viên hơn. Bởi vậy với từng đó thiết bị học tập nhưng nếu được bố trí khác nhau thì sẽ đem lại “hương vị” khác nhau.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ tốt nhất (5)

Nếu muốn xác định phong cách thiết kế, trung tâm ngoại ngữ cần hiểu rõ đối tượng giảng dạy là ai. Chẳng hạn như nếu muốn thu hút học viên nhí thì nên chọn hình ảnh dễ thương, màu sắc tươi sáng. Nếu như học viên là sinh viên, người đi làm thì chọn phong cách đơn giản, tinh tế hơn.

2.2 Kết hợp với các yếu tố làm nhận diện thương hiệu

Khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ không chỉ để ý đến vẻ đẹp không gian mà còn chú trọng đến vấn đề thương hiệu hơn. Nó giúp trung tâm được học viên tiềm năng biết đến phổ biến hơn.

thiết kế trung tâm tiếng anh (3)

Nên kết hợp sử dụng logo và màu sắc thương hiệu vào trang trí nội thất. Cần đảm bảo hai yếu tố quan trọng này vào thiết kế, không làm quá lố nhưng cũng không được quá kín đáo.

2.3 Đảm bảo mỗi phòng luôn có đủ ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng tác động đến tính thẩm mỹ và công năng nội thất. Do đó, khi thiết kế trung tâm cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng để đảm bảo chức năng hoạt động cho từng khu vực. Nên:

  • Bố trí hệ thống đèn hướng ánh sáng phù hợp, tránh gây chói mắt.
  • Lắp đặt đèn ở vị trí không bị che khuất.
  • Thiết kế các phòng nên có thêm cửa sổ kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ (7)

2.4 Chú trọng đầu tư cho thiết kế mặt tiền

Một mặt tiền bắt mắt sẽ tạo lợi thế cho một trung tâm ngoại ngữ nào đó. Khi thiết kế thể hiện rõ logo, màu sắc thương hiệu như một cách nhận biết. Ngoài ra nên thể hiện rõ các yếu tố thông tin cần thiết như: Địa chỉ, số điện thoại, gmail,…

2.5 Bố cục bàn ghế một cách khoa học

Tuy việc thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ theo phong cách nào mà lựa chọn bàn ghế phù hợp. Nhưng nhìn chung thì nên ưu tiên loại có kiểu dáng và kích thước nhỏ gọn di chuyển đơn giản. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến việc bố trí bàn ghế trong phòng học với mật độ vừa phải để tối ưu hoá doanh thu cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho học viên.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ (4)

3. Ý tưởng thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp, độc đáo

Thiết kế trung tâm ngoại ngữ mang những nét riêng mà không phải ai cũng hiểu rõ và thiết kế tạo được sự ấn tượng. Nếu bạn chưa có bất cứ một ý tưởng nào thì có thể tham khảo thêm những ý tưởng trên đây.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing